Tieudaothuquan

0

“Bước đi trong bóng tối”

Gia Cát Ám đã quên mất tên thật của mình.

Thời gian hắn ta vào vòng lặp vô hạn khá ngắn, sống tỉnh táo được 4, 5 năm thì đã thành linh hồn vất vưởng cô độc. Mà phần lớn thời gian sau đó, hắn ta phải dựa vào thiền định để gắng gượng củng cố cơ thể tạm bợ này.

Trong vòng lặp vô hạn, sống được hai năm đã được coi là người có thâm niên, ba năm là thành nhân vật trên đỉnh kim tự tháp. Mà nếu chỉ xét thời gian, Quỷ Cốc Tử nửa tỉnh nửa mê bao lâu nay, chắc chắn là trùm sò ăn đứt mọi người.

Mười mấy năm trước Quỷ Cốc tử vẫn là một chàng trai trẻ đầy hăng hái.

Hắn ta rất xuất sắc và cũng rất may mắn, chỉ với cái đầu thông minh đã vượt qua vô số cửa ải trong phó bản cấp S cực kỳ nguy hiểm, giành được suất truyền thừa của Quỷ Cốc và hưởng luôn cái tên Quỷ Cốc tử, trở thành dậu duệ tân nhiệm của Quỷ Cốc. Hắn ta leo lên đỉnh nhanh đến điên rồ, là sự tồn tại mà tất cả Người sống sót phải ngưỡng vọng và ước ao.

Tựa như Messiah, giờ đâu ai còn nhớ tên thật của anh ta nữa, cả Tsuchimikado và Thầy trừ tà cũng vậy, mọi người đều được đặt tên mới gắn với năng lực của mình.

Bước lên đỉnh là một điều vô cùng nhàm chán, nhất là năng lực của Quỷ Cốc còn kèm theo tiên đoán. Nếu một kẻ đủ mạnh và biết trước tương lai thì nó càng thêm vô vị nhạt nhẽo.

Thế là Quỷ Cốc tử quyết định tìm vài chuyện để làm. Đa số thời gian hắn ta khá cuốn hút với tính cách lập dị, chẳng phải người tốt nhưng chưa từng làm chuyện gì xấu vì ham muốn cá nhân hay làm trò ác độc.

Tuổi trẻ luôn kiêu ngạo, muốn gầy dựng sự nghiệp lẫy lừng. Và hắn ta quyết định làm một chuyện mà trước nay chẳng ai dám làm.

Giải cứu tất cả mọi người ra khỏi vòng lặp vô hạn.

Ngay cả Quỷ Cốc tử cũng không thể đoán trước quỹ đạo và hướng đi trong tương lai của vấn đề này, cứ như có một đám sương mù che khuất con đường phía trước xa xôi mờ mịt.

So với những phó bản chán phèo kia, rõ ràng thử thách này càng khiến các thiên tài háo hức nóng lòng hơn. Ai ai cũng kinh ngạc trước lý tưởng và khát vọng của hắn ta. Trong thời điểm mà mọi người chỉ quan tâm bản thân, ích kỷ muốn được sống tiếp, bỗng có một người đứng ra tuyên bố sẽ cứu vớt thế giới với thái độ như đấng cứu thế, sự hấp dẫn và tầm cao nhân cách này lập tức được mọi người tôn sùng kính nể. Bởi vì Quỷ Cốc tử thực sự rất mạnh, mạnh đến mức khiến ai cũng phải ngước nhìn, mọi người đều tin rằng hắn ta có thể làm được.

Vì vậy càng lúc càng có nhiều người đi theo Quỷ Cốc tử.

Ở một nơi tôn sùng kẻ mạnh như vòng lặp vô hạn, rất nhiều Người sống sót sẵn sàng đi theo hắn ta, bọn họ như tìm được trụ cột tinh thần, xem hắn ta như tín ngưỡng, như mục tiêu cả đời để thực hiện khát vọng của mình.

Con người vốn là thế, nếu chỉ vì bản thân thì có lẽ không thể tới mức này. Nhưng một khi có thêm lý tưởng, chuyển những khát vọng cá nhân sang tất cả mọi người thì bọn họ sẽ trở nên bất bại, xông pha khói lửa vì nghĩa lớn.

Dần dần, để đạt được mục đích này, Quỷ Cốc tử ngày càng dẫn họ đi xa hơn trên con đường ấy. Vô số tín đồ chết tươi trước mắt hắn ta, trước khi ngã xuống vẫn nắm tay hắn ta với ánh mắt kiên định như cũ.

