Tieudaothuquan

0

Ba Alpha hoang mang ngơ ngác tưởng mình đã lên thiên đường, nhưng dù có mơ bao nhiêu lần bọn họ cũng chưa từng dám mơ tới cảnh này.

Đến khi Tước Thu ngái ngủ dụi mắt bước ra thì cả bọn mới giật mình.

“Oáp…”

Tước Thu khó hiểu nhìn nhóm Alpha, “Sao mấy cậu ngồi đây? Trời còn sớm mà?”

Nói chưa tròn câu thì bỗng thấy hai mắt Đường Bất Điền sáng lòe loè lao về phía mình, mồm gào to “công chúa vạn tuế”. Tước Thu nhém bật ngửa ra sau, cậu vội vàng giữ thăng bằng, ngó qua thì bắt gặp ánh mắt kích động của Figo chững chạc và Hứa Phong hướng nội.

Tước Thu ngơ ngác bị Đường Bất Điền nâng giữa không trung, khoé mắt trông thấy các chậu hoa xếp thành hàng đã nảy mầm, cậu lẩm bẩm “mới hai hôm mà đã nảy mầm rồi à, nhanh thật đấy!”. Sau đó cậu mới dần hiểu ra, lý do bọn họ kích động như vậy.

Hứa Phong không nhịn được mà khom lưng chạm vào những mầm non mơn mởn, động tác hết sức dè dặt, thậm chí còn không dám thở mạnh sợ sẽ dọa những mầm non yếu ớt xinh đẹp này.

Cậu ta lẩm bẩm: “Đã lâu lắm rồi không nhìn thấy thực vật vừa nảy mầm, còn nhiều đến vậy nữa. Lúc trước khi anh trai tôi còn ở đây, những cây con anh ấy tận tâm chăm sóc cũng đáng yêu như thế.”

Đến cả Figo chững chạc nhất cũng xúc động rơm rớm nước mắt, cậu ta mỉm cười ngẩng đầu nhìn Tước Thu, thành khẩn giống như tín đồ trung thành nhìn thần linh của mình.

“Thu Thu…” Giọng cậu ta xen chút nghẹn ngào: “Với tôi, cậu giống như thần linh cứu vớt thế giới, luôn mang đến những kỳ tích mà người khác không cách nào đếm xuể.”

Dù Tước Thu đã chuẩn bị sẵn phản ứng của mọi người, nhưng giờ cậu vẫn bị luống cuống. Cậu vốn tưởng mình đã sống ở đây đủ lâu, chứng kiến đủ nhiều, nắm rõ cách sống của người dân, nhưng cậu đã đánh giá quá thấp khát vọng của họ đối với hoa lá cỏ cây. 

Chính xác hơn là khát vọng đối với sinh mệnh.

Người chưa từng trải qua sẽ không hiểu được, chấp niệm của thế giới này đối với nó lớn đến mức nào.

Đường Bất Điền thả Tước Thu xuống, móc điện thoại nhắm vào mầm hoa cát mọc đẹp nhất, tay cậu ta run run suýt đánh rơi cả điện thoại.

Hứa Phong sụt sịt, hỏi cậu ta: “Cậu đang làm gì vậy?”

Đường Bất Điền nói mà chẳng quay đầu: “Đám nhãi trên diễn đàn trường suốt ngày châm chọc Thu Thu không biết trồng cây, tôi phải chụp mấy tấm đăng lên để bọn họ mở mang tầm mắt, chuyện người khác không làm được chưa chắc Thu Thu cũng không làm được!”

Hứa Phong sáng tỏ và đồng ý.

“Này, đợi đã.” Ngoài dự đoán là Tước Thu cản Đường Bất Điền: “Cậu đừng đăng ảnh vội.”

Đường Bất Điền đã chụp xong, nghe Tước Thu nói vậy thì khó hiểu: “Sao thế Thu Thu? Cậu không biết đám nhãi ranh kia coi thường cậu đến mức nào đâu, đây là cơ hội tốt để cho tụi nó một bài học.”

