Tieudaothuquan

0

Năm Cổ Thần qua đời, nhóm hậu duệ Hoàng tộc người cá kỷ nguyên thứ ba chìm sâu trong cuộc nội chiến đẫm máu hơn một nghìn năm, cuối cùng Gorgon – người anh dũng nhất trong số họ giành được ngai vàng. Nhưng có lẽ là báo ứng của tội ác tàn sát anh em, mỗi hậu duệ sinh ra từ ổ mẹ của lão đều khiếm khuyết và dị tật bẩm sinh, hung hãn hiếu chiến, không một ai phù hợp để trở thành minh quân tương lai.

Gorgon tuyệt vọng đã tìm đến Thần hòa bình và chúc phúc để xin giúp đỡ,  với cái giá phải trả là đồng ý dùng toàn bộ lõi sinh mệnh của mình chữa trị lõi sao sao Hải Vương đã bị hư tổn, chỉ xin một phước lành quý giá và hoàn hảo… Người cá sáng thế trời sinh có sức mạnh siêu phàm, là hiện thân của vẻ đẹp và thiện lành và là niềm hy vọng tương lai của vương quốc vì sao. Tuy nhiên tai họa luôn đi kèm với phúc lành, Erebos vừa chào đời đã được nhà tiên tri người cá tiên đoán rằng sẽ chết trong cuộc tranh đấu nội bộ của Hoàng tộc. Để bảo vệ hy vọng có thể mang đến hòa bình cho tộc người cá, chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu không hồi kết, Gorgon đã đưa ra một quyết định khó khăn… Xóa bỏ ký ức của tất cả hậu duệ Hoàng tộc về Erebos, gạch tên họ khỏi gia phả hoàng tộc và đưa đến hành tinh xa xôi, coi như dọn sạch con đường phía trước cho Erebos. Nhưng chính hành động ấy đã âm thầm gieo mầm mống tai họa.

Tisa – Trưởng lão người cá ngấp nghé vương quyền đã tìm cách giữ lại ký ức của Almond, người con trai cả độc ác và kiêu ngạo nhất, khiến hạt giống này bén rễ nảy mầm ở hành tinh xa xôi, bồi dưỡng các tử sĩ trung thành với hắn ta. Người xuất sắc nhất trong số đó chính là Castor, người được Hirm đưa về từ khu chôn cất người tị nạn và nuôi dưỡng.

Gã vô cùng thông minh tài giỏi, là người nổi bật nhất trong số các tử sĩ của Almond. Sau vô số lần kiểm tra lòng trung thành của Castor, Tisa đón quân cờ này từ tay Almond, âm thầm đưa vào Vương đình người cá, đưa đến bên cạnh thiếu niên Erebos. Cứ thế, Castor lúc ấy cũng còn nhỏ tuổi đã trở thành hầu thần của Thái tử Erebos.

Nếu không biết sau này phần tình cảm ấy sẽ dẫn đến bi kịch gì, chắc hẳn ai cũng cho rằng cuộc gặp gỡ đầu tiên của hai thiếu niên đẹp như mơ.

Keto chăm chú nhìn bụi san hô trắng ẩn sâu trong ký ức của Erebos, thấy Thái tử người cá nhỏ tuổi trốn khỏi đám sứa giám sát, giấu mình tận hưởng những giây phút tự do ít ỏi, tung tăng bơi khắp xung quanh. Y bị một chú cá con màu bạc xinh đẹp thu hút bèn đuổi theo nó, bơi đến rìa vách núi dưới đáy biển.

Dưới vách núi phát ra vầng sáng màu tím âm u, đàn cá bạc bơi xung quanh nguồn sáng như vòng xoáy tinh vân, Erebos rung động trước cảnh tượng tuyệt đẹp này, kích động bám lên vách đá, muốn bơi xuống dưới để khám phá.

