Tieudaothuquan

0

Họp về vụ án, có hai phát hiện.

Sáng ngày thứ ba, cuộc họp đầu tiên về vụ án giết người tại biệt thự Phượng Hoàng núi Bạch Vân bắt đầu.

Cảnh sát kĩ thuật, cảnh sát hình ảnh, hóa nghiệm, pháp y và toàn bộ nhân viên đều tới đủ.

Pháp y phụ trách vụ án là một trong những đóa hoa hiếm hoi của cục cảnh sát thành phố, Cung Niệm Từ, còn phụ trách hóa nghiệm là một thanh niên kiệt xuất tên Bộ Thanh Vân, tên chỉ khác nhân vật Bộ Kinh Vân trong phim kiếm hiệp kinh điển đúng một chữ.

Cung Niệm Từ năm nay 28 tuổi, Bộ Thanh Vân 25 tuổi, tục ngữ có câu “gái hơn ba là nhà có phúc”, hai người trai tài gái sắc, tới tên cũng mang đậm màu sắc kiếm hiệp, lại thường cùng nhau tới hiện trường, phân tích thi thể, hợp tác rất ăn ý, ai cũng nghĩ họ là trời sinh một đôi.

Vinh Dũng còn từng lén khuyên Kỳ Tang: “Cung Niệm Từ tốt quá này, em phải nắm cho chắc, không thì bị thằng nhóc họ Bộ kia cướp mất đấy. Tuy người ta lớn tuổi hơn em… thầy chắc mẩm là người ta nhắm em rồi. Cố lên, mà thầy nghe bảo em và Cung Niệm Từ cãi nhau à, em đừng có bắt nạt con gái người ta!”

Kỳ Tang khó hiểu: “Cung Niệm Từ? Em với cô ấy có cãi nhau đâu? Cũng hợp nhau phết, gu giống nhau.”

Vinh Dũng thấy nực cười: “Thằng nhóc bây thì có gu gì?”

Kỳ Tang: “Bữa trên TV có chiếu chương trình tuyển chọn tài năng, nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ. Nhiều trai đẹp thế kia mà Cung Niệm Từ chả thèm dòm, suốt ngày cùng bọn con đu nhóm nhạc nữ, tới thành viên cổ thích cũng giống bọn con, số 27 mắt to mặt trái xoan dễ thương.”

Trực giác của dân hình sự khiến gân xanh trên trán Vinh Dũng nhảy tưng tưng.

Kỳ Tang cười nói: “Sư phụ, chúng ta làm hình sự thì nên bắt kịp thời đại, tấm lòng bao la biển rộng dung chứa trăm sông, như thế mới hiểu được người trẻ nghĩ gì, giúp ích cho việc điều tra, đây là lời thầy nói mà. Chắc thầy không cổ hủ mà kỳ thị Tiểu Cung đâu nhỉ?”

Từ đó, Vinh Dũng không còn nhắc chuyện hai người nữa.

Bắt đầu cuộc họp là Vương Thần từ phân cục, tổng kết những thông tin có được hiện tại.

Bố của nạn nhân Lưu Na hiện đang đi công tác, mẹ thì ở nước ngoài bận chạy dự án, trước mắt chỉ liên hệ được với người bố là Lưu Lực Hành để trao đổi về việc khám nghiệm tử thi, nhưng về tình hình của Lưu Na, người bố thiếu trách nhiệm này hỏi gì cũng không biết.

Hỏi đi hỏi lại cũng chỉ nói câu: Có việc thì tìm Khương Tuyết, con bé thường do Khương Tuyết chăm.

5h chiều thứ sáu Lưu Na tan học, 5h30 tới siêu thị Bắc Thủy, 6h xuất phát tới biệt thự Phượng Hoàng ở lưng chừng núi cùng các nhân viên. 8h20 tối, cô bé về phòng ở tầng hai nghỉ ngơi, 11h khuya thì xuất hiện dưới lầu nhận một chiếc vali không biết của ai đưa tới. Khương Tuyết đang hát hò ở tầng 1, lúc đi vệ sinh thì gặp Lưu Na ở cửa.

Thấy Lưu Na kéo chiếc vali nặng vào, Khương Tuyết đề nghị giúp cô bé vác vali lên lầu nhưng Lưu Na từ chối, sau đó bỏ vali ở cửa rồi về tầng hai một mình. Phan Khuông hát hò xỉn say cũng đi vệ sinh, vừa khéo bắt gặp cảnh này nên khẩu cung anh ta giống với Khương Tuyết.

Sau đó không ai gặp Lưu Na nữa, mãi tới 7h sáng hôm sau thì thi thể cô bé được phát hiện, thời gian tử vong từ 0h tới 1h sáng. Nạn nhân còn lại bị xẻ xác, thời gian tử vong là vài ngày trước khi Lưu Na chết, trong kho số liệu không có DNA trùng khớp.

Hiện thành phố Cẩm Ninh có tổng cộng 12 vụ mất tích, đang liên lạc với người nhà và lấy DNA để tiến hành so sánh, tạm vẫn chưa có kết quả.