Quỷ Cốc tử đã quá quen với ánh mắt này, nhưng người đó gửi gắm tất cả niềm tin, mạng sống, khát vọng, thậm chí tất cả mọi thứ vào hắn ta, giống như tin vào thần thánh, miễn là Quỷ Cốc tử không gục ngã thì bọn họ sẽ không gục ngã.

“Tiên sinh, tôi tin ngài… Chỉ ngài mới có thể đưa chúng tôi ra khỏi đây.”

“Cái chết của tôi không vì bản thân, mà vì tương lai của tất cả mọi người, thế nên tôi sẵn sàng hy sinh vì đạo.”

Khuôn miệng người nọ khép vào mở ra, máu đặc quánh trào ra từ cổ họng nhưng anh ta như nhìn thấy cảnh tượng trong tương lai, đến tận lúc chết con ngươi vẫn lóe lên tia sáng mang tên hy vọng.

“Nếu vòng lặp vô hạn bị phá hủy, cái chết của tôi là đáng giá.”

“Nghĩ đến cảnh đó, linh hồn tôi đã được an ủi và yên nghỉ rồi. Chỉ cần chúng tôi chết ở đây, mai sau sẽ không có nhiều người… chịu khổ ở đây như vậy nữa, tiên sinh ạ.”

Quỷ Cốc tử có thể làm được gì?

Hắn ta lặng lẽ phủ vải trắng cho những người này, vuốt đôi mắt bọn họ, im lặng trước thi thể rồi lặng lẽ quay người đi.

Vòng lặp vô hạn là một nơi rất thú vị.

Thời gian của nó dường như trở nên rất dài, dù chỉ là một năm, ngoại hình không thay đổi nhưng lại khiến lòng người già đi.

Ví như Quỷ Cốc tử.

Hắn ta đã quên mất lý do ba năm trước mình đặt ra mục tiêu này. Hắn ta chỉ biết rằng có rất nhiều người đi theo mình, từng linh hồn đè lên vai hắn, vô số hy vọng đã chuyển hóa thành trách nhiệm, đẩy hắn ta về phía trước.

Có vài thứ, một khi bắt đầu thì không thể quay lại được nữa.

Ý định ban đầu là gì không quan trọng, quan trọng là đạt được mục tiêu.

Với kỹ thuật bói toán kiệt xuất khó lường ấy, Quỷ Cốc tử biết rất nhiều điều không nên biết. Ví dụ như lai lịch của hệ thống chủ, tại sao nó gom góp năng lượng, tại sao đến cuối cùng trong vòng lặp vô hạn thì những Người sống sót mạnh nhất lại không thể sống sót qua những phó bản càng ngày càng khó? Hóa ra nguyên nhân cơ bản lại là hệ thống chủ đang lợi dụng họ, thu thập sức mạnh ước nguyện để trở lại thế giới cao tầng.

Nếu muốn kết thúc mọi thứ ở đây, một là phá hủy vòng lặp vô hạn, hai là chỉ có thể hủy diệt hệ thống chủ.

Cũng chính lúc này, hắn ta đã khơi dậy sự kiêng dè của hệ thống chủ.

Là trí não của thế giới chiều cao, hệ thống chủ không có trí tuệ của con người nhưng về bản chất thì trí tuệ của nó vượt xa con người. Hệ thống chủ tuân thủ quy tắc hết mực, miễn Quỷ Cốc tử không vi phạm quy tắc, dù nó có bản lĩnh lớn hơn nữa cũng không thể xóa sổ hắn ta.

Cuối cùng cơ hội đã đến.

Quỷ Cốc tử nhận được một tin tức.

Phó bản cấp S Phong thần diễn nghĩa sắp mở ra. Thậm chí phó bản này còn được nhắc đến trong sách cổ do hậu huệ của Quỷ Cốc để lại. Những Người sống sót kế tục cái tên Quỷ Cốc mấy đời trước đã từng tính được, đằng sau phó bản Phong thần diễn nghĩa ẩn giấu một phó bản siêu cấp S khổng lồ.

Chắc chắn phó bản cấp S sẽ kết nối với thế giới chiều cao hơn.