Bỗng nhiên vây đuôi siết chặt như bị ai đó túm lấy. Erebos ngoảnh lại thì bắt gặp một thiếu niên người cá lớn hơn mình vài tuổi, mái tóc đen dài, đôi mắt xanh nước biển, ánh mắt trong veo như bầu trời sau cơn mưa.

“Anh là ai?” Erebos tò mò quan sát thiếu niên lạ mặt, thấy gã buông vây đuôi của mình ra, cẩn thận nhặt một sợi rong biển vắt trên vây đuôi y, lịch sự cúi người chào y rồi mỉm cười.

“Ta là hầu thần mới của ngài, thưa điện hạ. Nếu ngài sẵn lòng, ta cũng có thể trở thành bạn chơi của ngài.”

“Thật sao?” Thái tử lớn lên trong cô độc phải gánh vác hy vọng lớn lao, nghi ngờ nhìn thiếu niên bỗng nhiên bước vào cuộc đời mình, ánh mắt không giấu nổi niềm vui, “Anh sẽ không nhìn ta như những lão già đó, sẽ cùng chơi đùa với ta ư?”

“Thật, ta xin thề.”

“Tuyệt quá, hahaha…”

Tình cảm cấm kỵ của tuổi trẻ lặng lẽ lớn lên từ mảnh đất âm mưu, không ai phát hiện ra.

Mười một năm trôi qua, Tiên Vương Gorgon dốc cạn lõi sinh mệnh để sửa chữa lõi sao đã bước vào đêm dài, Tân Vương Erebos lên ngôi kế vị. Cùng năm đó, tộc rồng – một chủng tộc lang thang đã xâm lược sao Hải Vương, Tân Vương anh dũng thiện chiến đã không phụ lòng mong đợi, sau một trận chiến đã thu phục tộc rồng và kết nạp chúng về dưới trướng mình. Các loài cá ngoài hành tinh bám theo tộc rồng đến đây đã làm phong phú thêm hệ sinh thái của sao Hải Vương, Tân Vương phát triển chính sách mới, giảm bớt gánh nặng thuế má, bãi bỏ chế độ nô lệ. Từ đó, người dân sao Hải Vương bước vào thời đại tự do và bình đẳng chưa từng có.

Thời đại đó… Keto đau lòng đến mức hai mắt mờ đi.

Vị Vua của thời đại đó đã bị trang sử mới của sao Hải Vương xóa bỏ, bố bào tử của anh… Hóa ra từ lâu đã làm được điều mà anh muốn làm.

Mà lịch sử sẽ chỉ được viết bởi kẻ chiến thắng, dù họ giành được quyền lực và địa vị bằng thủ đoạn hèn hạ như thế. Keto không đành lòng nhìn khung cảnh đang thay đổi xung quanh mình, đúng như những gì anh đoán, vị Vua cao quý, thương dân, cần mẫn làm việc đã làm lung lay lợi ích của các quý tộc, nội bộ Vương đình ngấm ngầm chuyển biến, liên tục thay đổi. Đức Vua đấu trí với quần thần như nhảy múa trên mũi đao, kiên định và dũng cảm nhưng cũng rất cô độc, y ngụy trang bản thân thành một bạo quân khắc nghiệt, không tiếc dùng thủ đoạn sắt đá để trấn áp quý tộc và quan lại, tự trang bị vũ khí kín kẽ không khe hở cho bản thân… Nhưng lại giao điểm yếu chí mạng dưới lớp giáp sắt cho hầu thần bầu bạn cùng mình.

“Ta mệt mỏi quá… Castor. Sao họ lại tham lam, ích kỷ, mưu mô và ngu muội như vậy?”

Dưới tấm màn buông thấp, vị Vua cô độc dựa vào lồng ngực của hầu thần phía sau, ngẩng đầu lên phát ra một tiếng thở dài sâu xa.

