Tieudaothuquan

0

Anh giật mình, sững người nhìn Celuecus vẫn đang nhắm mắt, dường như hắn chưa tỉnh nhưng lông mày cứ nhíu chặt, đôi mắt đảo tròn như đang gặp cơn ác mộng nào đó. Hắn mơ thấy gì nhỉ?

Mơ thấy anh đang răn dạy và trừng phạt hắn chăng?

Nghĩ đến đây, anh cảm giác eo mình bị ôm chặt hơn.

Xương sống như nhũn ra.

Cơ thể Celuecus rất nóng, cơ ngực và cơ bụng cứng rắn săn chắc, hành động kề sát vào hắn mang đến cho anh một cảm giác rất khác lạ. Keto giãy dụa theo bản năng, anh lăn mấy vòng rồi cố sức đẩy cánh tay đang ôm ghì của hậu duệ và đuôi cá đang quấn chặt lấy anh, nhổm người dậy nhìn xuống dưới thân thì con ngươi anh co lại, mình mẩy cứng đờ.

Anh hoảng loạn bò khỏi ổ mẹ, dựa vào vách ổ hít sâu mấy hơi rồi bỏ chạy về thần miếu, ngã dưới chân tượng Thần Pontos.

Sao lại thế này… Tấm thân cấm kỵ mọc thêm khoang nữ của anh vậy mà lại có phản ứng với hậu duệ của chính mình. Anh xấu hổ cuộn mình thành một quả bóng, cố hết sức chống lại ham muốn đang trào dâng trong cơ thể. Bỗng một cơn đau dữ dội ập vào xương sống khiến anh phải kêu lên đau đớn.

“Đại Tế Ti, ngài sao vậy? Sau lưng ngài!”

Nghe tiếng kêu ngạc nhiên của Amon, Keto ngoái đầu thì phát hiện những đường vân đen sì lan rộng trên lưng mình. Đây là cái gì? Do con sứa chúc phúc của Erebos gây ra ư?

Không, anh phải tìm sứa trật tự. Chỉ có nó mới giúp được anh.

“Đây là một lời nguyền. Sự lựa chọn của cậu rất đúng đắn, Keto.” Giọng sứa trật tự phát ra từ phía trên, xúc tu vàng lướt qua dấu vết của lời nguyền trên cơ thể anh, “Nếu thả con sứa chúc phúc đã hoàn toàn biến thành sinh vật bóng tối kia ra, nó sẽ hủy diệt toàn bộ vương quốc vì sao và tất cả người cá, biến hành tinh này thành một ngôi mộ. Mặc dù Vương đình người cá hiện tại được xây dựng dựa trên lịch sử đen tối nhưng điều đó không có nghĩa toàn bộ vương quốc vì sao trở thành vật chôn theo của tội ác này.”

“Ta cũng nghĩ vậy.” Keto gật đầu, lòng vẫn run sợ khi nhớ lại ký ức được sứa chúc phúc truyền cho mình. Anh từng nghe sứa trật tự nhắc đến lịch sử của Erebos nhưng lại không biết hắn từng là Đức Vua sao Hải Vương, cũng chưa tận mắt chứng kiến câu chuyện bi thảm của hắn. Thế nên khi cảm nhận ký ức về Erebos, anh không khỏi sốc nặng vì điều đó.

“Bi kịch của Erebos bắt đầu từ sự rung động của hắn. Hắn đã yêu cận thần của mình, bị gã lừa làm nhục và xâm chiếm khoang nữ đầu tiên, cuối cùng bị chia rẽ sức mạnh rồi ngã xuống vực thẳm. Keto, đây là lý do tại sao ta luôn nghiêm khắc kiềm chế cậu. Chỉ cần cậu đủ cảnh giác và lý trí, với thực lực và danh tiếng của cậu ở vương quốc vì sao bây giờ vẫn đủ sức tự bảo vệ mình và không lặp lại bi kịch của Erebos.”

“Ta hiểu rồi.” Nỗi sợ dâng trào trong lòng thoáng dịu đi, Keto đáp.

“Nhưng những lời nguyền này… phải tiêu hao năng lượng của ta mới có thể giải trừ giúp cậu được,” Xúc tu vàng vờn quanh cơ thể anh, “Sau khi hóa giải lời nguyền, ta sẽ bước vào giai đoạn ngủ đông, trong thời gian đó ta sẽ bất tỉnh.”

Keto giật mình: “Điều gì sẽ xảy ra với ta nếu không hóa giải lời nguyền?”

