Tieudaothuquan

0

Chương thứ mười ba – Miệng lưỡi trơn tru

Từ khi đến thế giới này, đây là lần đầu tiên Dạ Vị Ương đến hoàng cung. Tuy rằng lúc lên đại học cậu đã từng xem phim cố cung Tử Cấm Thành, nhưng chứng kiến hoàng cung uy nga trước mắt, trong lòng cậu vẫn không khỏi dâng lên từng đợt sóng.

Sau khi đi đến giữa cung, cảnh tượng hiện ra tựa như Cung A Phòng mà Đỗ Mục đã miêu tả, năm bước một lầu, mười bước một cây cầu, hành lang dài như dây lưng, uốn lượn quanh co, còn hơn cả câu “ba bước một bậc đá, năm bước một vọng đài”, canh giữ rất nghiêm ngặt.

Tuy nhiên mặc kệ là Tử Cẩm Thành hay hoàng cung hiện tại thì đều có chung một đặc điểm: Lớn! Rất lớn! Cực kì lớn! Đi từ nãy tới giờ mà vẫn còn chưa tới, cậu nhìn phong cảnh muốn hoa cả mắt rồi!

Ngồi xe ngựa đi một đoạn rồi sau đó đổi thành cỗ kiệu, Lưu Bá Hề thì đi bộ bên cạnh cậu, trên đường vô tình gặp các phi tần trong cung. Bọn nữ tử mặt thoa đầy phấn này đứng ở xa nhìn, ghé vào tai nhau không biết nói cái gì mà cứ xì xào xì xào. Cứ như vậy một lát sau, Dạ Vị Ương rốt cục cũng đến nơi ở của hoàng đế.

Nơi đây tên là Thiên Nguyên Điện, thoạt nhìn tương tự như Dưỡng Tâm Điện trong Tử Cấm Thành, bốn phía tường cao yên tĩnh, chỉ có duy nhất một đình viện to lớn. Cỗ kiệu ngừng lại trước cửa, lần này Dạ Vị Ương chuyển sang ngồi xe lăn, từ đầu đến cuối đều nhờ Lưu Bá Hề hỗ trợ, Dạ Vị Ương không hề cảm thấy có chút gì là đang làm phiền người ta cả.

Sau khi đến Thiên Nguyên Điện,L Bá Hề giúp cậu đẩy xe lăn, những người khác đứng chờ ở ngoài. Bên trái đi vào trong là một con đường hoa xinh đẹp, nhưng tâm tư Dạ Vị Ương không đặt trên khóm hoa cỏ này.

“Lưu tướng quân biết hoàng thượng tìm ta có chuyện gì không?” Dạ Vị Ương quyết định cùng Lưu Bá Hề nói chuyện phiếm, biết đâu chừng có thể làm cảm tình hai bên thêm sâu sắc?

Phía sau truyền đến âm thanh lạnh lùng của nam nhân:

“Dạ đại nhân gặp hoàng thượng thì sẽ biết.”

Cái này gọi là trả lời huề vốn đúng không ta? Dạ Vị Ương quay mặt xem thường, nói chuyện với tên mặt lạnh này thật khó khăn. Ngay lúc Dạ Vị Ương còn đang suy nghĩ làm cách nào để dụ Lưu Bá Hề nói chuyện thì trước mắt chợt xuất hiện một thân ảnh, tiếp theo là giọng nói của Lưu Bá Hề: “Hoàng thượng, Dạ đại nhân đến.”

“Vi thần tham kiến hoàng thượng.” Dạ Vị Ương hơi cúi đầu coi như hành lễ.

“Miễn lễ.” Hoàng đế hôm nay mặc một bộ khúc cư thâm y* đen hồng đan xen, trong tay đang cầm tấu chương, thấy bọn họ đến thì hơi nâng mắt, cười nhạt: “Bá Hề, ngươi cực nhọc rồi.”