Thanh niên hầu thần cao lớn giơ móng vuốt có màng lên, nhẹ nhàng gỡ chiếc vương miện nặng nề trên đầu y xuống, mái tóc dài màu bạch kim xõa tung như dải ngân hà, lướt qua kẽ ngón tay gã như cát chảy. Gã chậm rãi khép ngón tay có màng lại, khuôn mặt nửa sáng nửa tối như cất giấu cảm xúc nào đó, rồi gã từ từ xòe lọn tóc giữa móng vuốt, chải chuốt lại theo chiều thuận của nó, giống như gã đã làm mỗi buồi sáng suốt mấy năm qua, tỉ mỉ như thể đó là lần cuối cùng.

“May mà ta có anh, Castor. Chỉ cần có anh ở đây, ta cảm giác mình không còn cô đơn như vậy nữa, vẫn có thể kiên trì.”

“Ta sẽ mãi mãi ở bên cạnh người, trở thành điểm tựa vững chãi nhất của người, thưa bệ hạ.” Hầu thần cao lớn cúi đầu hôn lên má nhà Vua, ôm chặt lấy y.

“Anh thật tốt.”

Erebos vươn móng vuốt có màng vuốt ve gương mặt gã, đắm chìm trong sự an ủi của gã.

Bảo vệ gắn bó không rời hơn mười năm, chăm sóc từng li từng tí, che chở y trước vụ ám sát, dịu dàng an ủi khi ốm đau, thủ thỉ trong đêm tối, giải trí giải sầu mỗi lúc buồn, chỉ ra lỗi sai mỗi khi phiền muộn… Cuối cùng đã khiến tình cảm cấm kỵ sinh ra trên mảnh đất âm mưu phát triển thành một cái cây khổng lồ che khuất bầu trời, không thể lay chuyển, không thể dứt bỏ, kết thành loại quả cực độc, ăn vào là chết.

Nhìn chằm chằm vào bóng người sắp đến kỳ phát tình nhưng không chút đề phòng hầu thần của mình, Keto nhắm mắt lại. Anh không đành lòng nhìn nữa, nhưng âm thanh thì không thể ngăn được.

“Castor… Hình như ta có gì đó không ổn…” Vị Vua trẻ tuổi khẽ thở dốc, lộ ra chút bối rối khi lần đầu tiên đến kỳ phát tình, “Đưa ta đến ổ mẹ, nhất định phải giữ bí mật tuyệt đối, không được để lộ tiếng gió. Nếu đám nghịch thần đó biết trong kỳ phát tình ta sẽ đặc biệt yếu ớt, nhất định sẽ phát động ám sát.”

“Bệ hạ, đừng sợ. Ta… đã chuẩn bị thuốc cho người rồi.” Giọng hầu thần dịu dàng như làn gió mát thổi qua mặt biển, mang theo ma lực rất yên lòng.

“Thuốc gì?”

Castor có vẻ do dự, gã im lặng một lúc: “Uống vào sẽ làm giảm triệu chứng phát tình, có thể giúp người tỉnh táo mọi lúc.”

“Có loại thuốc này mà sao anh không nói sớm cho ta biết?” Erebos lẩm bẩm, có vẻ ý thức cũng hơi mơ màng, một giây sau đôi môi đã bị bịt kín, y khẽ “A” một tiếng. Giữa tiếng hơi thở đan xen vô cùng thân mật, giọng nói đó thì thầm dịu dàng và quyến rũ: “Hãy tin ta, bệ hạ, giao bản thân cho ta.”

“Anh làm gì vậy, Castor? Đau quá… A!”

Một đêm mưa to sấm sét vang dội, khi binh khí của quân phản loạn xông vào cổng Vương đình, vị Vua xinh đẹp cao quý vẫn đang chìm đắm trong vũng lầy dục vọng, không hề hay biết mình đã mất phần lớn sức mạnh, còn hầu thần mà y coi là bạn đời tri kỷ đã mang vương miện của y quỳ gối dưới vây cá của kẻ soán ngôi.