“Cậu sẽ đột tử trong vòng bảy ngày.” Sứa trật tự trầm giọng trả lời, “Thế nên, ta nhất định phải chữa trị cho cậu bất chấp cái giá ngủ đông. Nếu có thể thành công dung hợp sức mạnh của lời nguyền, có lẽ sẽ có tác dụng bảo vệ cậu trong tương lai. Nhưng Keto, cậu phải hiểu rằng trách nhiệm và những nguy hiểm mà cậu phải đối mặt sẽ tăng gấp đôi trong thời gian ta ngủ đông. Cậu nhất định phải cảnh giác hơn bình thường.”

Keto chịu đau gật đầu, anh cúi mình trước sứa trật tự: “Cảm ơn ngài, Athena, ta sẽ trung thành với ngài và sao Hải Vương suốt đời.”

Đáp lại anh, xúc tu vàng lao tới từ khắp nơi cuốn lấy cơ thể anh, kéo anh vào trong mũ dù.

Tiếng khóc đau đớn văng vẳng bên tai.

Celuecus mơ màng nhìn theo âm thanh trong bóng tối. Một cái lồng vàng khổng lồ hiện ra trước mắt hắn, vô số sợi xích to bự trói chặt bóng người duyên dáng trong lồng, bím tóc trắng bạc quấn quanh đuôi cá màu tím bạc, uốn lượn ra ngoài từ khe hở trên lồng, nhuộm đầy vết máu trông mà giật thót.

“Keto…” Hắn chăm chú nhìn bóng dáng ấy, bắt lấy những sợi xích.

Đại Tế Ti người cá xinh đẹp ngoảnh lại nhìn hắn với vẻ sợ hãi mà bất lực, cơ thể run rẩy, vô số móng vuốt đen sì vươn vào lồng từ trong bóng tối.

“Celuecus, cứu ta…”

Hắn chui vào lồng, ôm người bên trong vào lòng.

Móng vuốt đen sì xung quanh lập tức biến mất, hắn rũ mắt nhìn xuống, Keto vẫn bị trói bởi vô số sợi xích và giam giữ trong chiếc lồng vàng nhưng dường như anh đã trở thành con mồi của riêng hắn, đôi mắt nhạt màu rưng rưng phản chiếu dáng vẻ hắn lúc này.

Hắn đội vương miện của Đức Vua vương quốc vì sao và ăn mặc giống hệt Isis.

“Thả ta ra đi… Celuecus.” Keto van xin.

Celuecus cười khẩy: “Tại sao? Chẳng phải người bảo ta cứu người sao? Ta cứu người rồi, người nên báo đáp ta chứ?”

Keto trố mắt không dám tin, nốt ruồi nhỏ ở đuôi mắt đỏ bừng vì sợ hãi và xấu hổ: “Con cũng giống họ sao? Con là hậu duệ của ta mà!”

Celuecus giật mình tỉnh dậy từ cơn mơ. Vách ổ mềm mại bao bọc xung quanh hắn, xung quanh tối tăm nhưng ấm áp. Trái tim vẫn đập loạn nhịp, dáng vẻ của Keto và cảnh tượng trong mơ vẫn quanh quẩn trong tâm trí. Hắn chui ra khỏi ổ mẹ, ánh sáng tràn ngập xung quanh khiến hắn có thể thấy rõ những vết thương trên cơ thể mình đã được chữa lành.

Chính Keto đã cứu hắn.

Hắn nhìn xuống, lập tức cau mày thu mình vào ổ mẹ. Không ngờ hắn lại gặp giấc mơ điên rồ và hoang đường đó lần nữa. Và hắn vô cùng phấn khích vì điều đó. Hắn không chỉ nảy sinh khát vọng muốn chiếm hữu Keto như Isis mà thậm chí còn khao khát trở thành Đức Vua vương quốc vì sao để có thể độc chiếm anh.

Sao lại thế này, chỉ vì một lần bị dụ dỗ… mà hắn đâm ra nghiện anh đến mức độ này? Cứ như trúng lời nguyền vậy.

Chẳng lẽ vì sắp trưởng thành, hắn vốn có ham muốn giao phối, lại được nếm thử hương vị lần đầu với Keto nên mới nhớ thương anh mãi không quên?

Chắc chắn là vậy rồi. Tất cả là do Keto quyến rũ hắn. Sau này hắn nên làm gì đây?

Keto… thực sự hại chết hắn rồi.

Celuecus thấp thỏm suy nghĩ, vô thức đã bơi đến gần ổ sứa. Bỗng hắn thấy một nhóm tế ti người cá đứng canh ngoài cửa rạn san hô.

Ở đó có một vầng sáng lờ mờ đã bị phong ấn.