Tước Thu giải thích: “Tôi hiểu ý cậu, cũng không phải cấm cậu đăng nhưng giờ chưa phải lúc, chờ khi chúng cành lá sum suê nở hoa rực rỡ rồi hẵng đăng, vậy chẳng phải càng sốc hơn sao?”

Đường Bất Điền mở to mắt: Phải ha, sao cậu ta không nghĩ ra nhỉ? Còn chuyện gì khiến mấy thằng nhãi ranh kia sốc hơn thế nữa?

Tước Thu lại nói: “Chờ hoa nở cũng không lâu đâu, cùng lắm một tháng thôi.”

Giọng Tước Thu bình thản thờ ơ, nhưng lại làm Figo và Hứa Phong kinh ngạc nhìn nhau.

Đường Bất Điền im lặng tính toán thời gian, hai mắt phát sáng: “Vậy là thi cuối kỳ xong, tôi có thể được ngắm hoa nở rồi ư?!”

Tước Thu gật đầu.

Đường Bất Điền kích động nhảy tưng tưng tại chỗ: “Tôi hạnh phúc chết mất!!!”

Bây giờ càng nhìn Tước Thu cậu ta càng thấy toàn thân Tước Thu như dát một lớp ánh sáng vàng, dòm sao cũng thấy vui mắt, trong lòng càng thêm sùng bái.

Figo và Hứa Phong cũng nghĩ y vậy, ba Alpha thật lòng cảm thấy bọn họ phải xài hết may mắn cả đời này mới gặp được Tước Thu.

Tước Thu vươn vai trong gió nhẹ sớm mai, dựa vào lan can ban công nhìn nhóm Alpha bận rộn, trên mặt mỗi người đều mang nụ cười sung sướng hài lòng.

***

Ô Hải căng thẳng ngồi ở hàng ghế dài trước phòng khám, trên ông ta còn hai Alpha đang đợi khám nữa.

Alpha sơn dương xếp hàng phía trước nhận ra Ô Hải, liếc hỏi: “Đây chẳng phải Ô Hải sao? Nghe nói mấy hôm trước ông mua vài lọ thuốc xoa dịu giá rẻ ở chợ đen, xài thấy ổn không?”

Các Alpha và Beta đang xếp hàng tuy chả biết đầu đuôi nhưng vẫn bị thu hút bởi “chợ đen” và “thuốc xoa dịu”, vừa đứng chờ tới lượt khám vừa tranh thủ hóng drama.

Ô Hải chính là Alpha trung niên đã mua năm lọ thuốc an ủi của Tước Thu, chẳng qua nhìn trạng thái hiện tại đã tốt hơn nhiều so với dáng vẻ lôi thôi lếch thếch lúc trước.

Nghe Alpha sơn dương mỉa mai mình, dù trong lòng không vui vì bị xúc phạm nhưng ông ta vẫn nghiêm túc nói: “Tôi không nỡ uống hết, chỉ uống thử ba lọ, hiệu quả tốt giống như có dòng nước ấm dịu êm gột rửa kinh mạch và tinh thần của tôi, mỗi đêm không còn bị cơn đau đầu tra tấn tới mất ngủ nữa.”

Ô Hải tưởng mình giải thích chân thành thì Alpha sơn dương bỏ qua, nhưng rõ ràng gã ta đang cố tình gây sự, nghe ông đáp xong thì gã cười mỉa: “Đó là do ông chưa từng được xài thuốc xịn thôi, cái hiệu quả an thần kia cũng đáng nhắc tới à? Hai tên Beta buôn lậu đó chưa biết chừng đã thêm ít thuốc an thần vào, thế mà ông lại coi như bảo bối.”

Ô Hải đút tay vào túi, nắm chặt lọ thuốc xoa dịu đã uống hết, cố dằn cơn giận của mình rồi hỏi bằng giọng lạnh tanh: “Boole, rốt cuộc cậu muốn nói gì?”