“Ta đã hoàn thành mệnh lệnh của ngài, thưa chủ nhân.” Trong ánh chớp lập lòe, hầu thần trẻ tuổi ngước khuôn mặt tái nhợt nhìn người nuôi dưỡng và ân chủ của mình… Almond, con trai cả của Tiên Vương người cá, “Ngài đã hứa sẽ thưởng y cho ta, y không còn khả năng tranh giành ngai vàng với ngài nữa, giờ ta có thể đưa y đi được chưa?”

Kẻ lưu đày từng là con trai cả của Hoàng tộc nhe hàm răng trắng hếu, đỡ con chó nô lệ vẫn đang ôm mộng tưởng dậy, để gã nhìn thấy những bóng người chen chúc đứng ngoài cửa… Mười một hậu duệ Hoàng tộc bị xóa ký ức và đày đến các hành tinh xa xôi, cũng như những quý tộc bất mãn với việc Tân Vương tước bỏ đặc quyền của họ… Tất cả đều hướng ánh mắt thèm thuồng đầy tham lam về phía vị Vua thánh thiện và quý giá nhất hành tinh này sau lưng gã.

“Ta hứa với mi, nhưng họ không đồng ý, ta phải làm sao đây?”

Một tiếng sầm rền vang, chém nát mái vòm Vương đình.

“Các người muốn làm gì?” Castor tái mặt, nhận ra điều gì đó từ những ánh mắt này. Gã giang hai tay muốn ngăn cản nhưng lại bị quân phản loạn ở cổng đè xuống đất, dí mặt vào đống pha lê vỡ vụn từ mái vòm. Vây đuôi của đám phản thần lướt qua lưng gã, cười gằn ùa vào ổ Vua.

Cánh cổng nặng nề đóng lại.

Máu tươi chảy từ vầng trán nứt toác vào hai mắt, Castor thoi thóp bò về phía cánh cổng đóng kín, nhưng bị quân phản loạn gác cổng chặn lại.

“Nhìn y kìa, đúng là xinh đẹp, thật hoàn hảo, không hề có chút khiếm khuyết nào… Thảo nào Vua cha lại vứt bỏ chúng ta vì mi…”

“Nghe nói Đức Vua sao hải Vương là người cá sáng thế có thể tự thai nghén hậu duệ, chúng ta kiểm nghiệm xem có đúng không nhé?”

“Không cho chúng ta sở hữu nô lệ, thế thì bệ hạ đích thân đến làm nô lệ của chúng ta nhé?”

“Các người là ai… Sao vào được đây? Thả ta ra!”

Tiếng cười ghê rợn, tiếng thở hổn hển, tiếng gào thét, tiếng đánh nhau và tiếng than khóc.

Lẫn vào nhau tạo thành cơn bão đen tối, gào thét bay ra từ cánh cổng đóng kín.

Không ngừng không nghỉ, đêm dài vô tận.

Sáng hôm sau, kẻ tra tấn đầu tiên thỏa mãn bước ra khỏi cánh cổng nhìn tên tử sĩ bị đánh đến nỗi máu thịt be bét trước cổng, túm tóc gã rồi cười khúc khích: “Castor, mi đã hoàn thành nhiệm vụ ta giao phó, vốn dĩ ta nên ban thưởng cho mi. Mi muốn gì ta cũng có thể thưởng cho mi, nhưng mi không nên mơ tưởng lấy đi chiến lợi phẩm của bọn ta. Cho mi thưởng thức y đầu tiên, mi vẫn chưa hài lòng à? Dáng vẻ của mi bây giờ thật khiến ta thất vọng.”

Cảm nhận được sát ý của ân chủ, Castor mặt đầy máu cố gắng nhấc mí mắt sưng húp lên, móng vuốt có màng vắt lên vây đuôi hắn ta, bờ môi run run: “Ta sai rồi… Ta ở lại đây, là muốn chính miệng nhận sai với ngài. Xin ngài nể tình ta lập công lớn, tha cho ta một mạng.”

Móng vuốt có màng túm tóc buông lỏng ra, gã lập tức cúi đầu trước vây cá của hắn ta, con rắn ký sinh dùng để nghe lén trong lỗ tai thò đầu ra rồi lại chui vào.

