Tieudaothuquan

0

Chương thứ hai mươi hai – Người trong bức họa.

Ngáp một cái, Dạ Vị Ương ngồi trên xe lăn nhàm chán ăn hoa quế cao, kế bên là trà hoa quả thuần hương ngon miệng. Sau khi yến hội chấm dứt các sứ giả cùng đại bộ phận quan viên dưới sự hộ tống của thị vệ binh sĩ đều quay về nhà tìm mama đại nhân, còn Dạ Vị Ương phụ trách quyên tiền lần này phải lưu lại “Tăng ca”.

Sau khi chỉnh lý xong các chứng từ quyên tiền của đám hoàng thân quốc thích, đại thần sứ giả thật tốt, Dạ Vị Ương tưởng cậu có thể tạm thời về nhà nghỉ ngơi một chút, ai ngờ Lý công công đến truyền lời của hoàng thượng, bảo cậu ở trong phòng chờ vì có chuyện cần bàn, nhưng chờ đã mấy canh giờ, mỗi lần hỏi thì chỉ nghe nói hoàng thượng đang gặp mặt đại thần, một lát nữa mới có thể tới đây.

Ăn uống no đủ, Dạ Vị Ương di chuyển xe lăn trong phòng đi dạo, nhìn thế nào thì đây cũng chỉ là một gian phòng bình thường, chẳng có gì nổi bật.

Tầm mắt bỗng nhiên chạm đến giá sách cạnh bàn làm việc ở phía tây phòng, Dạ Vị Ương điều khiển xe lăn đi đến trước thư trác, tùy tiện kéo ra một ngăn kéo chợt thấy bên trong có một bức tranh, cậu tùy ý lấy ra trải lên bàn, bất ngờ phát hiện trong tranh là một nam tử, hơn nữa còn là một mỹ nam tử.

Lúc đầu vừa ngắm khuôn mặt kia cậu không phân biệt được là nam hay nữ, nhưng ngòi bút của người vẽ tranh này đem khí chất của đối phương phác họa rất tốt, đôi lông mày cân xứng với hai hàng tóc mai lộ vẻ sắc bén cùng cương nghị, đôi mắt hơi buông xuống như che giấu một tia ưu thương, chỗ sâu nhất trong đáy mắt đen mang đến cho người xem cảm giác uy nghiêm, cả người thoạt nhìn cực kỳ thanh khiết cao quý.

Kỳ quái chính là, người trong tranh mặc dù tóc dài thanh lệ nhưng y phục trên người lại là áo bào, trên tay còn cầm một chuỗi tràng hạt.

“Ai cho phép ngươi chạm vào đồ của trẫm?” Đột nhiên giọng nói từ đâu vang lên dọa Dạ Vị Ương nhảy dựng, cậu quá mức chuyên chú vào người trong tranh nên không hề cảm giác thấy trong phòng đã có thêm một người.

Dạ Vị Ương ngẩng đầu liền thấy Tịch Thiên Thương đang đứng trước mặt cậu. Cứ tưởng hoàng đế tâm tình thất thường đáng ra sẽ nổi giận, nhưng Tịch Thiên Thương tựa như bị người trong tranh thu hút mà chăm chú nhìn, ánh mắt kia Dạ Vị Ương chưa từng thấy qua, mang theo chút ôn nhu cùng bi thương khó hiểu.

“Thỉnh hoàng thượng thứ tội, vi thần không biết đây là tranh của hoàng thượng.”

“Còn chưa tránh ra?” Ngữ khí tuy rằng không tốt lắm, nhưng Tịch Thiên Thương cũng không trách mắng cậu, Dạ Vị Ương vội đem bức tranh bỏ xuống bên cạnh. Hình như… diện mạo của Tịch Thiên Thương cùng nam nhân trong tranh có chút tương tự thì phải.

Đang nghĩ ngợi, Dạ Vị Ương nghe Tịch Thiên Thương oán hận nói: “Hôm nay tuy đã gom góp được số tiền không nhỏ, nhưng những lão già ngoan cố đó lại chạy đến trước mặt trẫm vừa khóc vừa nháo, thật đáng ghét.”

Dạ Vị Ương khẽ oán thầm, Tịch Thiên Thương lúc trước nghe xong chủ ý của cậu thì đe dọa cậu một trận, sau đó lại còn tích cực hơn cả cậu. Nhớ đến những lời phát biểu khẳng khái của Tịch Thiên Thương trên yến hội, Dạ Vị Ương chỉ có thể nói Tịch Thiên Thương là tên hoàng đế da mặt siêu cấp dày, tâm cơ thâm trầm khó đoán.

Tên đại thần nào bị ngu mới đi làm khó dễ Tịch Thiên Thương, thế nào cũng không có kết cục gì tốt.

Ngồi xuống trước án thư, Tịch Thiên Thương tự rót cho mình chén trà.

“Hơn nữa, bọn họ cho rằng đây là mưu kế quỷ quyệt do ngươi bày cho trẫm.”

Dạ Vị Ương nhỏ giọng trả lời: “Hoàng thượng, chủ ý này vốn là của thần…”

“Nên bảo ngươi thông minh hay là ngu ngốc đây, còn chưa hiểu sao? Những kẻ đó muốn ly gián tình cảm của trẫm và ngươi đó.”

Lời của Tịch Thiên Thương khiến Dạ Vị Ương suýt chút nữa thì ói ra…

Đúng! Là ói ra toàn bộ đồ ăn thức uống mà cậu đã nuốt vô từ chiều đến giờ.

Đậu xanh! Ta với ngươi thì có tính cảm gì? Chính xác hơn, ai dám có tình cảm với ngươi? Hừ! Bớt xàm!

“Ý của hoàng thượng là, có người muốn… vi thần rời khỏi hoàng thượng, rời khỏi triều đình?” Dù gì mình cũng là một đại tham quan, Dạ Vị Ương cảm thấy trong triều không có người nào hoan nghênh mình, so với phỉ nhổ cũng không khác là bao.

“Mấy lão ngoan cố kia chỉ muốn mượn ngươi gây chuyện với trẫm mà thôi.” Buông chén trà xuống, Tịch Thiên Thương cười lạnh khinh thường, rồi nhìn Dạ Vị Ương nói, “Được rồi, thấy ngươi mất trí nhớ như vậy, trẫm nói cho ngươi biết một chút.”

Nói cái đầu ngươi á! Không có chuyện gì thì nói tiếng người ngay từ đầu đi.

Dạ Vị Ương âm thầm thở dài, nói chuyện với hoàng đế sao mệt dữ dị chời!!!

“Trẫm hỏi ngươi, ngươi có biết từ lúc trẫm đăng cơ đến nay đã bao lâu hay không?”

“Ờm _______ ” Dạ Vị Ương nhất thời bị nghẹn. Cái này…cậu đúng thật là không biết!

Hết chương hai mươi hai

 

Bình luận

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x