Alpha sơn dương tên Boole thấy bầu không khí hơi căng thì cười thiện lành, nhưng lời ra khỏi mồm lại khiến Ô Hải buồn nôn như nuốt phải ruồi.

“Haiz, ông căng quá chi, tôi đâu có thuốc ông mua là hàng giả, nhưng tiền nào của nấy, đồ giá rẻ sao sánh được với đồ đắt tiền. Ông nói coi đúng không?”

“Dù lỡ xui mua phải hàng giả thì cũng đâu phải lỗi của ông, là do hai tên Beta ác độc bán thuốc giả mà?”

Ô Hải cáu lên: “Cậu!”

Đúng lúc này, y tá Beta gọi tên Boole.

“Đây đây, tôi tới liền.” Alpha sơn dương cười nịnh bợ, nhưng khi quay lưng thì lại là gương mặt khác.

Lúc bước ngang qua Ô Hải, Boole giả mù sa mưa vỗ vai ông: “Không sao, tôi biết kinh tế ông khó khăn không mua được thuốc tốt. Chờ lát nữa kết quả kiểm tra không quá xấu, tôi có thể chia cho ông một liều thuốc xoa dịu.”

Ô Hải ghét bỏ đẩy tay gã: “Không cần.”

Dù bệnh gen có phát tác ông ta cũng không muốn lấy đồ của Boole rồi nghe mấy lời sỉ nhục.

Boole cười nhạo, bỏ lại câu “rượu mời không uống, muốn uống rượu phạt”, sau đó theo y tá Beta vào phòng khám.

Boole đã đi nhưng những lời bàn tán xung quanh Ô Hải vẫn chưa chịu dừng, các Alpha và Beta xếp hàng đằng sau thì thầm to nhỏ, thỉnh thoảng còn đánh giá ông.

“Nghe nói mấy hôm trước, Alpha xuất ngũ kia mua thuốc xoa dịu ở chợ đen hả?”

“Xuỳ, thuốc xoa dịu gì chứ? Bữa đó tôi cũng ở đó mà, hai Beta bán thuốc lậu kia bán dịch dinh dưỡng chứ không phải thuốc xoa dịu.”

“Vậy chẳng phải phí tiền rồi sao?”

“Ham rẻ thì ráng chịu. Mấy thằng bán thuốc giả chuyên gạ đám Alpha đường cùng này mà. Sao ông ta không nghĩ thuốc xoa dịu bán trong bệnh viện cả nghìn tệ, ngoài chợ đen bán vài trăm tệ mà cũng tin được à? Mua rồi có dám xài không? Đến lúc đó chẳng ngăn được, còn khiến bệnh gen phát tác trước.”

“Nói nhỏ thôi, ông ta dòm mình kìa!”

“Dòm thì sao? Chúng ta nói thật mà, không tin đợi lát nữa coi kết quả kiểm tra là biết, bệnh gen phát tác là chuyện sớm muộn.”

Nói chưa dứt câu thì có tiếng hét phẫn nộ kinh hãi của Alpha sơn dương vọng ra từ phòng khám, cắt ngang lời xì xào của người bên ngoài.

“Gì cơ?!! Không, không thể có chuyện đó được!”

“Không thể nào!!!”

“Rõ ràng mỗi ngày tôi cũng uống thuốc xoa dịu, bệnh gen khống chế rất tốt mà, sao lại có nguy cơ cao được?!!”

Nhóm Alpha và Beta dòm nhau, chả hiểu mô tê gì. Chợt thấy Alpha sơn dương Boole bị mấy Alpha bảo vệ trong phòng khám đuổi ra ngoài.

Lúc gã bị khiêng ra, trên mặt còn mang vẻ không thể tin được, đôi mắt trừng lớn vì sợ hãi, ngơ ngác như bị rút cạn linh hồn.

Boole bị quăng mạnh xuống đất, gã chưa chịu bỏ cuộc muốn xông tới thì bị y tá Beta cản lại.