“Không ngờ mi vẫn rất sợ chết. Nếu vẫn còn tiếc thương y thì mi cứ ở đây gác cổng đi. Nhưng hãy nhớ răng, mọi hành động của mi đều nằm trong sự kiểm soát của bọn ta, nếu mi dám gian trá thì tự chịu hậu quả.”

Kể từ đó, năm này qua năm khác, vô số trẻ sơ sinh nối nhau được bế ra khỏi cánh cổng này. Chúng đều có ngoại hình hoàn mỹ, thể chất cường tráng, toàn bộ Hoàng tộc người cá trở nên thịnh vượng, nhưng một lần nữa lại rơi vào nội chiến hỗn loạn. Tân Vương thay nhau lên ngôi, các triều đại thay đổi liên tục, tầng lớp thượng lưu xa hoa trụy lạc, tranh đấu công khai lẫn ngấm ngầm, tầng lớp thấp thì gian nan khổ cực, nước sôi lửa bỏng. Dù vương quyền bị chia năm xẻ bảy, nhưng là tài sản “quý giá” của Hoàng tộc, Erebos được kế thừa và truyền lại cho từng đời Vua, giao phối với y để có được người thừa kế đã trở thành truyền thống, nghi thức của các Tân Vương trước khi lên ngôi.

Cho đến một ngày.

“Rầm!”, Thái tử của thời đại thứ tư lao ra khỏi cửa trong bộ dạng quần áo xộc xệch, tóm lấy phi bạch của tổng quản cung vụ* đang canh gác trước cổng rồi nghiêm nghị hỏi: “Người bên trong làm sao vậy? Chẳng phải người cá sáng thế không bao giờ bị bệnh ư? Sao đến thế hệ của ta lại biến thành thế này? Các người chữa khỏi bệnh của y cho ta!”

(*Chức tổng quản lo liệu việc trong cung đình)

“Bệ hạ bớt giận, chúng ta sẽ tìm y sĩ chữa trị cho y…” Tổng quản cung vụ đáp khẽ.

Không ai để ý rằng, một tên lính gác người cá với mái tóc muối tiêu, vẻ mặt chết lặng như một bức tượng, luôn lẳng lặng đứng đó thoáng cử động mí mắt, ngẩng đầu lên, hàng mi run run, nhìn vào khe hở của cánh cổng chưa đóng lại.

Một giọt nước mắt đỏ như máu lăn dài trên mặt gã.

“Bệ hạ, quả thực trong cơ thể y đã xuất hiện một loại vi khuẩn ăn thịt kỳ lạ, nội tạng đang bị chính y tiêu hóa, có thể nói là y đang dần xâm chiếm bản thân. Chúng ta không thể làm gì được, ổ mẹ cũng không thể chữa trị, e rằng không cứu nổi.”

Keto nín thở, ánh mắt xuyên qua các y sĩ và đám sứa trị liệu đang vây quanh ổ mẹ, dừng lại ở bóng người trong ổ.

Bề mặt cơ thể Erebos sưng tấy đến mức gần như trong suốt, mạch máu khắp người hiện rõ nhưng lại là màu đen, thậm chí những đường vân kia còn kéo dài ra khỏi cơ thể, biến thành sợi nấm dính nhớp đen sì, bao bọc quanh người y.

Keto ngỡ ngàng nhìn y, hiểu ra đây chính là nguồn gốc của sóng ngầm… Người cá sáng thế có kháng thể chống lại mọi loại virus, không phải Erebos mắc phải căn bệnh lạ nào đó… Mà là lời nguyền đen tối sinh ra từ oán hận.

“Tự nuốt chửng bản thân?” Vị Vua thời đại thứ tư không cam lòng nhìn người trong ổ mẹ, “Y là di sản trân quý mà tổ tiên để lại, muốn chết ư? Không dễ vậy đâu. Các người chữa khỏi bệnh của y cho ta, nếu không thì chôn cùng y.”

