Tieudaothuquan

0

Xung quanh hết sức lộn xộn.

Chợt có tiếng ‘Răng rắc’ vang giữa tế đàn, quả trứng rồng nứt một khe nhỏ. Tiếng hét kinh ngạc bỗng chốc biến thành tiếng reo hò. Bóng người kia được đám đông nâng lên, bím tóc dài nặng nề quấn quanh cổ xõa ra sau, sống lưng cong xuống thoạt trông như một… tế phẩm xinh đẹp. Một món tế phẩm bị trói buộc bởi xiềng xích sứ mệnh.

Nhịp thở của Celuecus nặng nề.

Keto khó nhọc hít thở, anh được nâng lên bệ cao phía sau quả trứng rồng, cố gồng cơ thể đau đớn không thôi ngồi dậy đón lấy ánh mắt thèm thuồng của Isis trên ngai vàng đối diện. Anh nghiêm nghị đặt móng vuốt có màng lên ngực rồi nhìn xuống bên dưới: “Rồng con thức dậy… Buổi lễ bắt đầu.”

Một tiếng tù và ốc kéo dài vang vọng khắp trời biển, từng dũng sĩ người cá đã vượt qua bài kiểm tra săn rồng biến thành những cái bóng lao về phía sóng to gió lớn như những tia chớp.

Trên tế đàn, Keto nín thở dõi theo bóng người màu vàng giữa bầy cá voi, trái tim vọt lên cổ họng. Chiếc vây đuôi dị dạng không hoàn chỉnh khiến hậu duệ của anh không thể giữ thăng bằng trước những đợt sóng dữ dội ở cực Bắc. Ngay khi nhảy vào đàn cá voi, hắn đã biến mất không thấy bóng dáng đâu nữa. Vô số người cá bị cá voi trưởng thành vô tình hất văng khi cố bắt cá voi con, càng không ít kẻ chết thảm tại chỗ sau khi bị mũi kích dài đâm xuyên cơ thể. Chỉ có Moloer nhảy lên nhảy xuống giữa bầy cá voi một cách điêu luyện, vận dụng hoàn hảo các kỹ năng điều khiển dòng nước mà anh đã dạy cho gã. Chẳng mấy chốc, giữa những tiếng cảm thán ngạc nhiên gã bắt lấy một con cá voi con rồi tung người nhảy lên!

Một vòng cung màu vàng đâm lên từ dưới nước, kéo theo ngọn lửa xẹt qua lưng Moloer! Moloer hét lên thảm thiết, cá voi con giữa móng vuốt rơi ra bị bóng vàng bất ngờ xuất hiện tóm lấy giữa không trung!

Tất cả người cá trợn tròn mắt, toàn bộ hòn đảo bùng nổ làn sóng âm thanh dữ dội. Trong phút chốc tiếng kêu sợ hãi, tiếng trầm trồ thán phục, tiếng lên án trách móc, tiếng bàn luận hòa vào nhau.

“Thằng nhóc dị dạng kia cũng giỏi thật!”

“Đồ hèn hạ vô liêm sỉ!”

“Ai bắt được cá voi con thì người đó thắng, săn bắt vốn là cuộc cạnh tranh tàn khốc mà! Mạnh được yếu thua là truyền thống của tộc chúng ta, ta thấy hắn có phong thái hậu duệ Hoàng tộc nhất đấy!”

“Thật không công bằng! Sao trong số hậu duệ Hoàng tộc người cá lại có một kẻ nham hiểm như vậy chứ!”

“Hắn muốn giết anh em mình hay sao mà làm thế giữa bầy cá voi hả?”

Móng vuốt có màng đâm vào lòng bàn tay, trái tim Keto đau thắt. Nhìn bóng người màu vàng lướt qua mặt biển đáp xuống tế đàn, bước đến trước mặt anh, đôi mắt xanh lục ẩn giấu dã tính nhìn anh chằm chằm. Hắn cúi xuống, dâng trái tim đẫm máu lên trước mặt anh tựa như màu đỏ thể hiện nỗi căm hận và khao khát không thể diễn tả với anh. Cơn đau nhói ập vào lưng như bọ cạp biển bò lộm cộm, bím tóc nặng trĩu của anh bỗng bung ra làm đống tinh thể băng điểm đầy tóc rơi xuống rải rác khắp tế đàn. Mái tóc bạc xõa xuống như dải ngân hà uốn lượn xen lẫn những vì sao rơi xuống, phủ lên cơ thể anh và hậu duệ trước mặt, ánh sáng tan vỡ trong mắt nhau.