Chiếc vali đột nhiên xuất hiện rồi biến mất hẳn là điểm đột phá của vụ án, rất đông cảnh sát được điều động tìm kiếm vali và mảnh xác còn lại trên núi Bạch Vân. Hiện chưa tìm được gì trên mặt đất, không loại trừ khả năng đã chìm xuống hồ.

Núi Bạch Vân có hơn ba mươi hồ lớn sông nhỏ và mương nước, việc kiểm tra dưới hồ không hề dễ nên Vương Thần cần phía Kỳ Tang quyết định bước xử lý tiếp theo.

Ngoài ra, chiếc vali rất có thể được vận chuyển lên núi bằng ô tô. 11h khuya Lưu Na mới nhận được chiếc vali, hiện đã tiến hành kiểm tra toàn bộ những chiếc xe đi lại trên tuyến đường núi Bạch Vân trong khoảng 2 tiếng đồng hồ trước và sau 11 giờ.

Tạm cho rằng vali liên quan chặt chẽ tới vụ án giết người, để giảm thiểu số người biết về vụ án nên chỉ điều tra những chiếc xe có một tới hai người trên xe. Tổng cộng có 29 chiếc xe phù hợp với điều kiện này và đã tìm được chủ nhân xe dựa trên thông tin biển số xe, vẫn đang tiến hành tra hỏi.

Nếu 29 chiếc xe này không có gì bất thường thì sẽ điều tra rộng hơn.

Nói tới đây, Vương Thần thở dài: “Phá án đôi khi phải dựa vào vận may. Giờ chúng ta gặp khá nhiều phiền phức…”

Kỳ Tang hỏi ông ấy: “Phiền phức gì?”

Vương Thần nói: “Vào 5h sáng hôm đó có mưa lớn, camera giám sát ở đường Tử Hoa bị hỏng do sét đánh cây cổ thụ, cái cây to đè nát camera giám sát và cả đèn tín hiệu. Nếu hung thủ rời đi sau khoảng thời gian đó trên con đường… thì đúng là…”

Kỳ Tang chẳng để bụng mà tự tin nói: “Không sao, vận may của tôi khá tốt.”

Những người khác: “…”

Ba thành viên chung đội chỉ dám lầm bầm trong bụng, riêng pháp y tóc ngắn Cung Niệm Từ là dũng cảm nói toạc ra: “Gì cơ? Cậu là dân châu Phi ngàn năm có một thì có, nhọ nồi phải gọi cậu bằng cụ, gacha giúp Lý Chính Chính tận 2000 thẻ mà không được thẻ SSR nào. Đội trưởng Kỳ… vận may tốt gì cơ?”

“À nói đi cũng phải nói lại, đồng chí Lý Chính Chính…” Cung niệm Từ cười nhìn cậu ta: “Sao cậu dám giao 2000 thẻ để cậu ấy gacha giúp vậy? Khó hiểu thật sự, cậu bị ép à?”

Lý Chính Chính lí nhí: “Giàu không được dâm, nghèo không được nản, bị uy hiếp không được sợ nhưng đội trưởng Kỳ nói là phải nghe…”

“Đang họp đó, nói ít thôi!” Kỳ Tang gõ bàn, hỏi Cung Niệm Từ: “Phía chị có tiến triển gì không?”

Nhắc tới công việc, Cung Niệm Từ lập tức nhập vai mà nghiêm túc hơn.

“Tiến triển rất tốt, bọn tôi có hai phát hiện, một là chiếc váy mà Lưu Na mặc có khóa kéo, cộng với nhiều trang sức bằng vàng. Tôi và Bộ Thanh Vân kiểm tra tỉ mỉ, quả nhiên phát hiện một đầu khóa kéo và trang sức ở ngực có DNA không phải của Lưu Na, đây rất có thể là của hung thủ để lại.”

Bộ Thanh Vân bổ sung: “Tôi đã so sánh với kho DNA, không có kết quả tương ứng.”

Đây là phát hiện cực kỳ quan trọng.

Kỳ Tang gửi tin nhắn ngay cho Sơn Khang đang canh chừng Chu Tú: “Lấy DNA Chu Tú, sau đó hỏi thăm bố mẹ bạn bè cô ta về chuyện của cô ta.”

Kỳ Tang gọi điện cho Vệ Phàm: “Tới siêu thị Bắc Thủy lấy toàn bộ DNA của nhân viên.”

Bố trí công việc xong, Kỳ Tang hỏi: “Phát hiện thứ hai là gì?”

Cung Niệm Từ: “Nhìn bề ngoài Lưu Na không có dấu vết bị trói và phản kháng, giống như không xảy ra ẩu đả hay bị hung thủ trói tay ngược đãi. Nhưng… trên người cô ấy có vài vết thương, nhất là vùng lưng và đùi trong, vết thương rất nghiêm trọng.”

“Những vết thương đó rất dài, không giống như bị ngã. Tôi đã kiểm tra những nơi có thể tạo thành vết thương như vậy ở biệt thự như góc bàn, góc cửa nhưng đều không có vết máu của Lưu Na, nên vết thương này hẳn do hung thủ kéo trên đất, có điều…”

Kỳ Tang tức khắc hiểu, nghiêm mặt nói: “Sàn phòng tắm biệt thự rất phẳng, không thể tạo thành vết thương như vậy.”

