Tieudaothuquan

0

Một tháng sau, trong thần miếu.

“Đại Tế Ti?” Amon lo lắng gọi khẽ bên tai, ngừng chải mái tóc trắng bạc dài thướt tha của anh bằng móng vuốt có màng, “Ngài nhất định phải phấn chấn lại… Không thể lúc nào cũng mất hồn mất vía như vậy.”

Keto điều chỉnh tâm trạng, móng vuốt có màng liên tục vuốt ve một viên đá vàng chưa được tạo hình, anh gật đầu: “Ta biết rồi.”

“Đại Tế Ti, Đức Vua cho gọi người. Ngài ấy có một nhóm hậu duệ mới chào đời, mời người đến làm lễ hạ sinh cho hậu duệ mới chào đời của Đức Vua.” Một giọng nói vọng vào từ bên ngoài.

Keto giật mình.

Ổ mẹ lớn nhất tỏa ra ánh sáng trong trẻo như mặt trăng, dưới sự chú ý của mọi người, thân ổ từ từ co lại, sắp sửa nở ra.

“Bệ hạ.” Keto bơi đến trước mặt Isis, gật đầu hành lễ với hắn ta.

Isis nhìn anh thật sâu, ánh mắt đảo quanh cơ thể của người anh em cùng ổ với mình. Hắn ta rất chắc chắn nước kích thích hứng tình đã có tác dụng nhưng hắn ta không bắt gặp Keto ở khu ổ mẹ, một thời gian sau đó Keto cũng biến mất, chắc là trốn đi đâu đó để vượt qua kỳ phát tình. Nhưng bây giờ khi quay trở lại trước mặt hắn ta, anh vẫn mang dáng vẻ bất khả xâm phạm như chưa từng xảy ra chuyện gì. Chỉ là khi đối mặt với hắn ta, có vẻ anh càng xa cách hơn.

Hắn ta không khỏi tưởng tượng không biết lúc Keto phát tình sẽ thế nào, mãi đến khi xung quanh nổi lên làn sóng cảm thán mới hoàn hồn.

“Năm trong số sáu đứa chết yểu…”

Keto nín thở, cả người rét lạnh nhìn vào ổ mẹ đang nở rộ. Sáu người cá nhỏ bé đang cuộn mình trong chiếc ổ mềm mại, năm đứa trong số chúng người đầy vết máu cắn xé, hiển nhiên đã chết yểu… Đây là hiện tượng hết sức bình thường, từ trước khi chào đời người cá sẽ phải chiến đấu để sinh tồn, sự cạnh tranh trong Hoàng tộc lại càng tàn khốc hơn. Anh nhìn thật sâu vào bóng người màu vàng đầy vết thương, đầu óc rối bời. Không ai chú ý đến sự tồn tại của nó, đám người hầu người cá bế hậu duệ Hoàng tộc đuôi xanh duy nhất còn sống sót ra ngoài.

Bỗng nhiên, bóng dáng nhỏ bé màu vàng co rúm lại.

“Nó vẫn còn sống.” Keto vô thức tóm lấy người hầu người cá bên cạnh, những tiếng xuýt xoa nối nhau vang lên.

“Còn một hậu duệ Hoàng tộc nữa!”

Một người hầu người cá bế nhóc người cá đuôi vàng đang giãy dụa hấp hối lên nhưng rồi đứng sững tại chỗ, xung quanh lập tức chìm vào im lặng.

Người hầu người cá nơm nớp cất tiếng: “Thưa Đức Vua, đây là một đứa trẻ dị dạng.”

Sau khi nhìn sơ qua chiếc vây đuôi không hoàn chỉnh của nhóc người cá đuôi vàng được bế đến trước mặt, Isis chạm vào hậu duệ đuôi xanh trong lòng người hầu rồi quay đầu.

“Để nó về ổ mẹ theo dõi thời gian xem.” Hắn ta buông một câu rồi quay sang nhìn Keto, đám người hầy đưa hậu duệ đuôi xanh tới trước mặt anh.