“Bệ hạ!” Tên thị vệ gác cổng với mái tóc hoa râm cúi mình dưới vây cá của vị Vua thời đại thứ tư, bỗng nhiên lên tiếng cầu xin, “Xin hãy đưa y đến chỗ sứa chúc phúc, Erebos được vị Thần đó ấp nở, nhất định nó có thể cứu y!”

… Sứa chúc phúc lúc đó đã sớm tham gia vào âm mưu kéo Erebos xuống vực thẳm, bị đám phản thần bày mưu dụ xuống chỗ sâu trong lõi sao, bị giam cầm trong bóng tối suốt mấy năm trời.

Người cá phúc lành được nó đích thân ấp nở, cuối cùng sau nhiều năm đã được đưa trở lại vòng tay của nó trong trạng thái thoi thóp, hoàn toàn thay đổi. Ngày đó, gần một nửa sao Hải Vương nghe thấy tiếng gào thét đau thương vang lên từ sâu dưới đáy biển.

Keto khóc không thành tiếng trong vòng tay Celuecus, nhìn kẻ tội đồ chủ động xin ở lại canh gác bò đến trước mặt sứa chúc phúc, nhìn Erebos được bao bọc trong tán dù rồi bật khóc hối hận.

“Xin lỗi… Erebos… Em chờ ta một chút, nhất định ta sẽ tìm cơ hội cứu em ra. Chờ ta chút thôi, tin ta lần nữa, được không?”

Thế nhưng sự tồn tại bị hận thù nuốt chửng từ lâu đã không còn nghe hay nhìn được nữa. Đôi mắt trống rỗng của y như xuyên qua gã nhìn vào khoảng không vô biên, bụng dưới dần phồng lên, lớp màng vảy căng phồng nứt ra, một viên bào tử lớn bằng con hàu lăn xuống.

Màu tím trong veo lấp lánh, lờ mờ có thể nhìn thấy phôi thai chưa thành hình bên trong.

Castor run rẩy cầm nó trong lòng bàn tay, ngẩng đầu lên thì thấy Erebos vừa sinh ra viên bào tử này đang tan chảy như tượng sáp. Từ trong lồng ngực y, một con côn trùng bay màu đen hình thái quỷ dị với phần thân trên là giống cái lao ra khỏi cơ thể, cặp càng kẹp lõi (sinh mệnh) màu tím bị sợi nấm đen sì bao phủ, đập thẳng vào mặt gã. Castor bị đâm ngã ngửa, ôm lấy phần còn lại của thân xác đã bị hòa tan của Erebos đang mạnh mẽ lao ra khỏi mũ dù, nhưng đến cả sợi tóc màu bạch kim cũng biến thành nước đen chảy qua ngón tay gã, chẳng còn lại gì. Con trùng đen chui ra từ cơ thể Erebos mang theo lõi sinh mệnh của y, biến mất trong cổng lõi sao.

“‘Hủy diệt và chúc phúc tồn tại dựa vào nhau, ta muốn các người phải trả giá cho tội ác của mình.’ Đây là câu cuối cùng Erebos để lại, cũng là lời nguyền của y.”

Sứa chúc phúc cười sằng sặc như ác quỷ.

Một đêm nào đó ba tháng sau, hàng vạn bóng đen bất ngờ giáng xuống bầu trời sao Hải Vương, xâm nhập cổng sao sao Hải Vương, Đức Vua thối nát không đề phòng bị bóng đen chui vào cơ thể, biến thành quái vật khát máu đáng sợ, ngang nhiên giết chóc trong Vương đình, phần lớn hậu duệ Hoàng tộc thời đại thứ ba và các nguyên lão quý tộc lần lượt bị ăn mòn, Almond và Tisa – kẻ cầm đầu đang ngủ đông trong ổ mẹ vì tuổi già cũng không may mắn thoát nạn.

