Tieudaothuquan

0

“Keto?”

Giọng nói trầm thấp quen thuộc vang vọng bên tai, Keto bàng hoàng tỉnh dậy, nhưng trước mắt không có bóng người anh nhìn thấy trong cơn mê man. Anh cuộn mình trong tổ trai lạnh lẽo, một tia sáng le lói lộ ra giữa khe hở.

Cả người chẳng có tí sức lực gì, thần kinh cũng như chết lặng, không cảm nhận được chút đau đớn nào. Anh run rẩy đặt móng vuốt có màng lên bụng, sinh mệnh bé nhỏ lúc trước còn co rút dữ dội giờ chỉ có phản ứng vô cùng yếu ớt.

Phải chăng kết tinh của anh và Celuecus… sắp sửa chết yểu?

Keto cuộn mình cắn môi dưới, nước mắt rơi liên tục. Dù việc có khoang nữ từng là điều xấu hổ và cấm kỵ mà anh cố gắng che giấu, việc mang thai đứa con của chính hậu duệ của mình khiến anh càng khó nói, nhưng đây là sự ràng buộc và bằng chứng của tình yêu mà Celuecus để lại cho anh, khoảnh khắc cảm nhận được sự tồn tại của nhóc con này, anh đã yêu nó sâu sắc từ tận đáy lòng.

Cứ thế mất đi ư?

Khi mà thậm chí người bố bào tử còn lại của nó vẫn chưa biết đến sự hiện diện của nó?

Nhóc con này đã mong chờ biết bao khi cảm nhận được Celuecus…

Anh ôm chặt phôi thai bé bỏng trong bụng, bỗng nghe một giọng nói lạnh lùng: “Cuối cùng mi cũng tỉnh, Keto.”

Tổ trai bị mở lên, bóng người đỏ thẫm như máu xuất hiện trước mặt anh. Đôi mắt đỏ hoe của Keto nhìn về phía anh ta: “Cậu cho ta uống gì vậy, Nereus?”

“Thuốc giảm đau.” Nereus lạnh lùng đáp, “Giả vờ đáng thương cũng chẳng ích gì. Bây giờ, hãy nói ngay cho ta biết kế hoạch ban đầu của mi và Moloer.”

“Có phải tảo đỏ mọc ở phía tây biển Mặt trăng không?”

“Đúng.” Nereus mất kiên nhẫn trả lời.

“Cậu cho ta uống bao nhiêu?”

“Nửa ly ốc xoắn.”

Keto rùng mình, hẳn một ly nước tảo đỏ có tác dụng giảm đau hiệu quả cao nhưng lại có độc tính riêng… Chẳng lẽ động tĩnh trong bụng đã trở nên yếu ớt như vậy sao. Anh tóm lấy món trang sức tượng trưng cho chiến công hiển hách trước ngực Nereus, cắn răng nhìn anh ta, “Gọi y sĩ đến đây, Nereus!”

“Mi khai hết những gì cần khai trước đã!”

“Ta không phải kẻ phản quốc, Nereus!” Anh gần như hét lên từng câu từng chữ, “Moloer cấu kết với tộc sóng ngầm, hơn nữa rất có thể đã âm thầm thỏa thuận với nhau từ nhiều năm trước. Lúc ta và Tướng quân Moria đến vệ tinh di táng rồng biển đã bị mai phục, hại chết Moria và hãm hại ta! Celuecus đã nói sẽ đưa ta về sao Hải Vương để lấy lại danh dự cho ta!”

Nereus khiếp sợ nhìn anh chòng chọc, chợt nhớ một câu Celuecus đã nói với mình trước khi lên xe đến Trái Đất nhiều năm trước… Hắn nói, “Nereus, khi ta quay về, bất kể ta muốn làm gì, dù là viết lại lịch sử, ta cũng mong anh sẽ tin tưởng và ủng hộ ta.”

Chẳng lẽ câu này có nghĩa là muốn lấy lại danh dự cho Keto?