Keto dời tầm nhìn nhưng tâm trí dường như vẫn phiêu đãng bên ngoài cơ thể, đến nỗi khi đón lấy nhóc người cá đuôi xanh tóc vàng trước mặt, đặt móng vuốt có màng lên trán nó và lẩm bẩm niệm chú cổ để chúc phúc, đầu óc anh vẫn chết lặng.

Isis mỉm cười quan sát anh.

Chỉ khi bế trẻ nhỏ, sự tồn tại tựa như dòng sông băng này mới toát lên vẻ dịu dàng đặc biệt, và đây chính là dáng vẻ thích hợp nhất với anh.

Chỉ là bỏ lỡ cơ hội đó, e rằng hắn ta phải tìm cơ hội khác để ra tay.

9 năm vì sao sau.

“Đại Tế Ti…”

Nghe tiếng gọi trẻ con này, Keto nhìn vào trong lòng. Nhóc người cá hậu duệ Hoàng tộc với mái tóc vàng và đôi mắt xanh ngáp một cái, móng vuốt có màng nhỏ bé bắt lấy sợi tóc bạc của anh, cái đuôi xanh cùng màu với mắt vung vẩy, “Đại Tế Ti, người đã nghĩ ra tên cho ta chưa? Ta muốn một cái tên nghe hay như Vua cha.”

“Mấy năm vì sao nữa, ta sẽ chính thức đặt tên cho ngài trong lễ đặt tên.” Anh giơ móng vuốt có màng xoa đầu nó, hạ giọng dỗ dành, “Ngài nên đi ngủ rồi, điện hạ.”

Nhóc người cá tóc vàng chớp đôi mắt xanh nhạt: “Ta muốn… nghe người hát bài hát Ngân hà.”

Keto thầm thở dài.

Đến nay Isis vẫn chưa chọn Hoàng hậu khác, đứa bé này không có bố bào tử, từ nhỏ đã thích dựa dẫm vào anh, coi anh như mẹ bào tử. Isis cũng nuông chiều nó, hở chút lại đưa nó tới chỗ anh.

Anh là Người giữ trật tự, Đại Tế Ti… chứ đâu phải vú em của hắn ta.

Nhưng ngoài chuyện đó ra, Isis không có bất cứ hành động khác thường nào, thái độ đối với anh cũng rất bình thường, đến nỗi anh không khỏi nghi ngờ… Phải chăng kỳ phát tình bất ngờ xuất hiện trước đây là vì có lý do nào khác, phải chăng anh thực sự đã hiểu nhầm Isis, không nên cảnh giác với hắn ta như vậy.

“Đại Tế Ti…” Nhóc người cá cọ vào lòng anh.

Keto mềm lòng, bất đắc dĩ ngân nga bài hát vốn chỉ hát trong các buổi lễ… nhưng giờ lại trở thành bài hát ru ngủ. Móng vuốt có màng vỗ nhẹ vào lưng nhóc người cá, chẳng bao lâu sau, (đứa bé) trong lòng đã im lặng.

Anh rũ mắt nhìn khuôn mặt say ngủ của nhóc người cá trong lòng mình nhưng lại phân tâm, nhớ tới tiếng gọi mình đã nghe thấy ban ngày trên đường về đây… Và bóng dáng nhỏ bé màu vàng đã nhìn thấy lúc ngoái lại, chỉ thoáng qua thôi, anh còn chưa thấy rõ dáng vẻ của nó. Đứa bé kia… muốn làm gì khi đuổi theo anh?

Trong chín năm này, họ gần như không có tương tác gì.

Không phải anh không nghe ngóng tình hình của nó, đúng như anh đoán, cuộc sống của đứa trẻ dị tật bẩm sinh này vô cùng khó khăn. Những hậu duệ Hoàng tộc lớn hơn biến nó thành trò đùa và là mục tiêu bắt nạt, cách chúng đối xử với nó cực kỳ tàn nhẫn, nhiều lần đã suýt giết chết nó, Isis chỉ nhắm mắt làm ngơ trước chuyện này… Còn anh chỉ dám lén lút phái sứa đi hối lộ y sĩ Hoàng gia, cứu lấy mạng sống ngàn cân treo sợi tóc của nó mỗi khi Celuecus hấp hối. Ngoài ra anh chỉ có thể đứng nhìn nó từ xa, làm một người ngoài cuộc thờ ơ.