“Vì hoàng thượng làm việc là bổn phận của vi thần. Dạ đại nhân đã đến, nhiệm vụ thần đã hoàn thành. Hoàng thượng, thần cáo lui.” Cho dù là đối mặt với đế vương, Lưu Bá Hề vẫn một bộ dạng lạnh lùng không cảm xúc.

“Thời gian mở tiệc thưởng phong sắp đến, mấy ngày này phiền Bá Hề hao tâm tổn trí rồi.” Hoàng đế gật đầu, nhìn Lưu Bá Hề cứ như vậy mà rời đi, bên trong hoa viên này chỉ còn mình hắnh và Dạ Vị Ương.

Hoàng đế vừa cúi đầu nhìn tấu chương, vừa lẩm bẩm giống như độc thoại nói: “Có người nói hai chân ngươi bị phế, đầu cũng bị hỏng, cảm thấy ngươi đối với trẫm không còn hữu dụng gì nữa. Vị Ương, ngươi nói xem đúng không?”

“Hoàng thượng cảm thấy vi thần hữu dụng thì vi thần liền hữu dụng.”

Cái tên hoàng đế này nói chuyện quanh co dài dòng như vậy không biết mệt hả? Ngươi không mệt nhưng mà ta mệt lắm đó! Dạ Vị Ương ngồi trên xe lăn không nhúc nhích. Haizz! Được rồi, hai chân cậu tuy bị phế nhưng mà cũng còn chút ưu đãi, ít ra lúc này cậu không cần xấu hổ đứng tại chỗ.

Khóe miệng tựa hồ nhẹ nhàng giương lên, hoàng đế tiếp tục nói:

“Ngươi ngược lại miệng lưỡi trơn tru giống như trước đây. Trẫm còn lo lắng với tính cách cao ngạo như ngươi sau khi hai chân bị phế bỏ sẽ không chịu nổi, xem ra dù sao Vị Ương cũng xuất thân bần hàn, tâm tính kiên cường, trẫm rất thích.”

Ánh mắt cuối cùng cũng từ trên tấu chương dời qua, hoàng đế nhìn Dạ Vị Ương: “Trẫm đã tìm ra kẻ đứng phía sau vụ ám sát ngươi trong thành.”

Nghe được lời này hai mắt Dạ Vị Ương lập tức trừng lớn: “Hoàng thượng đã điều tra ra?”

“Chính là chủ sự binh bộ Lương Anh, ngươi và hắn từng có ít mâu thuẫn, không ngờ tới Lương Anh kia lớn gan đến mức dưới mí mắt trẫm cũng dám động vào ngươi. Người đã bắt được, ái khanh muốn xử trí Lương Anh như thế nào?” Từ trên ghế đá đứng lên, hoàng đế chậm rãi đi đến chỗ Dạ Vị Ương.

Cúi đầu tránh ánh mắt hoàng đế, Dạ Vị Ương nói: “Hết thảy đều do hoàng thượng làm chủ.”

“Lần này bị ngã xuống núi làm ngươi rơi luôn lá gan rồi sao, nếu là trước kia khi trẫm hỏi như vậy, ngươi còn không ồn ào đòi đem Lương Anh ra ngũ mã phân thây?” Hoàng đế cười nhẹ, khiến người ta không đoán ra trong tiếng cười kia đang ẩn giấu điều gì.

Dạ Vị Ương trong lòng âm thầm cảm thán, tuy rằng gặp mặt không đến vài lần, nhưng hoàng đế này thật không phải loại người ăn chay, nhìn thế nào cũng là một kẻ sắc sảo khôn ngoan, tâm cơ thâm trầm không dễ lừa gạt.

Có điều hoàng đế thông minh là chuyện tốt, dù gì người thông minh so với kẻ ngu ngốc thì càng dễ sống chung hơn.

Hết chương thứ mười ba

 

 

 

Bình luận

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x