Keto ngạc nhiên nhìn hắn, nhìn trái tim hắn đưa đến trước mặt mình, và anh cũng nhìn thấy… phần xương sườn bị mũi kích đâm bị thương vì bắt cá voi con, bím tóc đã được tháo ra và con bọ cạp biển không kịp ẩn náu.

Tim anh chấn động rồi đau nhói.

Celuecus nhìn anh chăm chú, hắn ngó chòng chọc vào kẻ mình vô cùng căm hận nhưng lại dụ dỗ mình, khiến mình nảy sinh khát vọng, đào sâu và tìm kiếm trong đôi mắt nhạt màu ngay gần đó. Hắn không biết rốt cuộc mình muốn tìm gì từ tôi mắt này. Sự công nhận, lời khen ngợi, hay một kiểu phản hồi nào đó?

Biết thừa rằng anh không thể cho hắn thứ gì, nhưng vẫn muốn thăm dò và tìm kiếm.

Rốt cuộc là vì sao?

Hắn bối rối và chợt giật mình.

Chẳng lẽ… Hắn thích Keto ư?

Isis nhướng mày, quan sát hai bóng người đang nhìn nhau trên tế đàn bằng ánh mắt sâu thẳm.

Bỗng cảm nhận được cái lạnh uy nghiêm đáng sợ, Keto nhìn về phía ngai vàng bắt gặp ánh mắt ghim vào mình, trái tim bỗng run rẩy.

Anh nhắm mắt vươn móng vuốt có màng đẩy Celuecus xuống khỏi tế đàn: “Ta không chấp nhận lễ vật của con. Kẻ có thủ đoạn hèn hạ không đủ tư cách.”

Celuecus trố mắt rơi xuống tế đàn, cặp vây cánh quên xòe ra nên cơ thể nặng nề ngã xuống nước biển lạnh giá như rơi xuống vực sâu thăm thẳm. Hắn chăm chú nhìn bóng người đứng trên cao, chậm rãi nhếch môi.

Sao hắn lại… lầm tưởng rằng mình thích một kẻ máu lạnh như vậy nhỉ?

Vô lý làm sao.

Hắn quan tâm anh làm quái gì… Đáng lẽ hắn nên thờ ơ mặc kệ cặp cha con đó chia nhau ăn sạch món tế phẩm Keto đó… Đáng đời anh!

“Celuecus!” Keto giật mình choàng tỉnh.

“Đại Tế Ti, ngài lại gặp ác mộng rồi.”

Amon lo lắng vuốt lưng anh, Keto nắm cổ tay y hỏi nhỏ, “Tìm được chưa?”

Amon lắc đầu: “Vẫn chưa.”

Tim Keto chùng xuống. Không giống như lần trước, lần này tất cả sứa giám sát đều không tìm thấy dấu vết của Celuecus. Hắn đã biến mất, sau buổi lễ đi săn… Suốt bảy ngày ngôi sao không có tin tức gì. Nếu là trước đây anh còn có thể nhờ sứa trật tự giúp đỡ nhưng giờ sứa trật tự đang ngủ đông sau khi giúp anh hóa giải lời nguyền, anh không còn cách nào khác.

Một thời gian nữa là đến lễ trưởng thành của Celuecus và Moloer, từ đó về sau, nhiệm vụ Người giám sát của anh sẽ chấm dứt… Sau đó, anh sẽ không bao giờ có cơ hội được gần gũi với hậu duệ của mình nữa.

Chắc hắn hận anh lắm nên mới biến mất triệt để như vậy.

Đúng vậy, anh đã tự tay đẩy hắn xuống tế đàn, đẩy hắn xuống vực sâu nhục nhã, biến hắn thành trò cười cho cả vương quốc vì sao. Người bố bào tử như anh tàn nhẫn quá thể. Sứa giám sát cũng không tìm được hắn, rốt cuộc nhóc này đi đâu nhỉ?

Đôi mắt nhắm nghiền của Keto bỗng mở ra, ánh mắt trở nên sắc bén.

“Amon, hôm nay nếu có khách tới thăm thì cứ nói ta bị bệnh đang nghỉ ngơi, ta ra ngoài thành một chuyến.”

Trong một hang động nô lệ ở đâu đó ngoài Vương thành sao Hải Vương.