Vậy tại sao Celuecus bỗng dưng lại đến tìm anh?

Nó nghe thấy gì chăng? Hay là… Muốn đến đây cầu xin sự bảo vệ của Người giữ trật tự?

Anh thấp thỏm trong lòng chạm vào phần đuôi của bím tóc dài, móng vuốt có màng nắm lấy hình chạm khắc nhỏ màu vàng giữa món đồ trang sức. Nếu không nhìn kỹ, thoạt trông nó chỉ giống một vật trang trí hình tròn màu vàng… Nhưng nếu nhìn kỹ sẽ nhận ra, trên hình tròn có đường nét khuôn mặt rất chi tiết, còn có cái đuôi nhỏ cuộn tròn với vây đuôi chưa hoàn chỉnh. Anh chạm vào nó, nhắm mắt hôn lên.

Xin lỗi, Celuecus… Mặt trời bé nhỏ của ta.

“Cậu nhìn thấy nó chưa?”

Bỗng loáng thoáng có tiếng thì thầm bàn tán vang lên.

“Ai cơ?”

“Hậu duệ Hoàng tộc đuôi vàng dị tật ấy.”

Keto vểnh tai. Là người cá sáng thế, giác quan của anh bẩm sinh nhạy bén hơn người cá bình thường rất nhiều. Đây là tế ti người cá của anh đang nói chuyện.

“Thực ra nó không phải hậu duệ Hoàng tộc đâu, chính mắt ta thấy nó được nhét vào ổ mẹ của Hoàng tộc…”

“Thế nó là hậu duệ của ai, ai dám làm thế?”

“Nó là hậu duệ bị bỏ rơi của Đại Tế Ti Keto, suỵt!”

“Các người đang nói gì vậy?”

Một giọng nói lạnh lùng vang lên sau lưng, hai tế ti người cá đứng gác đêm ngoài thần điện sợ hãi cúi đầu: “Đại Tế Ti…”

“Dám tung tin đồn, các người không cần dây thanh quản nữa đúng không?” Keto lạnh lùng liếc họ, “Cút sang chỗ sứa khổng lồ chịu phạt đi.”

“Vâng… Đại Tế Ti.” Hai tế ti người cá ỉu xìu giải tán.

Cuối cùng cả thế giới cũng yên tĩnh trở lại.

Keto cúi người ngâm đuôi cá xuống nước, đám sứa lơ lửng trước cửa thần điện tập trung về phía anh. Anh nhặt con sứa giám sát thường dùng để theo dõi tình hình của Celuecus, đặt xúc tu của nó lên trán.

“Rào…” Có tiếng nước khe khẽ vang gần đó.

Keto lần theo âm thanh, rồi chết lặng.

Trên mặt nước không xa trước mặt anh có một mớ tóc đen bồng bềnh, phía dưới lộ ra đôi mắt xanh lục tuyệt đẹp đang nhìn anh vừa nghi hoặc vừa khiếp sợ. Trán nhóc người cá đầy máu, cơ thể chồng chất vết thương, rõ ràng nó đã phải chịu sự tra tấn nặng nề, dè dặt bơi đến trước vây đuôi của anh.

Móng vuốt có màng nhỏ bé ôm lấy vây đuôi của anh, tựa đầu dưới móng vuốt có màng của anh. Đôi mắt xanh lục ngước lên nhìn anh, rõ ràng như đang thăm dò cầu xin lòng thương xót.

Có phải vừa rồi đứa trẻ này… đã nghe thấy chuyện đó không?

Một ý nghĩ đáng sợ bùng nổ trong đầu, Keto nhấc vây đuôi hất mạnh, ném nhóc người cá mình đầy vết thương ra xa.

“Ầm!”

Nhóc người cá rơi tõm xuống nước, bọt nước bắn tung tóe.