“Bác sĩ đã nói rồi, tinh thần lực của anh hết sức hỗn loạn và sẽ phát bệnh gen bất cứ lúc nào. Bây giờ anh vùng vẫy thì thời gian của anh càng rút ngắn, có sức ở đây gây sự chi bằng tìm cách khống chế để ngăn bệnh đừng tệ thêm. Nếu không mấy hôm nữa, đội trị an sẽ xử lý luôn anh đấy.”

Vừa nghe Alpha có nguy cơ phát tác bệnh gen cao thì nhóm  Alpha và Beta đang hóng drama lập tức né ra xa, giống như né thứ gì đó bẩn thỉu lắm vậy.

Cũng bởi do bệnh gen sẽ phát tác theo bầy, bọn họ chẳng muốn khi không bị liên luỵ.

Chút hy vọng le lói của Boole cũng tan biến theo lời y tá, gã nằm gục dưới đất, mồ hôi lạnh trên trán tuôn ra như suối. Chỉ trong mấy phút ngắn ngủi, từ dáng vẻ đắc ý trước mặt Ô Hải ban nãy biến thành dáng vẻ sụp đổ như hiện tại.

Gã mất hồn mất vía lẩm bẩm: “Không thể nào… không, không thể nào…”

Y tá Beta quay sang nhìn Ô Hải đang sợ hãi, nói: “Đến lượt chú rồi, nhanh lên.”

Ô Hải nhìn tình trạng thê thảm của Boole thì vô thức nghĩ đến mình, nỗi sợ hãi với căn bệnh gen đã tới đỉnh điểm. Ông ta hoảng loạn gật đầu, cố gắng nhích lê đôi chân đã bủn rủn.

“Vâng, vâng, tôi tới liền.”

Giây phút ông ta bước vào phòng khám, còn nghe tiếng thì thầm to nhỏ xung quanh.

“Lại thêm người nữa rồi.”

“Alpha này trông quen lắm, hình như tuần nào cũng tới, có lẽ tình trạng lần này cũng không mấy lạc quan.”

“Ai mà biết được? Người ta mua được thuốc xoa dịu xịn ở chợ đen cơ mà? Chưa biết chừng bệnh tình chẳng giảm mà còn khỏe hơn thì sao?”

“Ha ha ha, ông ta có dám nói thế đâu!”

Ô Hải siết chặt lọ thuốc xoa dịu rỗng, đôi chân vốn mềm nhũn như có thêm sức mạnh, bước từng bước vào trong.

Khoảnh khắc nằm lên thiết bị kiểm tra, trái tim ông ta như vọt lên tới cổ họng. Có lẽ Ô Hải tới đây quá nhiều lần nên bác sĩ quen mặt ông ta rồi, vừa chỉnh thiết bị vừa trò chuyện giúp ông ta bớt áp lực.

“Gần đây thế nào? Khống chế ổn chứ?”

Ô Hải căng thẳng gật đầu, cổ họng không thể phát ra tiếng.

“Thả lỏng chút, tâm trạng sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra đấy.”

“Vâng, vâng.”

Ô Hải hít sâu mấy hơi để bản thân thả lỏng hơn.

“Đừng căng thẳng.”

Bác sĩ ấn phím khởi động thiết bị kiểm tra, giường kiểm tra từ từ nâng lên tới khi ông ta nửa ngồi nửa nằm mới dừng lại. Thiết bị trên đỉnh đầu chậm rãi hạ xuống, mũi kim bằng bạc lóe ánh sáng lạnh dưới ánh đèn phẫu thuật. Ô Hải nhìn mà nuốt nước bọt, sống lưng đổ mồ hôi lạnh.

Thiết bị di chuyển thẳng về phía sau đến ngang vị trí gáy ông ta, đầu kim bạc vươn ra ngoài.

Thiết bị lạnh như băng chọc vào tuyến thể của Alpha, cảm giác đau nhói khiến ông ta cau chặt mày, nhưng với một Alpha từng trải đủ loại thương đau nửa đời thì chút đau đớn này chẳng đáng là gì.