Hang động rộng lớn và sâu thẳm tỏa ra mùi hương mập mờ, tiếng rên rỉ của những người cá đang giao phối tràn ngập mọi ngóc ngách gần như có thể nhìn thấy những chiếc đuôi cá quấn lấy nhau ở mọi nơi. Đây là một thế giới đầy nhục dục và sa đọa.

“Cậu nhất định phải chọn bạn đời ở đây hả?” Charon do dự quay lại, “Cậu là hậu duệ Hoàng tộc, không sợ vấy bẩn dòng máu Hoàng thất à?”

Dòng máu Hoàng thất? Celuecus nhếch môi cười mỉa, dòng máu chảy trong cơ thể hắn đâu phải dòng máu Hoàng thất. Nếu có thể vấy bẩn dòng máu lạnh lùng được di truyền từ Keto thì tuyệt biết bao.

“Ôi, hậu duệ Hoàng tộc trẻ tuổi, đúng là vừa đáng yêu vừa đẹp trai…” Người cá giống cái xinh đẹp với màu sắc lộng lẫy bơi quanh hắn nhìn một lượt từ trên xuống dưới, chiếc quạt làm bằng tảo đỏ giữa móng vuốt có màng phe phẩy đuôi cá vàng rực của hắn, “Sao cậu lại muốn đến đây chọn bạn đời, vẫn chưa đến kỳ phát tình hả? Lần đầu tiên à? Cậu muốn kiểu nô lệ nào? Giống cái hay giống đực?”

“Không quan trọng.” Celuecus lạnh lùng đáp. Chỉ cần… có thể khiến hắn quên đi cảm giác bị kẻ máu lạnh đó quyến rũ là đủ.

“Vậy thì…”

“Lớn tuổi.” Hắn vô thức cất tiếng, “Giống đực.”

“Giống đực lớn tuổi?” Giọng điệu thủ lĩnh nô lệ trở nên quái lạ, có vẻ khó tin trước khẩu vị của hắn, “Đô con hơn cậu hay là…”

“Gầy một chút, đừng già quá.” Tuổi xấp xỉ Keto là được. Hắn dừng một lúc rồi hỏi, “Chỗ cô có… Người cá sáng thế không?”

Thủ lĩnh nô lệ bật cười: “Ngài nói đùa hả, chỗ ta sao mà có sự tồn tại hiếm có ấy chứ? Cơ mà, nếu ngài muốn tìm giống đực có ngoại hình xinh đẹp như giống cái thì có một người.”

Ngọn đèn dầu cá lờ mờ chiếu sáng lối đi như mê cung trong hang động. Những bụi san hô đỏ che khuất không gian sâu nhất trong hang động. Celuecus vén bụi san hô nhìn vào trong, một bóng người mảnh khảnh ngoảnh đầu lại, khuôn mặt xinh đẹp hơn cả giống cái lộ ra giữa mái tóc màu vàng nhạt.

Nhìn đi, muốn tìm một người bạn đời giống đực lớn tuổi xinh đẹp chẳng có gì khó.

Celuecus bơi vào, nô lệ giống đực mà hắn chọn bơi vòng quanh hắn, đôi mắt dịu dàng đáng yêu nhìn hắn từ trên xuống dưới, chậm rãi tiến lại gần, đuôi cá quấn lấy đuôi cá của hắn, nhẹ nhàng cọ xát đầy trêu chọc.

“Có vẻ cậu không có kinh nghiệm… Lần đầu tiên à?” Hai tay nô lệ quấn quanh người hắn như rắn biển, một mùi hương ngọt đến phát ngấy xộc vào khoang mũi hắn, “Cậu muốn giao phối luôn hay là dạo đầu một chút… Chúng ta hôn nhé?”

Celuecus căng mình, hắn hơi mắc ói.

Thấy hắn không ừ hử gì, nô lệ cúi đầu cắn nhẹ trái cổ của hắn, móng vuốt có màng mò xuống dưới.

Hắn cau mày đứng im chịu đựng, cố gắng bình tĩnh nhưng dù người kia vuốt ve trêu chọc ra sao, lớp màng vảy vẫn im lìm.

“Đúng là lần đầu tiên nhỉ, cậu nhóc còn chưa đến kỳ phát tình…” Nô lệ cười khúc khích, ghé vào tai hắn hỏi, “Cần làm tí thảo dược kích dục không?”

Một cái cây tỏa hương thơm nồng nặc được đút tận miệng, Celuecus thoáng do dự, há miệng nuốt trọn cả cây.

Cơ thể hắn nhanh chóng nóng lên.

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x