“Hôm nay không có tiết học, chúng ta không cần vào. Celuecus, cậu vui lắm nhỉ.” Chất giọng lành lạnh của Moloer vang sau lưng, Celuecus quay lại thì thấy gã đang ngó mình đăm đăm đầy vẻ kiêu ngạo và lạnh lùng.

“Sau khi Đại Tế Ti đi tìm cậu trở về, suốt nửa tháng không hề bước ra khỏi ổ sứa. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra khi người ra ngoài tìm cậu?”

“Ta…”

Chẳng lẽ vì cứu hắn mà vết thương của Keto càng nặng hơn? Nhưng nếu như vậy thì sao anh không nghỉ ngơi dưỡng sức ở khu ổ mẹ?

“Để ta vào xem.” Trái tim Celuecus chùng xuống, hắn bơi vào ổ sứa nhưng bị Amon chắn đường.

“Xin hai vị điện hạ đừng rời khỏi đây. Đại Tế Ti đang kết nối với sứa trật tự, tiếp thu chỉ thị và sức mạnh của nó, không thể bị quấy rầy bởi bất cứ ai.”

Trong đấu trường Hoàng tộc.

Tiếng cảm thán vang lên khắp nơi trong khán đài hình vòng tròn.

“Cổ Thần của ta ơi…”

“Không ngờ hậu duệ Hoàng tộc dị dạng kia lại chiếm thế thượng phong!”

Máu dâng cuồn cuộn, bóng người màu vàng nhảy vọt lên như tia chớp, móng vuốt có màng tóm lấy hậu duệ Hoàng tộc đuôi đỏ lớn tuổi đè gã xuống trước sự chứng kiến của mọi người. Tấm lưng nhấp nhô, máu tươi chảy ra từ vầng trán bị cào rách, Celuecus thở dốc, vô thức ngẩng đầu lên nhìn quanh khán đài đang trầm trồ vì hắn, ánh mắt tìm kiếm bóng người nào đó nhưng không tìm được gì.

Đã ba tháng trời mà Keto vẫn chưa xuất hiện.

“Đây là may mắn thôi. Lần sau ta tuyệt đối sẽ không thua cậu.”

Lúc bơi ra khỏi đấu trường, anh trai hắn hung hăng thúc một cú, đám người hầu thường ngày thờ ơ với hắn đều xúm xít vây quay lau sạch vết máu trên người giúp hắn. Sao Hải Vương vốn là quốc gia thượng võ đề cao sức mạnh lên hàng đầu, thực lực của hắn giờ đây đã giúp Celuecus có một chỗ đứng.

Dù cho hắn là một kẻ dị dạng với vây đuôi không hoàn hảo.

Isis đứng trên khán đài vui mừng nhìn hắn: “Khá lắm, Celuecus, con thực sự khiến ta bất ngờ đấy.”

Celuecus khom người chào, để một tế ti người cá trẻ tuổi thắt chiếc đai tượng trưng cho vinh quang và sức mạnh giúp mình. Đây vốn là điều lẽ ra Keto phải làm. Liệu anh có ngạc nhiên khi biết hắn giành chiến thắng trên đấu trường Hoàng tộc không nhỉ?

Sao hôm nay anh vẫn không ra ngoài?

“Vua cha, lễ đi săn mừng rồng con chào đời sắp đến rồi, nếu Đại Tế Ti vắng mặt thì buổi lễ không thể diễn ra suôn sẻ được.” Moloer hờ hững rời mắt khỏi Celuecus, đến cạnh Isis rồi nói, “Dĩ nhiên việc tiếp nhận sức mạnh của sứa trật tự là quan trọng nhưng buổi lễ đi săn có thể diễn ra suôn sẻ hay không, còn liên quan đến việc người bảo vệ cổng sao có thể thuận lợi trưởng thành hay không, đúng không ạ?”

“Con nói đúng.” Isis xoa đầu hậu duệ bên cạnh, “Ta phải ra lệnh cho Keto mau chóng ra ngoài, chuẩn bị cho buổi lễ.”

Celuecus nhíu mày, trong lòng có chút mâu thuẫn. Tất nhiên hắn rất vui nếu Keto ra ngoài sớm một chút nhưng hắn thực sự không thích, không thể nghe Isis đưa ra bất cứ mệnh lệnh nào liên quan đến Keto. Nếu sau này Moloer sẽ trở thành người tiếp theo ra lệnh cho Keto…

Dù thế nào hắn cũng không chấp nhận được.

Bãi săn phía bắc sao Hải Vương.