Lát sau đầu kim rút ra, đưa mẫu pheromone và máu vào hai ống nghiệm khác nhau rồi được bác sĩ đưa vào phòng kiểm tra.

Y tá Beta cầm quần áo đến cho Ô Hải, đỡ ông ta đứng dậy.

“Cảm ơn.” Ông ta cảm kích nhìn người nọ, dựa vào giường nghỉ ngơi một lát.

Kết quả kiểm tra rất nhanh, Ô Hải mới ngồi chút mà đã có rồi.

Thật ra khi thấy tình trạng thê thảm của Alpha sơn dương, ông ta đã chuẩn bị tâm lý rằng bệnh của mình sẽ nặng hơn, nên giờ ông ta không còn lo lắng nữa mà bình tĩnh chờ đợi kết quả thuộc về mình.

Nhưng nằm ngoài dự đoán, bác sĩ cầm báo cáo kiểm tra nóng hổi vừa mới ra lò của Ô Hải chạy như bay tới, kích động túm lấy vai ông: “Nữ thần sinh mệnh trên cao! Rốt cuộc anh đã làm gì vậy, đây đúng là kỳ tích!”

Ô Hải sửng sốt vì chưa từng thấy bác sĩ mất kiểm soát như vậy, dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng ông vẫn không nhịn được mà hoảng vía: “Sao, sao thế? Kết quả xấu lắm hả?”

Không đợi bác sĩ đáp, ông ta cúi đầu cười miễn cưỡng: “Thôi vậy, không sao, tôi đã sống lâu hơn mấy năm so với những đồng đội xuất ngũ rồi. Dù bệnh có nặng thêm thì cũng chẳng có gì phải than trời trách đất cả.”

“Anh nói bậy gì đó?!” Bác sĩ nhét báo cáo vào tay Ô Hải: “Bệnh tình của anh không chuyển biến xấu mà còn khôi phục lại hai mạch tinh thần từng bị thương tổn trước đây, tình trạng tổng quát rất ổn, tỉ lệ phát tác bệnh gen từ cấp độ nguy hiểm cao xuống cấp độ trung bình!”

“Gì, gì cơ?” Ô Hải sửng sốt, không dám tin những gì mình nghe thấy.

Bác sĩ dần bình tĩnh, cười hỏi: “Mừng đến ngớ luôn rồi hả? Kết quả sao sai được, nếu theo đà này thì bệnh anh sẽ ổn định lại rất nhiều đấy!”

Nếu không nghe bác sĩ nói thì Alpha trung niên tội nghiệp chưa từng dám mơ tới một ngày mình sẽ được trông thấy hy vọng, giờ đây ông chìm đắm giữa sự mừng rỡ kinh ngạc và không dám tin, trái tim ngổn ngang trăm mối.

Ông ta muốn nói gì đó nhưng cổ họng và mũi đều nghẹn đắng, lời chẳng bật thành câu, cuối cùng đành để nước mắt vui mừng biểu đạt cho tâm trạng hân hoan của mình.

“Tốt, tốt quá, cuối… cuối cùng…”

Cuối cùng ông ta đã có hy vọng không bị bệnh gen tra tấn cả đời, không cần sống trong nỗi sợ sâu không thấy đáy kia nữa.

Bác sĩ cũng thật lòng mừng thay cho Ô Hải, vỗ vai an ủi: “Mặc kệ trước đó ra sao nhưng ít nhất hiện tại anh đã có hy vọng rồi đúng không? Cố gắng duy trì, cơ thể sẽ khoẻ mạnh lại nhanh thôi.”

“Cảm ơn, cảm ơn.” Ô Hải cảm kích nói liền tù tì.

“Đúng rồi, tôi tò mò vì sao mới chưa lâu mà bệnh của anh được không chế nhanh vậy?” Bác sĩ thắc mắc: “Hai tuần trước anh tới kiểm tra thì tình trạng rất không lạc quan, lẽ nào đã tìm được Omega giúp đỡ khai thông tinh thần lực rồi?”

