Tieudaothuquan

0

Chương thứ ba mươi sáu

Dạ Vị Ương vẫn còn nhớ rõ cảnh tượng buổi chiều ngày hôm đó, Lưu Bá Hề ôm cậu cưỡi Ô Vân chạy trên đường lớn trong kinh thành. Từ đằng xa, ánh nắng chiều tàn lặng lẽ rọi nghiêng trên nóc hoàng cung nguy nga tráng lệ, móng ngựa Ô Vân giơ lên từng bước đạp bụi đất mà chạy, một cánh tay vắt ngang eo cậu rắn chắc và vững vàng.

Ừm… Thật ra Dạ Vị Ương vốn nghĩ là cậu ôm Lưu Bá Hề chứ không phải bị Đại tướng quân này ôm vào lòng như một cục bột nhỏ… Nhưng mà lúc ấy trong lòng cậu quả thực cực kì vui sướng và thỏa mãn.

“Vị Ương! Dạ Vị Ương!”

Một tiếng quát khẽ lập tức cắt ngang hồi ức tốt đẹp của Dạ Vị Ương, cậu hơi hạ tầm mắt vội trả lời: “Dạ, hoàng thượng!”

Quản gia Lý Vịnh nói lần trước đã truyền sư phụ tốt nhất trong cung chế tạo quang minh khải giáp, hôm nay cậu vốn định đi tìm Lưu Bá Hề, kết quả sáng sớm đã bị gọi tiến cung, tất cả kế hoạch từ sáng đến tối của cậu đều bị bỏ dỡ.

“Trẫm vừa mới nói với ngươi cái gì, ngươi lặp lại một lần xem.” Trong giọng nói mang theo một tia hờn giận, Tịch Thiên Thương lạnh lùng quan sát người trước mặt. Mắc cái giống gì mà từ Ngọc Hành sơn trở về thì bắt đầu ngẩn người thất thần, nếu như trước kia lúc Dạ Vị Ương còn chưa mất trí nhớ, mỗi lần gọi Dạ Vị Ương tiến cung thì Dạ Vị Ương lập tức giống như một con chim sẻ nhỏ phiền phức, ghé vào lỗ tai hắn líu lo không ngừng.

Đừng nói là ngẩn người thất thần, cặp mắt kia còn chưa bao giờ rời đi người hắn quá nửa khắc, làm sao giống bộ dáng không tập trung như bây giờ.

Mà… không lẽ Tịch Thiên Thương bắt đầu để ý Dạ Vị Ương? Tịch Thiên Thương không nghĩ như vậy. Cho dù hắn không để ý Dạ Vị Ương thì cũng không có nghĩa là hắn muốn Dạ Vị Ương “Di tình biệt luyến” không đem lực chú ý đặt trên người hắn. Đa số mọi người đều có tư tưởng ích kỷ như vậy, nói chi là một hoàng đế đứng trên vạn người luôn được cung phụng nịnh hót chứ.

“Hoàng thượng nói Chu Quế đã bị đuổi ra khỏi kinh thành đến phía Nam, đám quan viên tiền triều bè đảng của Chu Quế cũng vì vậy mà thu liễm một ít, còn nói khoản tiền trước kia thu thập từ bách quan quý tộc và thương nhân đã được phân phát đến các vùng bị thiên tai, mùa đông này cuối cùng có thể trải qua an bình.”

Nhắc lại một vấn đề đã nghe qua không có khả năng làm khó Dạ Vị Ương, nhớ khi cậu còn học trung học cũng nhờ bản lĩnh đọc một lần là thuộc này mà ung dung qua cửa môn ngữ văn khoa học xã hội.

Dạ Vị Ương ngẩng đầu quan sát ánh mắt Tịch Thiên Thương, nhìn thần sắc trong mắt đối phương rõ ràng có chút bất ngờ, trong lòng cậu thấy sảng khoái vãi luôn á.

“Nghe nói chân ngươi hiện tại đã có cảm giác?” Không tiếp tục đề tài vừa rồi, Tịch Thiên Thương tùy ý hỏi.

“Nhờ ơn phúc của hoàng thượng, hai chân vi thần chẳng những có cảm giác, hơn nữa còn có thể hơi nhúc nhích.” Về việc này, Dạ Vị Ương vẫn rất cảm tạ Tịch Thiên Thương, nếu Tịch Thiên Thương không hạ lệnh, cậu sẽ không có cơ hội được đến Ngọc Hành sơn, càng không thể ở chung một chỗ với Lưu Bá Hề.

“Vậy thì tốt, ngươi đứng lên đi hai bước cho trẫm xem.”

Dạ Vị Ương khẽ nhìn quanh, ở đây không có bồn hoa để dựa vào, cũng không có tay vịn để cậu mượn lực, tuy nói bây giờ chân cậu có thể hơi nhúc nhích nhưng trên đùi vẫn chưa có khí lực.

Dạ Vị Ương đang muốn giải thích tình huống của mình nhưng Tịch Thiên Thương đã đi tới trước mặt cậu, hai tay duỗi ra cười hiền lành.

…Hiền đến nổi khiến người ta nổi con mẹ nó hết da gà rồi đây này!

“Đừng sợ, trẫm sẽ đỡ ngươi.”

“Hoàng thượng, thần sợ đụng trúng phải ngài.”

Mẹ ôi!!! Tên hoàng đế này quả nhiên hảo tâm bất chính, cái này là muốn nhìn cậu lúng túng chứ gì =.=

“Chẳng lẽ trẫm lại sợ ngươi đụng trúng sao?”

Không cho phép Dạ Vị Ương cự tuyệt, Tịch Thiên Thương trực tiếp nắm lấy y phục Dạ Vị Ương kéo lên.

…Không có võ công là khổ dị đó các bạn à…

Dạ Vị Ương quả thực cảm thấy bản thân không phải là một nam nhân trưởng thành, mà chính là một con gà bệnh yếu đuối bị Tịch Thiên Thương dễ dàng lôi đầu dậy.

Đi thì đi, Dạ Vị Ương vốn không thích bị xách như thế. Cậu cúi đầu đưa tay nắm lấy cổ tay Tịch Thiên Thương nhích từng bước, mượn lực đạo từ tay Tịch Thiên Thương nên cậu tạm thời kiên cường chịu đựng được, đi lên phía trước hai bước.

Đột nhiên Tịch Thiên Thương lui về phía sau, hai tay còn cầm lấy tay cậu, thân thể Dạ Vị Ương nhất thời chao đảo sắp ngã. Lúc này Tịch Thiên Thương không đỡ cậu thì thôi, còn bỏ tay ra khiến cho Dạ Vị Ương triệt để mất đi chỗ dựa, cứ vậy ngã về phía trước đầu rạp xuống đất.

Clm chơi gì mất dại zậy!?!? Chơi kiểu đó rồi ai độ!!!

“Úi~ Ái khanh sao lại bất cẩn như vậy, không sao chứ?”

Lúc này ai kia đang giả nai đi tới, đang chuẩn bị nâng Dạ Vị Ương miệng đầy tro bụi dậy thì chợt nghe một âm thanh lanh lảnh xinh đẹp trong trẻo cười nói.

“Ể? Đây không phải là Dạ đại nhân sao, sao không ngồi đàng hoàng mà lại quỳ dưới đất như chó gặm bùn thế kia.”

Hết chương thứ ba mươi sáu

 

Bình luận

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x