Không thể nào… Toàn bộ nội đình đều biết hắn đến Trái đất là để truy bắt kẻ phản quốc! Chẳng lẽ hắn lừa các trưởng lão và thần tử của mình?

Anh ta lắc đầu: “Sao có thể… Bằng chứng đâu? Moloer được mi nuôi lớn, sao gã phải làm vậy?”

Keto nhắm mắt: “Để… Có được ta, và vị trí Đức Vua vương quốc vì sao.”

Nereus im lặng một lúc rồi bật cười: “Keto… Lời mi nói thật vô lý, mi nói Moloer cấu kết với sóng ngầm để có được mi, còn bày kế mưu sát Tướng quân Moria và đội quân của ông để giá họa cho mi? Nhưng Moloer là đứa ngây thơ nhất trong số anh em bọn ta, dù mi thực sự có sức quyến rũ mạnh mẽ khiến gã có thể sa đọa đến nỗi âm thầm cấu kết với tộc sóng ngầm, còn bày ra âm mưu lớn như vậy để hãm hại mi. Chẳng lẽ Vua cha của ta và hội trưởng lão sẽ bỏ qua chuyện này, đày ải mi mà không điều tra rõ ràng sao?”

“Ta biết chuyện này rất khó tin…” Keto hít sâu một hơi. Hiển nhiên nhiều năm qua Nereus hoàn toàn không biết gì về bộ mặt thật của Vua cha và em trai bào tử của mình, là một cái cây thẳng tắp mọc lên từ bùn, “Nếu không tin, cậu có thể dùng tinh thần để…”

Chợt nhớ ra điều gì đó, Keto bỗng ngưng bặt. Nếu dùng sứa tinh thần để chứng minh những gì anh nói là đúng, thì Nereus cũng sẽ biết… những bí mật mà Celuecus giấu kín trong quá trình leo lên ngai vàng Đức Vua vương quốc vì sao.

Kết cục của Isis và cái chết của những hậu duệ Hoàng tộc đó.

Mặc dù mối quan hệ tình cảm và ủng hộ lẫn nhau giữa anh ta và Celuecus bao năm qua không phải giả vờ, nhưng không thể thay đổi sự thật rằng lần đầu tiên Celuecus cứu anh ta trong hang ổ của sóng ngầm… là một kế hoạch đã được vạch sẵn từ trước.

Nếu biết mình đã bị Celuecus lợi dụng, trở thành đồng phạm giết những đứa em bào tử của mình, anh không dám nghĩ Nereus sẽ có phản ứng gì.

Liệu Nereus có thông cảm với việc Celuecus giết anh em mình vì bị bắt nạt hồi còn nhỏ không? Liệu anh ta có thông cảm cho việc Celuecus trả thù Isis để được gặp anh, cũng như tất cả những gì hắn đã làm trong quá trình leo lên vị trí Đức Vua không?

Anh ta có tình anh em sâu sắc với Celuecus, nhưng rốt cuộc anh không phải Celuecus.

“Sứa tinh thần?” Nereus khẽ gật đầu, “Mi đã nhắc nhở ta đấy.”

“Không!” Cả người Keto rét run, anh tóm lấy cổ tay anh ta lắc đầu, “Đừng đi tìm sứa tinh thần, cơ thể ta không chịu nổi!”

“Sao… Chột dạ, sợ à?” Nereus ngó anh đăm đăm, vẻ nghi ngờ trên mặt lại biến thành lạnh lùng, ánh mắt lia xuống bụng anh, “Ta biết ngay mi đang nói dối… Kẻ phản quốc được cái mã ngoài quyến rũ nhưng bụng dạ rắn độc như mi, nếu mang thai đứa con của Đức Vua sẽ là tai họa của hắn.”