Tâm trạng phấn chấn của Ô Hải dần lắng xuống, nghe bác sĩ hỏi thì ông cũng ngơ ngác mà suy nghĩ lại: Ừ nhỉ, chưa tới hai tuần mà sao bệnh của mình thay đổi nhiều vậy?

Ông ta đút tay vào túi theo phản xạ, vô thức nắm chặt lọ đựng thuốc xoa dịu tay, chợt ông ta giật mình nhảy cẫng: “Tôi biết rồi!!!”

Bác sĩ và y tá Beta bị ông ta dọa giật mình, buột miệng cùng hỏi: “Biết gì?”

Ô Hải kích động nắm tay hai người, nói luôn mồm: “Tôi biết, tôi biết rồi! Là thuốc xoa dịu ở chợ đen!”

“Là thuốc xoa dịu mà hai Beta tốt bụng đã bán ở chợ đen!”

Số tệ đế quốc mà ông ta vất vả tích cóp đến hiện tại, chẳng còn đủ ông ta mua thuốc xoa dịu bằng con đường chính quy nữa, ông ta đến chợ đen tìm thuốc xoa dịu giá rẻ nhưng còn không nỡ dùng, phải đợi tới khi đau điếng mới uống liền ba lọ, ông ta làm gì có điều kiện thử những phương pháp chữa trị khác.

Nói vậy… chẳng lẽ là tác dụng nổi trội của ba lọ thuốc xoa dịu kia sao?!!

Ông ta càng nghĩ càng thấy hợp lý: “Đúng vậy! Không sai! Chính là thuốc xoa dịu ở chợ đêm.”

Thuốc xoa dịu?

Bác sĩ và y tá Beta nhìn nhau, thấy được sự khó hiểu trong mắt đối phương.

“Anh mua thuốc xoa dịu ở chợ đen hả?”

Ô Hải gật đầu, nói nhanh: “Lúc đó tôi cũng chỉ ôm chút hy vọng ‘được ăn cả ngã về không’ nên mua năm lọ, Beta tốt bụng kia còn tặng tôi thêm một lọ. Nhất định là do thuốc xoa dịu của bọn họ nên tôi mới khỏe được nhanh như thế!”

Hiệu quả tốt vậy ư? Bác sĩ nghĩ bụng, Alpha sơn dương ngày nào cũng uống thuốc xoa dịu bệnh viện bán mà hiệu quả có được bao nhiêu đâu? Alpha này may mắn thật đấy, vớ đại mà lại gặp trúng đồ xịn.

Bác sĩ hứng thú: “Anh mua hết bao nhiêu? Thuốc xoa dịu tốt vậy, chắc giá trên trời nhỉ?”

Bác sĩ nghĩ, một lọ hẳn không dưới bốn nghìn tệ đế quốc.

Ô Hải xoè 5 ngón tay.

“Năm nghìn? Giá cũng hợp lý.”

Ô Hải lắc đầu.

Bác sĩ lại đoán: “Năm mươi nghìn?! Hơi đắt nhỉ? Nhưng nếu là linh dược cứu mạng người, hiệu quả tốt thì vẫn chấp nhận được.”

Bác sĩ không ngờ Ô Hải vẫn lắc đầu.

Bác sĩ chần chừ cất lời: “Đừng nói năm trăm nghìn tệ đế quốc nhé? Khoan nói với số tiền này anh có thể mời hẳn Omega cấp A về khơi thông tinh thần, mà bản thân anh lấy đâu ra nhiều tiền như vậy?”

Nhưng điều khiến cả phòng sốc hơn nữa là Ô Hải vẫn lắc đầu, nói: “Không phải, cậu ấy chỉ lấy của tôi năm trăm.”

“Gì cơ?!”

Bác sĩ hoài nghi mình nghe nhầm, xác nhận lại lần nữa: “Năm trăm tệ đế quốc hả?”