Keto không dám nhìn thêm lần nữa, anh quay lưng, đôi mắt đỏ hoe: “Sao nó lại ở đây? Amon, đuổi nó đi!”

“Vâng…!”

Không để tế ti người cá đến đuổi mình, Celuecus lau khóe mắt, lao thẳng xuống nước không thèm ngoái đầu nhìn lại. Vết thương trên cơ thể vô cùng đau đớn nhưng so với những vết thương trên da thịt này, nỗi đau trong lòng nó dường như còn khó chịu hơn. Và điều khiến nó khó chịu nhất chính là bí mật mà nó vô tình nghe được lúc nãy.

Nó không phải hậu duệ của Hoàng tộc… Mà là hậu duệ của Đại Tế Ti sao Hải Vương. Nhưng nếu nó thực sự là hậu duệ cùng chung dòng máu với anh thì tại sao Người giữ trật tự công bằng và cao quý nhất của vương quốc vì sao lại bỏ rơi nó từ khi nó vừa chào đời?

Tại sao suốt chín năm qua, anh không giúp nó dù chỉ một lần?

Và tại sao… Sau khi hắn đã chịu đựng tất cả tra tấn, lấy hết dũng cảm lần đầu tiên tìm kiếm sự che chở của anh, anh lại đuổi nó đi một cách vô tình như vậy?

Bởi vì… nó sinh ra đã dị tật ư?

Một tia căm hận trào dâng từ đáy lòng, nhóc người cá nhìn lên bầu trời đầy sao rộng lớn trên cao, răng nanh cắm vào da thịt.

Đại Tế Ti gì chứ, Người giữ trật tự gì chứ, đến cả hậu duệ của mình còn bỏ rơi, đúng là một kẻ đạo đức giả máu lạnh. Sau này, nó… nhất định sẽ không bao giờ đến tìm anh nữa.

“Nó đi chưa, Amon?” Anh không dám ngoảnh đầu nhìn lại, Keto run giọng hỏi khẽ trong hành lang thần miếu sâu thẳm. Anh che mặt, kìm nén cơn nức nở, “Ta phải làm gì đây? Nó nhất định… sẽ hận ta.”

“Đại Tế Ti, ngài tuyệt đối không thể lặp lại chuyện này.” Tế ti người cá trung thành đỡ lấy tấm thân run rẩy của anh, “Mấy năm nữa, ngày đặt tên cho hai vị điện hạ sẽ đến, ngài sẽ trở thành người giám sát của nó, ngày đêm giáp mặt với nó ngài nhất định phải kiềm chế cảm xúc, thà rằng… để nó hận ngài.”

Keto nhắm mắt lại, nước mắt lặng lẽ tuôn rơi.

“Cậu nói đúng.”

3 năm vì sao sau.

“Xin ngài hãy đặt tên cho hắn, Đại Tế Ti Keto.”

“Celuecus. Từ xưa đến nay, con là người cá duy nhất được sinh ra với lửa. Từ nay trở đi, con sẽ nghe theo lời chỉ dạy của ta, làm theo sự hướng dẫn của ta, ta sẽ bảo vệ con lớn lên, cho đến khi con có thể gánh vác trách nhiệm với tư cách hậu duệ của Hoàng tộc.”

Một giọng nói lạnh lùng mà êm tai phát ra trên không.

Celuecus mở mắt ra, ánh mắt vô thức rơi vào chiếc vây đuôi lộng lẫy bao phủ vầng sáng trước mặt, hơi thở khựng lại, theo bản năng cuộn tròn chiếc vây đuôi nhỏ màu vàng dị dạng của mình.

“Nhìn ta, Celuecus.”

Celuecus lạnh lùng nhìn lên, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần của Đại Tế Ti sao Hải Vương Keto hiện ra trong tầm mắt hắn. Nước da trắng ngần, mái tóc tết thành bím cũng có màu trắng bạc, cả người như một tác phẩm điêu khắc bằng băng sống động, chỉ có nốt ruồi nhỏ ở khóe mi là đỏ đến mức bỏng mắt. Đôi mắt nhạt màu lạnh lùng nhìn xuống hắn như đang đánh giá một con trùng biển thấp hèn. Cái nhìn ấy gần như lập tức chọc giận Celuecus. Hắn khép vây đuôi giấu sau lưng.