“Cậu muốn làm gì…”

Keto che bụng, co mình vào trong vỏ trai nhưng bị túm cổ lôi ra ngoài, bỗng nghe một giọng nói hoảng sợ vang lên bên cạnh, “Ngài Nereus, Đức Vua, bệ hạ, ngài ấy đã đến tổ của ngài rồi!”

Tay Nereus khựng lại, Keto nhân cơ hội giơ vây đuôi tát vào mặt anh ta, lao về phía cửa nơi người hầu người cá vừa bơi vào.

“Có chuyện gì vậy?” Nghe tiếng ồn ở cuối hành lang xoắn ốc dẫn đến tổ của Nereus, Celuecus nhíu mày, chợt thấy một bóng người nhỏ bé màu tím bạc đang kéo theo một đám người hầu người cá lao về phía mình, không kịp tránh đi, một giây sau đã bị cậu lao thẳng vào vòng tay. Hắn sửng sốt đứng vững người, cúi đầu xuống, bắt gặp đôi mắt nhạt màu đỏ hoe.

Là nô lệ kia?

Cảm giác trong bụng lập tức có động tĩnh yếu ớt trở lại, sống mũi Keto cay xè, anh ôm chặt cơ thể cường tráng của hậu duệ, móng vuốt có màng nắm chặt mái tóc đen dày sau lưng hắn, đầu ngón tay gần như cắm vào lưng hắn.

Dù bằng cách nào… Chỉ cần trước mắt có thể ở lại bên cạnh Celuecus là được. Nhất định anh sẽ tìm ra kẻ xuyên tạc hoặc cướp đi ký ức của Celuecus, giúp hắn tìm lại tất cả những gì họ đã trải qua trong quá khứ.

“Đức Vua bệ hạ, ta sẵn sàng khai bất cứ điều gì, ta sẽ chính miệng nói cho ngài biết ai đã ra lệnh cho ta ám sát ngài và âm mưu đằng sau là gì, thậm chí sẽ giúp ngài bắt chúng… Xin ngài hãy bảo vệ ta, cho ta ở bên cạnh ngài.”

Celuecus rũ mắt nhìn người đang co ro trong lòng mình, không biết là đôi mắt ấy quá xinh đẹp hay vì anh khát vọng sự bảo vệ của hắn, thái độ hết lòng dựa dẫm vào hắn khiến đáy lòng Celuecus nổi lên một tia gợn sóng rất nhỏ.

Như thể hắn đã mong mỏi ánh nhìn ấy từ rất lâu rồi.

Hắn cúi xuống ghé sát vào tai nô lệ: “Vậy phải xem tin tức cậu cung cấp có đủ giá trị không đã.”

Lòng Keto run lên, càng siết chặt tóc hắn, áp phần bụng đau âm ỉ vào sát cơ thể hắn. Khoảnh khắc cảm nhận được thân nhiệt của người bố bào tử còn lại, sinh mệnh bé nhỏ trong bụng lập tức giàu sức sống hơn hẳn. Anh thở phào nhẹ nhõm, ôm chặt Celuecus hơn nữa, đuôi cá ngắn tũn quấn quanh eo hắn.

“Bệ hạ!” Vừa thấy cảnh này, Nereus đã biến sắc, “Sao ngài…”

“Anh đưa cậu ta đến ổ của mình để làm gì vậy, anh trai?” Celuecus nheo mắt hỏi anh trai mình.

Nereus nhìn lướt qua đám người hầu người cá xung quanh, cả bọn lập tức rút lui: “Bệ hạ, lúc đó cậu ta bị tra tấn nặng, ta đưa cậu ta về chữa trị. Hơn nữa, cậu ta đã tiết lộ vài tin tức có liên quan đến Vương thất người cá. Liên quan tới Vương thất là mức độ bảo mật cao nhất, việc tra hỏi là nhiệm vụ của ta, không phải sao?”

“Anh xử lý không sai, nhưng ít nhất anh cũng phải báo cho ta một tiếng.” Liếc nhìn nô lệ trong lòng, Celuecus lập tức phát hiện vết bầm đáng sợ trên lưng nô lệ… Đó đúng là vết thương khi bị tra tấn dã man.

