Tieudaothuquan

0

CHƯƠNG THỨ HAI MƯƠI TÁM – TỊCH THIÊN LÂU (1)

Mưa nhỏ cuối mùa thu từ trên trời rơi xuống trắng xóa, lá vàng bị nước mưa rơi trúng rũ thấp đầu, vài cánh hoa rơi lả tả trên bùn đất ẩm ướt dần dần bị mưa bao phủ.

Trang phục so với ngày thường dày hơn một chút, Thường Thiếu Điển tay cầm ô lưng đeo hòm thuốc vội vàng tiến vào đại môn Hộ bộ thượng thư phủ, men theo con đường quen thuộc hướng đến chủ ốc, nhưng đi được nửa đường thì từ hạ nhân trong phủ biết được lúc này Dạ Vị Ương không có trong phòng mà đang ở Ngọc Trì Uyển.

Thường Thiếu Điển lại cùng hạ nhân đi đến cửa Ngọc Trì Uyển, hạ nhân hướng vào bên trong hô một tiếng: “Chủ tử, Thường thái y đến.”

Chợt nghe bên trong truyền ra thanh âm của nam nhân kia: “Mời Thường thái y tiến vào. Ui! Người đâu, mau đỡ ta đứng dậy.”

Mơ hồ nghe được tiếng nước, Thương Thiếu Điển vừa theo hạ nhân đi vào vừa tò mò Dạ Vị Ương đang làm cái gì bên trong, chẳng lẽ là đang tắm sao?

Vào gian ngoài Ngọc Trì Uyển, sự ấm áp trong phòng nhất thời xua tan khí lạnh trên người, Thường Thiếu Điển đem ô ướt đẫm xếp lại giao cho hạ nhân.

Đang cúi đầu phủi đi nước mưa dính trên thân mình thì hắn nghe thấy thanh âm của Dạ Vị Ương: “Trời mưa thế này thật làm phiền Thường thái y, ngươi xem có muốn trước tắm rửa một chút làm ấm người không?”

“Đa tạ Dạ đại nhân, vi thần ______”

Vừa ngẩng đầu lên đã thấy nam nhân cách đó không xa mái tóc đen ướt đẫm rối tung trước ngực, trên người chỉ bọc một bộ áo bông trắng dài đến chân, lộ ra đôi chân trần trắng muốt hồng hào, vạt áo rộng lỏng lẻo hiện rõ xương quai xanh cùng chiếc cổ thon dài xinh đẹp, khuôn mặt biếng nhác sau khi tắm rửa còn dính vài giọt nước, ngược lại phong tình không nói nên lời.

Thoáng sửng sốt, Thường Thiếu Điển chưa từng gặp qua cảnh này, hoang mang rối loạn vội cúi thấp đầu không dám liếc nhìn nam nhân nữa, xoay người lo lắng nói: “Dạ đại nhân!”

“Hả? Sao vậy?” Dưới sự trợ giúp của hạ nhân tựa vào ghế trải thảm lông thú thật dày. Dạ Vị Ương buồn cười nhìn Thường Thiếu Điển. Thái y này hôm nay bị dở chứng hả?

“Dạ đại nhân… Người không mặc y phục?” Trên mặt không nhịn được nóng lên, Thường Thiếu Điển cố đè xuống cuống họng, thấp giọng hỏi.

“Ừm, ngươi chờ một chút, gần xong rồi.” Thì ra là vì chuyện này sao. Dạ Vị Ương vừa để hạ nhân giúp cậu mặc quần áo vừa cảm thấy buồn cười, cậu cũng đâu phải cô nương tiểu thư đài các gì, phản ứng của Thường Thiếu Điển cũng quá ba chấm rồi.

Đều là nam nhân, nhìn thấy thì chết chóc gì à.

Huống chi bây giờ cậu đang mặc áo tắm tự chế chứ đâu phải chỉ mặc khố đâu.

Cho đến khi Dạ Vị Ương nói đã mặc đồ xong Thường Thiếu Điển mới xoay người lại, vừa cúi đầu như bình thường xoa bóp chân cho Dạ Vị Ương, vừa mang theo chút trách cứ, nói:

“Tuy rằng trong phòng có lò sưởi, Dạ đại nhân vẫn nên chú ý giữ ấm, chân đại nhân khí huyết không thông hơi không cẩn thận sẽ dễ dàng sinh bệnh.”

“Hai chân nếu không nhúc nhích thì dù có xoa bóp như thế nào bắp thịt cũng héo rút thôi, ta chỉ là ở trong nước nhẹ nhàng đong đưa một chút, tuy không biết có bao nhiêu hiệu quả nhưng so với suốt ngày ngồi yên một chỗ vẫn tốt hơn, hơn nữa lúc ở trong nước ta không cảm thấy mình là một phế nhân.” Trước đó cậu đã bảo tổng quản Lý Vịnh chuẩn bị một cái phao bơi, vòng qua cánh tay là cậu đã có thể nổi trên nước rồi.

Nhìn Thường Thiếu Điển đang nghiêm túc xoa bóp cho mình, Dạ Vị Ương do dự chốc lát, thấp giọng hỏi:

“Thường thái y, lúc trước ta từng hỏi ngươi hai chân của ta còn có hi vọng khôi phục lại hay không, ngươi nói hi vọng không lớn, vậy trên thế gian này sẽ chẳng còn ai trị được nữa phải không?”

“Thế gian rộng lớn không gì là không thể, y thuật của Thiếu Điển nông cạn nhưng không có nghĩa sẽ không có cao nhân khác giỏi y thuật hơn.”

“Hôm ấy ở trong cung, hoàng thượng nói cho ta biết có một người có thể trị khỏi chân của ta.” Dạ Vị Ương quan sát biểu tình trên mặt Thường Thiếu Điển, “Người đó chính là hoàng thúc của hoàng thượng, Tịch Thiên Lâu.”

Thường Thiếu Điển đang chuyên tâm xoa bóp lập tức ngừng lại, trên mặt tràn đầy vẻ khó tin: “Lâu vương gia?”

Hai mắt Dạ Vị Ương sáng lên: “Xem ra ta mất trí nhớ nên không nhớ rõ Lâu vương gia, Thường thái y cũng biết vị vương gia này?”

HẾT CHƯƠNG THỨ HAI MƯƠI TÁM

 

Bình luận

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x