Tầng một biệt thự Phượng Hoàng chỉ có hai phòng ngủ, Vương Nguyệt Nhiên ngủ ở phòng ngay cạnh phòng tắm.

Tối hôm qua khi điều tra ở biệt thự, Kỳ Tang và Bách Xu Vy đã làm thí nghiệm, hễ Bách Xu Vy ở phòng tắm gây ra tiếng động lớn chút là Kỳ Tang nghe được liền. Có thể thấy cách âm của biệt thự này khá bình thường nên dù đêm đó Vương Nguyệt Nhiên ngủ say đến đâu, trong phòng tắm xảy ra án mạng thì cô ấy phải nghe rõ mồn một.

Nếu Vương Nguyệt nhiên không nói dối, nếu vết thương đó đúng thật là bị ở ngoài thì một nghi vấn rõ ràng hiện ra trước mắt mọi người: phòng tắm không phải hiện trường gây án đầu tiên.

Xác nhận được điểm này sẽ loại bỏ khả năng Lưu Na tự sát.

Kỳ Tang nhìn Cung Niệm Từ: “Lưu Na chết đuối đúng không?”

Cung Niệm Từ gật đầu: “Đúng vậy, nhưng không chắc Lưu Na chết đuối trong bồn tắm.”

Kỳ Tang vội nói: “Kiểm tra khoáng chất và sinh vật phù du!”

Khi chết đuối, một lượng lớn nước sẽ tràn vào phổi rồi tới các cơ quan khác qua hô hấp. Khoáng chất là những tế bào thực vật đơn phân bố ở vùng biển, khu nước ngọt hoặc trong không khí. Khi chết đuối, khoáng chất sẽ tràn vào cơ thể người qua đường nước, sau đó di chuyển tới tim và các cơ quan nội tạng khác qua mạch máu.

Nước trong bồn tắm là nước đã qua xử lý, nếu khử độc tốt thì hàm lượng khoáng chất sẽ rất ít, chủng loại cũng ít, nhưng nước hồ tự nhiên và nước đọng thì khác. Ngoài ra, hoàn cảnh khác nhau, chủng loại khoáng chất và sinh vật phù du ở các hồ cũng khác nhau.

Nếu Lưu na không chết đuối trong bồn tắm, kiểm tra thành phần khoáng chất và sinh vật phù du trong cơ thể cô bé sau đó so sánh với hồ nước trên núi Bạch Vân là có thể tìm ra vị trí cô bé chết đuối.

Vương Thần hỏi: “Tìm được vị trí Lưu Na chết đuối là sẽ tìm được chiếc vali?”

“Khả năng cao.” Kỳ Tang nhìn Cung Niệm Từ. “Núi Bạch Vân quá lớn, tôi sẽ dẫn đội giúp chị thu thập vật mẫu, chị dạy họ cách làm.”

Cung Niệm Từ tò mò: “Cậu cũng lên núi Bạch Vân à?”

Kỳ Tang gật đầu: “Ừ, tôi muốn tới thác nước Tử Thủy xem thử.”

Cuộc họp ở cục công an thành phố vẫn đang tiếp tục.

Còn Hứa Từ thì đang ôm laptop ngồi cạnh cửa sổ chung cư.

Chu Tú biết thứ bảy núi Bạch Vân sẽ có mưa. Ngày mưa thì chỉ có thể tới thác nước Tử Thủy ở núi Bạch Vân, cộng với lời đồn nếu gặp tiên nữ ở thác Tử Thủy vào ngày mưa sẽ được ban điều ước.

Có thể suy luận Chu Tú muốn dụ Lưu na tới thác nước Tử Thủy để bắt cóc. Nhưng tại sao cô ta dám chắc rằng, chỉ với một tờ hành trình mà Lưu Na nhất định sẽ tới đó? Hay cô ta từng nghe Lưu Na than thở và mong muốn ước nguyện? Một điều nữa, lý do Chu Tú chọn thác nước Tử Thủy làm nơi thực hiện kế hoạch bắt cóc là gì?

Nếu phát hiện ra gì đó ở thác Tử Thủy, sẽ chứng minh được suy đoán Chu Tú và bạn trai cô ta hợp mưu bắt cóc Lưu Na.

Nghĩ tới đây, Hứa Từ lên mạng search “thác nước Tử Thủy”, bắt đầu điều tra những tin tức liên quan tới thác nước vài năm gần đây.

Chưa bao lâu, một dòng tin tức khiến cậu nhanh chóng moi ra đầu mối. Hứa Từ khép laptop lại, hoá trang và đeo kính lên.

Cậu xuống lầu lái xe, chạy về phía núi Bạch Vân

Bình luận

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shushi1748
Elisa
icon levelLính mới
1 tháng trước

Cho t hỏi công thụ trong chuyện bao nhiêu tuổi á,học đh 4 năm là bắt đầu lúc 19t đến 22t,xa nhau 8 năm nữa thì là 30 chứ nhỉ

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x