Chẳng hạn như phó bản cấp S Ngày phán xét, phía sau nó gắn liền với hệ thống thần thoại Hebrew. Hay phó bản Ramesses tạo ra Sách vong linh, gắn liền với thần thoại Ai Cập cổ đại và nền văn minh huy hoàng rực rỡ.

Vậy thì dĩ nhiên, phó bản Phong thần diễn nghĩa cũng giống vậy.

Phó bản Phong thần diễn nghĩa gắn liền với thần thoại được sinh ra và nuôi dưỡng ở vùng đất phương đông, “Đạo trời”, thứ đứng sau nó cũng là một trí não thế giới cao tầng không thua gì hệ thống chủ.

Từ trong phó bản này, Quỷ Cốc tử thấy được thiên cơ.

Nếu hắn ta có thể tạo quan hệ với Đạo trời và dựa vào quan hệ người kế tục Quỷ cốc, hoàn toàn có thể thoát khỏi sự kiểm soát của hệ thống chủ, phá hủy vòng lặp vô hạn.

Nhưng phó bản Phong thần diễn nghĩa chỉ là một thế giới nhỏ bé, tầm thường nhất mà Đạo trời quản lý. Trừ khi có được đạo cụ cấp S “Bảng phong thần” được tạo ra trong phó bản này, mới có cơ hội nói chuyện với Đạo trời.

Chuyện đến nước này, hệ thống chủ cũng không phải đứa ngốc.

Mười năm trước hệ thống chủ còn khuya mới dễ tính như bây giờ, năng lượng của nó còn chưa thu thập đủ, nghĩ cũng biết tầm quan trọng của vòng lặp vô hạn với hệ thống chủ. Nếu bị Quỷ Cốc tử phá hủy, cũng đồng nghĩa là mọi thứ sẽ thất bại.

Cho nên hai phe đã đánh cược quyết liệt trong phó bản Phong thần diễn nghĩa. Có thể tưởng tượng được tầm quan trọng của lần đánh cược này.

Nếu Quỷ Cốc tử lấy được Bảng phong thần, rất có thể hệ thống chủ sẽ bị Đạo trời thâu tóm.

Nếu Quỷ Cốc tử thua, chắc chắn hệ thống chủ sẽ khiến hắn hồn bay phách tán, xóa sổ hoàn toàn.

“Hiển nhiên, tôi thua rồi.”

Trong phòng họp trắng xóa, Gia Cát Ám rất thẳng thắn thừa nhận thất bại của mình.

Chỉ đôi câu vài lời cũng đã cho người khác thấy, những căng thẳng nguy hiểm rình rập bao trùm nơi đó.

Nhưng thực ra với Quỷ Cốc tử, nếu chỉ mình hắn ta chết thì chẳng tính là gì. Người có hoài bão lớn, bước đi trong mê mang, từ lâu đã chuẩn bị tâm lý cho cái chết của bản thân.

Điều thực sự khiến Quỷ Cốc tử cảm thấy mệt mỏi là cái chết liên tục của những người theo mình kia. Số người vào phó bản Phong thần diễn nghĩa có đến hàng nghìn, đều là những hạt giống tốt được hắn ta tuyển chọn tỉ mỉ từ thực lực, tính cách và nhân phẩm.

Trong Phong thần diễn nghĩa, rốt cuộc Quỷ Cốc tử cũng tìm ra cách phá hủy vòng lặp vô hạn. Tiên tri nói cho hắn biết, tương lai sẽ có vị cứu tinh đến cứu mọi người thoát khỏi tay đại ma vương.

Điều khiến hắn ta rùng mình là vị cứu tinh này không phải hắn ta.

Nhưng không ai tin.

Ngay cả khi tiết lộ lời tiên tri, những người theo hắn vẫn tin chắc rằng tiên sinh của bọn họ có thể phá vỡ số mệnh.

Vào thời khắc cuối cùng, tất cả lần lượt ngã xuống trước mặt Quỷ Cốc tử, không kịp nói câu nào, chỉ để lại từng ánh mắt quyết đoán và kiên định, dùng hài cốt mình trải đường đưa Quỷ Cốc tử đến với đàn tế phong thần.

Bảng phong thần treo cao trên trời được vầng sáng vàng của công đức cố định vững vàng. Quỷ Cốc từ vừa chạm vào, hai tay đã đổ máu đầm đìa, sâu đến mức thấy xương, không thể nhúc nhích nửa centimet.

“Cuối cùng, tôi giẫm lên xương họ, leo đến trời, xé xuống một góc Bảng phong thần.”