Lúc này Ô Hải mới gật đầu: “Vâng, năm trăm, còn được giảm giá.”

Bác sĩ sửng sốt tận nửa phút, đầu óc bị cơn kinh hãi bao trùm.

Vừa tỉnh táo lại thì bác sĩ cởi áo blouse, nói với Ô Hải: “Bây giờ, ngay lập tức dẫn tôi đến chợ đen, tôi muốn mua hai mươi bình, không, không, tôi muốn mua hai trăm lọ thuốc xoa dịu của bọn họ!”

“Hả?”

Ô Hải chưa load kịp đã bị bác sĩ lôi khỏi phòng khám. Ông ta cúi đầu nhìn Alpha sơn dương đang ủ rũ dựa vào chân tường, thấy ông ta ra cũng không thèm dòm. Dường như khi biết tỉ lệ phát bệnh gen đã tới mức độ nguy hiểm thì linh hồn gã đã bị rút mất, giờ chỉ còn cái xác chỏng chơ.

‘Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ’, nhìn tình cảnh của Alpha sơn dương mà Ô Hải rùng mình: Nếu ngày ấy ông ta vì tiếng cười nhạo của đám đông mà rút lui không dám mua mấy lọ thuốc xoa dịu kia, vậy người ngồi lê lết ngoài phòng khám hôm nay có phải sẽ là ông ta không?

May quá, may quá!

Ông ta thấy mình may mắn quá đỗi, thật lòng biết ơn “Beta” đã bán thuốc xoa dịu cho mình. Có thể nói, ông nợ cậu ấy một ơn cứu mạng.

Ngoài phòng khám vẫn còn không ít Alpha và Beta đang xếp hàng, bác sĩ chạy ra xua tay bảo: “Về cả đi, hôm nay tôi tan làm sớm, chờ mai hẵng đến.”

Nhưng dòm điệu bộ của bác sĩ, nếu hôm nay không mua được thuốc xoa dịu của Tước Thu thì e hôm sau cũng chẳng chịu đi làm, đợi chừng nào mua được mới thôi.

Dưới ánh mắt ngờ vực của mọi người, bác sĩ kéo tay Ô Hải chạy thẳng ra chợ đen, dù chả ai giành nhưng hắn vẫn không muốn chậm một phút giây nào.

Bóng hai người vừa khuất thì nhóm Alpha và Beta nhao nhao hỏi y tá Beta rốt cuộc có chuyện gì.

Y tá Beta cởi áo y tá, đáp: “Alpha vừa rồi mua được mấy lọ thuốc xoa dịu ở chợ đen, hiệu quả tốt đến mức khiến khả năng phát tác từ nguy hiểm cao giảm xuống trung bình, nên bác sĩ bảo ông ta dẫn mình đi mua thuốc xoa dịu.”

Nhân lúc mọi người sửng sốt thì anh ta cũng vội đi: “Xin lỗi mọi người nhé, tôi tan làm sớm luôn đây, mai mọi người hẵng tới!”

Còn chưa dứt câu, mấy bảo vệ nãy quăng Alpha sơn dương ra ngoài cũng đuổi theo.

Còn Alpha sơn dương đang chìm trong tuyệt vọng, nghe y tá Beta nói vậy thì trong đôi mắt chết lặng ấy lại lóe lên tia sáng hy vọng, gã miễn cưỡng chống tường đứng dậy lẩm bẩm: “Tôi, tôi không muốn chết, tôi không muốn chết…”

“Thuốc xoa dịu, thuốc xoa dịu… đúng, đúng, tôi phải đi mua thuốc xoa dịu!”

Ba từ “thuốc xoa dịu” yếu ớt bật từ miệng gã khiến mọi người bừng tỉnh khỏi giấc mộng, bắt đầu chen chúc nhau cùng chạy về một hướng.

Đến chợ đen! Mua thuốc xoa dịu của hai “Beta” kia!

Bình luận

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x