Sóng lớn cuộn trào, biển cả gào thét. Lưng đàn cá voi Altona đầu kích* bất ngờ lướt qua mặt biển rồi lại đột ngột biến mất giống như những ngôi sao lướt ngang bầu trời.

*Kích là một loại vũ khí lạnh của người Trung Quốc, hình thức kết hợp giữa giáo và mác hoặc móc câu, với cán bằng tre hoặc gỗ.

Sinh vật tuyệt đẹp nhưng hung ác này là con mồi ưa thích nhất của tộc rồng, cá voi Altona con cũng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất của rồng con trong thời kỳ thai nghén. Vì vậy, để báo đáp rồng Hampton – sinh vật chịu trách nhiệm canh gác cổng sao sao Hải Vương, khi mỗi chú rồng con ra đời họ sẽ tổ chức một buổi lễ đi săn hoành tráng, các dũng sĩ của tộc người cá sẽ săn lùng cá voi Altona con để hiến tế. Đây là sự kiện lớn diễn ra mười năm một lần trên sao Hải Vương, thu hút sự chú ý của cả quốc gia.

Trên hòn đảo được hình thành từ sông băng, Hoàng tộc người cá và các quý tộc tề tựu với nhau. Tiếng trống vang lên rộn ràng, theo khúc ca dao người cá cổ xưa vang vọng khắp hòn đảo, những vũ công người cá nhảy múa chào đón rồng con xung quanh quả trứng rồng khổng lồ màu xám bạc trên tế đàn.

Chiếc bình ốc biển đựng rượu máu cá voi được đưa lên trước mặt, Celuecus cúi đầu xuống bôi máu lên trán theo tục lệ xưa, sau đó ngẩng đầu uống rượu máu xanh đậm.

Mùi tanh nồng nặc xộc thẳng vào mũi, hắn nghe Moloer bên cạnh phát ra tiếng nôn khan khe khẽ, không khỏi nhếch môi mỉa mai. Lần trước thằng con cưng này cáo ốm không lên đấu trường, mới uống rượu máu cá voi đã chịu không nổi rồi, chả biết Keto sẽ nghĩ gì khi biết mình nuông chiều ra một đứa vô dụng như vậy.

Nghĩ đoạn, hắn nhìn theo bóng người đang chậm rãi bước lên tế đàn.

Vì sự kiện này rất trọng đại này nên trang phục của Đại Tế Ti người cá đặc biệt long trọng. Tấm phi bạch dài màu xanh đậm thướt tha sau lưng, bím tóc trắng bạc cũng điểm đầy tinh thể băng trông như dải thiên hà rực sáng lướt qua bầu trời. Nhưng so ra thì vầng sáng trên vây đuôi của anh có vẻ ảm đạm hơn bình thường, nhịp chuyển động của đuôi cá cũng khá chậm.

Celuecus nheo mắt.

“Rất xinh đẹp phải không? Những tinh thể băng trên tóc người ấy đều do ta gom về, phi bạch cũng do ta giám sát dệt lụa, ta còn thêm tóc mình vào đó nữa.” Moloer ho khan cười khẽ, “Cái ngữ chỉ biết chém giết như cậu không thể làm công việc tỉ mẩn này được, Vua cha đành phải giao cho ta.”

Có nặng không? Thoạt trông lưng anh sắp còng luôn rồi. Celuecus không trả lời, ánh mắt dán chặt bóng lưng ấy.

Cơn đau nhức nhối do lời nguyền để lại ập vào xương sống khiến Keto nhíu mày, siết chặt giáo Pontos giữa lòng bàn tay. Anh kéo đuôi cá lên tế đàn, đống tinh thể băng trên tóc khiến anh không đỡ nổi, cơ thể bắt đầu run rẩy.

Vô số ánh mắt dồn vào anh, Keto hít sâu một hơi, giơ ngọn giáo cũng điểm đầy vật trang trí lên, chậm rãi nhảy múa quanh quả trứng rồng ở giữa tế đàn. Theo nhịp trống, ngọn giáo biến thành roi quất vào bề mặt trứng rồng, đuôi cá uốn lượn quanh quả trứng, bắt chước động tác rồng ấp con.

Celuecus nhìn anh, bóng người ăn vận lộng lẫy vây quanh quả trứng rồng như thể đó là trung tâm vũ trụ. Hiển nhiên điệu múa của Keto rất đẹp nhưng cũng khiến hắn cảm thấy vô cùng chói mắt.

Celuecus vô thức nhìn chỗ khác, chợt thấy bóng người trên tế đàn ngã khuỵu xuống, con ngươi hắn co lại.

Nhóm vũ công người cá sợ hãi hét lên rồi xúm quanh: “Đại Tế Ti!”

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x