“Bệ hạ!” Thấy Celuecus ôm kẻ mà mình căn hận rời đi, Nereus hoảng hồn hét lên.

“Ta không hy vọng anh mắc phải sai lầm này một lần nữa, Nereus.” Celuecus ngoái lại nhìn anh ta rồi bơi ra khỏi ổ của Nereus.

Nereus chết sững ở đó, đôi mắt phiếm hồng. Bao nhiêu năm từ bấy đến nay, lần đầu tiên Celuecus không gọi anh ta là anh trai, mà gọi thẳng tên Nereus.

… Celuecus thực sự tức giận với anh ta. Vì anh ta đã tự ý đưa ra quyết định, trái với đạo Vua – tôi, hay là vì…

Thấy người được Đức Vua ôm trong lòng bơi ra khỏi ổ của Nereus, Charon trố mắt: “Bệ hạ, ngài…”

“Ta đã hứa sẽ bảo vệ cậu, giờ thì buông ta ra.” Nắm gáy thiếu niên nô lệ trong lòng, Celuecus ra lệnh. Không nghe thấy câu trả lời nào, hắn cúi đầu nhìn xuống, bấy giờ mới phát hiện thiếu niên nhắm nghiền mắt, có vẻ đã ngất xỉu nhưng cái đuôi cá ngắn tũn và cánh tay mảnh khảnh vẫn ôm chặt lấy hắn, cứ như cây dây leo quấn quanh rễ cây mà nó bám vào để sống.

Không hiểu sao hắn lại mất hồn một lúc, Charon gọi hai lần hắn mới sực tỉnh: “Đưa cậu ta đến ổ mẹ chữa trị, ta muốn tin tức từ miệng cậu ta.”

Ổ mẹ khổng lồ từ từ mở ra, để lộ thân hình nhỏ nhắn được bọc trong lớp màng trắng. Hai y sĩ cung đình và sứa trị liệu tập xúm lại, xé lớp màng trắng ra kiểm tra thật kỹ. Bỗng nhiên, một y sĩ nhìn chằm chằm vào màng vảy của thiếu niên người cá rồi hét lên, y che miệng, đồng nghiệp nhìn thấy cũng rất sốc.

“Không xong rồi, gọi bệ hạ mau.”

Trong ổ mẹ, bóng người nhỏ bé nằm co ro khẽ cử động, không ai phát hiện đôi mắt dưới mái tóc bạc mở ra một lúc rồi nheo lại, lập tức nhắm nghiền.

“Sao vậy, người cá này không thể chữa khỏi à?” Nhìn người co quắp trong ổ mẹ, đáy mắt Celuecus âm u.

“Không phải vậy.” Hai y sĩ người cá liếc nhau, một người trong số họ bước lại gần, nói với vẻ thần bí, “Bệ hạ… Hóa ra nhóc nô lệ này là người cá sáng thế, đây chính là bảo vật hiếm có.”

Người cá… người cá sáng thế?” Tổng quản cung đình ngạc nhiên đến nỗi xoắn đầu lưỡi, “Đây nhất định là Cổ Thân ban phúc cho bệ hạ, chúc mừng bệ hạ!”

Mặc dù tổng quản cung đình không nói rõ, nhưng Celuecus lập tức hiểu ý gã. Theo truyền thuyết, những phôi thai do người cá sáng thế sinh ra mạnh hơn nhiều so với những phôi thai nở ra từ ổ mẹ. Như cảm nhận được ánh mắt hắn trong cơn mê man, bóng người bé nhỏ trong ổ rụt đuôi cá như hoảng sợ. Hắn đảo mắt đi: “Vết thương của cậu ta thế nào?”

“Vết thương ngoài da khôi phục rất nhanh, không còn vấn đề gì nữa. Chỉ là…” Một y sĩ ngập ngừng, “Cậu ta có thai.”

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x