“Xòe cái đuôi nhỏ dị dạng của con ra, giấu gì? Con tưởng ta không nhìn thấy sao?” Keto nhướng mày, ngọn giáo thánh màu trắng trong móng vuốt có màng lập tức biến thành những xúc tu hung ác, thình lình túm đuôi hắn, Celuecus bị anh xách ngược lên giữa không trung, đôi mắt trợn tròn. Keto, anh làm gì vậy…

“Càng sợ hãi, càng che giấu, con sẽ càng yếu đuối hơn.”

Celuecus không nghe nổi những lời anh nói, hắn tức giận đến mức vảy nổ tung tại chỗ, điên cuồng giãy dụa trên không trung, đôi mắt đảo ngược bắt gặp rất nhiều đồng loại cấp thấp dõi theo buổi lễ đặt tên ở phía dưới bục đá cao cao, đang thì thầm với nhau bằng vẻ mặt khinh bỉ chế giễu, còn người anh em cùng ổ Moloer thì im lặng ngoảnh mặt ra chiều xấu hổ, không đành lòng chứng kiến cảnh tượng này.

Máu chảy ngược, đầu óc tê rần nhưng Keto có vẻ lười hoàn thành nghi lễ bèn đưa hắn ra thánh điện, nơi mọi người đang dõi theo.

“Keto…” Một giọng nói trầm thấp vang phía sau, Celuecus nhìn chằm chằm vào người cá giống đực, mắt tím đuôi bạc đầu đội vương miện Đứa Vua vương quốc vì sao đang chậm rãi đến gần, hy vọng hắn ta có thể giải cứu mình khỏi móng vuốt của kẻ đáng ghét này.

… Nhưng điều đó gần như là không thể.

“Celuecus… sau này phải nhờ vào cậu.” Isis nói rồi đảo mắt liếc hắn, thái độ lộ ra đôi phần căm ghét, như thể nóng lòng muốn ném thứ vô dụng như hắn cho Keto. Hắn rũ mình, đung đưa giữa không trung như cá chết, chỉ thấy Keto khẽ gật đầu.

“Ta sẽ huấn luyện hắn theo tiêu chuẩn của người kế vị Đức Vua tộc sao Hải Vương.”

“Vương quốc vì sao của ta mãi mãi không thể thiếu cậu, Keto.” Isis xúc động ôm vai Keto, vẻ mặt rất trìu mến. Celuecus lơ lửng giữa không trung, nhìn hai người mà dạ dày cồn cào như muốn nôn.

Giống như mối quan hệ giữa hắn và Moloer, Isis và Keto cũng là anh em cùng ổ. Nhưng thái độ của Isis đối với Đại Tế Ti… Ông bố bào tử thực sự của hắn, có vẻ hơi mập mờ… Lớn lên trong Hoàng tộc, nhiều ít gì hắn cũng từng nghe một số lời đồn, nghe nói Isi bỏ trống vị trí Hoàng hậu nhiều năm trời mà không chọn bạn đời khác, thực ra là đang nhắm vào Keto.

Hắn thực sự nghĩ mãi không ra, sao Keto không đồng ý với hắn ta luôn đi? Đã nhét hậu duệ dị tật của mình vào ổ Hoàng tộc rồi, chẳng lẽ anh không có ý định đó?

Hắn ngó Keto đăm đăm, chỉ thấy anh gỡ móng vuốt có màng của Isis vắt quanh vai mình ra, gật đầu chào hỏi đầy xa cách rồi liếc nhanh về phía hắn.

Celuecus mỉm cười ác ý với anh… Sao, ngại bị hắn thấy hả?

Thân là Đại Tế Ti lại bị Đức Vua vương quốc vì sao dòm ngó, để hậu duệ của mình nhìn thấy chắc xấu hổ lắm nhỉ?

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x