Chỉ có một hậu duệ nào đó của Almond… Đó chính là tổ tiên của dòng dõi Isis, dẫn theo tộc dân của mình kịp thời ẩn náu trong lăng mộ của Cổ Thần Pontos. Như cảm nhận được tộc người cá đang gặp nguy hiểm từ cõi u minh, mộ Thần đột nhiên nứt ra, sinh ra một con sứa màu vàng. Xúc tu của nó dấy lửa, mũ dù tỏa ra ánh sáng rực rỡ như mặt trời, bảo vệ chút hơi tàn còn sót lại của tộc người cá trong bóng tối ăn mòn sao Hải Vương… Mặc dù chút hơi tàn của tộc người cá cũng được sinh ra từ máu thịt của Erebos.

“Hóa ra những người cá may mắn sống sót đều là hậu duệ của kẻ thủ ác đã giết hại Erebos, chẳng trách…” Keto nhắm mắt, “Chẳng trách sóng ngầm lại có khát vọng hủy diệt tộc người cá mạnh mẽ như vậy…”

Celuecus ôm chặt anh, tựa đầu vào hõm cổ Keto, hơi nóng ẩm ướt thấm vào sợi tóc anh, hắn cũng đang khóc vì Erebos.

“Bởi vậy lúc ta bộc lộ khát vọng của mình với Người, sứa chúc phúc mới ban cho ta “phước lành” đó. Đó là một lời nguyền, cũng là một bài kiểm tra.”

“Ai nói không phải chứ?” Keto rưng rưng nhìn những mảnh vỡ tinh thần rơi tán loạn: “Toàn bộ sóng ngầm đều là một bài kiểm tra, bài kiểm tra do Erebos đặt ra.”

Kiểm tra xem chúng ta có hèn nhát trốn tránh, ích kỷ tham lam, chỉ lo cho bản thân, hay là đoàn kết một lòng, anh dũng không sợ chết khi đối mặt với thảm họa diệt vong.

Kiểm tra xem chúng ta sẽ tham sống sợ chết, cam chịu làm nô lệ, nối giáo cho giặc hay là sẵn sàng tự hủy diệt, kiên định bảo vệ trước sự cám dỗ của bóng tối.

Kiểm tra xem chúng ta có đấu đá lẫn nhau, so kè ngấm ngầm lẫn công khai, cướp bóc phản bội, hay là canh chừng cho nhau và dũng cảm chiến đấu trước tia hy vọng mong manh.

Giữa hận thù và hủy diệt thế giới, Erebos vẫn giữ lại một chút nhân từ, một tia hy vọng, để lại cho đám hậu duệ tội đồ. Nếu đốm lửa này cuối cùng cũng rơi vào bóng tối giống y, thì y sẽ khép lại bài kiểm tra này mãi mãi.

“Erebos… Chúng ta đã cho Người câu trả lời thỏa đáng chưa?”

Anh nắm chặt tay Celuecus, đan mười ngón tay với hắn rồi thì thào hỏi.

Một tiếng nổ vang lên, toàn bộ cái tổ hình tổ ong rung chuyển, từng vết nứt lan ra từ phần đuôi của bức tượng khổng lồ, túi đen xung quanh họ lần lược vỡ ra, để lộ bóng dáng được bao bọc bên trong.

Vừa thấy bóng người màu trắng cao gầy, con ngươi Keto co lại, cả người căng cứng, anh hơi giãy dụa nhưng không thoát khỏi cánh tay Celuecus.

Anh đảo mắt liếc hắn một cái, đôi mắt đỏ ửng, Celuecus nghiến chặt quai hàm, sau đó mới từ từ buông anh ra, bơi theo anh về phía bóng người màu trắng.

“Chú đuôi trắng!” Một tiếng kêu ngạc nhiên vang lên, bóng người nhỏ bé màu bạc nhào lên thân người cá đuôi trắng đang hôn mê trước anh một bước.

Không có thời gian để lãng phí, Celuecus và Keto ôm họ chui vào bên trong tán sứa khổng lồ, bay lên không trung giữa những tàn tích của hang ổ đã sụp đổ tan nát.

Bình luận

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x