Nhưng cùng lúc đó, lôi kiếp trên trời cũng giáng xuống. Giây phút ấy, tất cả Người sống sót dù đã chết thành ma hay đang đấu tranh chưa chết đều than khóc, máu chảy thành sông. Bởi vì trong lôi kiếp đến cả tro bụi cũng chẳng sót lại chứ nói chi đến xương cốt.

“Bọn họ đều cho rằng tôi đã chết, vì vậy càng đau buồn tuyệt vọng, lần lượt vùi mình vào ngọn lửa dữ dội để chết theo.”

Khi nói đến đây, người đàn ông tóc đen nhắm mắt như đang nhớ tới cảnh tượng không thể quên trong giấc mơ đêm đó, khuôn mặt luôn vô cảm cũng lộ vẻ xúc động và đau buồn.

Chẳng qua lúc ấy, Quỷ Cốc tử chưa thực sự đón nhận cái chết theo nghĩa vật lý, vì thể xác hắn chết nhưng linh hồn vẫn còn sống.

“Nhờ Bảng phong thần, một góc linh hồn tôi may mắn thoát ra, trú ngụ trên đó và tránh được kiếp nạn.”

Quỷ Cốc tử đã đạt được mục tiêu của mình.

Hắn ta đã thoát khỏi sự kiểm soát và các quy tắc của hệ thống chủ, trở thành một linh hồn đơn độc trú ngụ trên Bảng phong thần, nhưng đồng thời hắn cũng mất rất nhiều.

Mất đi thể xác của mình, những người bạn đồng hành đáng tin cậy, thậm chí là thời đại thuộc về hắn.

“Rồi sau đó, tôi dùng Bảng phong thần để bồi dưỡng hồn phách, tái tạo cơ thể.”

“Vứt bỏ cái tên Quỷ Cốc tử, dùng biệt hiệu Gia Cát Ám để bước vào thế gian.”

Hắn ta đã phụ lòng quá nhiều người, không xứng với ánh sáng, chỉ có thể bước đi trong bóng tối.

Quỷ Cốc tử đã chết trong Phong thần diễn nghĩa, ra đi cùng các bạn đồng hành của hắn.

Gia Cát Ám còn sống, kế thừa những âm nguyện xa xưa đó. Chẳng vì gì khác, chỉ để thực hiện một lời hứa vượt thời gian.

Dù dùng cách nào, bất chấp tốt xấu, không quan trọng quá trình hay thậm chí là ai.

Hắn ta chỉ cần đạt được một kết quả.

Đó chính là giải cứu mọi người thoát khỏi vòng lặp vô hạn.

 

Bình luận

5 30 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
W wwei
Www
icon levelLính mới
1 năm trước

Tội..

Nina
Nina
1 năm trước

Thương anh tui ?

Hạ Giang
Hạ Giang
icon levelLính mới
1 năm trước

Khổ 🙁 gánh niềm tin và sinh mạng của hàng ngàn người, người ta tình nguyện ngã xuống vì lời hứa của ông ý :(( trông cả hai có cùng mục đích, có thể là cả ba, nhưng cuối cùng lại thành kiềng ba chân

Stoppp
Stoppp
1 năm trước

Ôi trời, đọc đau lòng quắ Ó╭╮Ò

Hi Hi
Hi Hi
icon levelLính mới
1 năm trước

Chỉ vì một ý nghĩ trẻ trâu, mà lại thành gánh nặng đến chết cũng không thể dỡ bỏ… ?? Ổng kể vậy thôi chứ những hành động của ổng cũng chứng minh lòng chính nghĩa và trách nhiệm của ổng, chứng minh ổng xứng đáng với niềm tin của những người đi theo. Trừ việc mấy người kia tự sát theo, đúng là dại dột mà ??

chloe pham
chloe pham
icon levelLính mới
1 năm trước

huhu thương chú ba quá

Vũ Hân
Vũ Hân
29 ngày trước

Khởi đầu chỉ là 1 suy nghĩ nhiệt huyết bồng bột tuổi trẻ. Theo thời gian dần trôi cũng khiến anh 3 quên đi nhiệt huyết cùng lý do ban đầu của ảnh, nma ko ngăn cản được ảnh tiếp tục tiến thẳng về mục tiêu mình đã đặt ra. Ảnh xứng đáng với niềm tin của mọi người ở thời điểm đó 😞

7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x