Tieudaothuquan

0

Chương thứ bốn mươi chín – Tra tham quan (1)

Khi Dạ Vị Ương tìm thấy Chước Hoa, người kia đang ngồi trên cành cây cao, hai mắt nhắm lại giống như biến thành pho tượng không hề nhúc nhích. Tuy bình thường Chước Hoa hay mặc y phục đỏ rực nhưng muốn tìm hắn lại không dễ dàng gì.

“Ngồi cao như thế không sợ ngã xuống sao? Ngươi ngã cũng không sao, nhưng lỡ đè trúng người đi đường thì sao giờ? Ngươi nghĩ xem, một người đang yên đang lành đi trên đường tự nhiên bị một thứ gì đỏ lè đỏ lét đó từ trên trời rơi xuống đè bẹp, chết cũng không biết vì sao mình chết… Haiz, quá thê thảm luôn đó! Dù không đè người đi đường nhưng đám hoa thơm cỏ dại kia thìđâu có tội tình chi đâu?”

Dạ Vị Ương đứng dưới gốc cây học theo Đường Tăng trong Tây Du Kí cứ lảm nhảm niệm chú không ngừng.

“Trên đất có hoa thơm cỏ dại sao?” Một bóng người đỏ rực nhảy xuống vững vàng đứng trước mặt Dạ Vị Ương, hai tay ôm trường kiếm lạnh lùng nhìn chằm chằm vào cậu.

“Lạc hồng bất thị vô tình vật, hóa tác xuân nê canh hộ hoa (Hoa tàn đâu phải vật vô tình, rơi làm bùn đất bảo hộ hoa). Mắt thường không thấy không có nghĩa trong bùn đất này không có.” Dạ Vị Ương tìm Chước Hoa không phải để cãi nhau, cậu cười nói: “Ngươi đó, tuy có hơi đáng ghét, nhưng cũng đã hết sức mình bảo vệ ta. Chân thành cảm tạ.”

“Hộ hoa sứ giả của ngươi nhiều như thế, cũng không đến lượt ta bảo vệ ngươi.”

“Được nhiều người bảo vệ như thế ta cũng không ngại nhiều đâu hi hi.” Vui đùa vài câu với Chước Hoa, Dạ Vị Ương mới nói ra mục đích mình đi tìm hắn, “Khi nãy so chiêu với Bắc Phương Thần, ngươi cảm thấy võ công hắn thế nào?”

Nghe được tên người nọ, hai mắt Chước Hoa ngưng đọng: “Có thể sánh ngang với Đại tướng quân.”

“Lợi hại đến thế sao?” Dạ Vị Ương hơi kinh hãi, lần cậu bị ám sát đã từng tận mắt thấy võ công của Lưu Bá Hề cao siêu như thế nào, thân ảnh tiêu sái của nam tử ấy có thể nói là một trong những nguyên nhân khiến Dạ Vị Ương lập tức nhất kiến chung tình với Lưu Bá Hề. Nhưng Lưu Bá Hề là Đại tướng quân của Thiên quốc, võ nghệ cao siêu là một điều hiển nhiên, còn một thương nhân tại sao cũng có thân thủ tốt như vậy.

“Xem ra lai lịch Bắc Phương Thần không hề đơn giản, tuy nhìn hắn không giống kẻ xấu nhưng cũng phải đề phòng một chút, hiện tại Trần đại nhân còn đang điều tra vụ án tham ô của Huyện lệnh Mân Thành, lỡ tri huyện kia cùng Bắc Phương Thần có quan hệ. Đây không phải là chuyện tốt đâu. Tốt nhất nên đi nhắc nhở một chút…” Tự lầm bầm một hồi, Dạ Vị Ương xoay xe lăn rời khỏi.

Chước Hoa nhíu mày nhìn bóng dáng Dạ Vị Ương. Một con bồ câu màu trắng đưa tin dừng trên nhánh cây, hắn nhẹ nhàng nhảy lên lấy tờ giấy trên chân bồ câu, mắt đảo qua một cái sau đó tùy tiện xé thành mảnh nhỏ.

Dạ Vị Ương tự mình tìm Trần đại nhân. Thái độ hờ hững và cao ngạo ban đầu của người này đã dần vơi bớt đi đôi chút, bây giờ khi trò chuyện cùng cậu Trần đại nhân đã nhã nhặn và ôn hòa hơn rất nhiều.

“Hổ thẹn hổ thẹn, điều tra hơn nửa tháng nhưng ta vẫn không tìm được bất cứ bằng chứng hữu dụng nào.” Trần đại nhân khẽ thở dài, hơn nửa tháng nay hắn cứ tưởng điều tra một tri huyện Mân Thành nho nhỏ là chuyện quá đỗi bình thường, kết quả lại vấp phải rất nhiều khó khăn, thật sự không tìm được chứng cớ nào xác đáng.

“Tri huyện MânTthành này quả nhiên không đơn giản, tuy nhiên ta có một cách.” Mắt Dạ Vị Ương đột nhiên lóe lên.

Hai mắt Trần đại nhân nhất thời sáng ngời: “Dạ đại nhân có cao kiến gì chăng?”

“Tri huyện Mân Thành gửi không ít thiệp muốn mời ta đến phủ hắn làm khách, nhưng lúc trước ta đều lấy lý do công việc bận rộn và thân thể không khỏe để chối từ. Xem ra hắn rất muốn kết giao với ta, chi bằng ta thuận nước đẩy thuyền, đáp ứng đến phủ hắn, biết đâu có thể tìm được manh mối.” Dạ Vị Ương biết rõ thanh danh tham quan bên ngoài của mình, tri huyện Mân Thành sẽ không đề phòng cậu quá mức.

“Đây cũng là một biện pháp hay, nhưng nơi này cũng không phải kinh thành, thuộc hạ lo lắng an nguy của đại nhân…” Bản thân không có năng lực tra án, kết quả cuối cùng còn để Dạ Vị Ương đi vào chỗ hiểm, trong lòng Trần Phương Tú vừa hổ thẹn vừa cảm thấy kinh ngạc vì Dạ Vị Ương không giống như lời đồn đãi bên ngoài, chỉ là một kẻ tầm thường vô dụng.

Làm sủng thần bên cạnh hoàng đế, lại rời khỏi kinh thành đến Mân Thành ngàn dặm xa xôi xây dựng công trình thủy lợi, giờ đây còn có thể chủ động tìm hắn hợp tác, điều này khiến cho Trần Phương Tú hết sức xấu hổ.

“Trần đại nhân xin hãy yên tâm, ta nghĩ tri huyện Mân Thành tuyệt đối sẽ không dám xuống tay với khâm sai đại thần, hơn nữa ta cũng chỉ đi thăm dò manh mối, không có nguy hiểm gì nhiều đâu. Với ta nào dám làm bậy.” Dạ Vị Ương không phải mạnh miệng, cậu định giả vờ tạo quan hệ với tri huyện thử xem có thu thập được manh mối nào không.

Lỡ bị đối phương phát hiện thì bên người cậu còn có Chước Hoa bảo vệ mà.

Mọi thứ cứ thế được quyết định như vậy, sau khi rời khỏi từ chỗ Trần Phương Tú, Dạ Vị Ương không quay về viện tử ngoài thành mà ngồi kiệu đi đến Tụ Tiên Lâu trong Mân Thành. Chuyện đáp ứng với Bắc Phương Thần, Dạ Vị Ương cũng không có quên.

Bây giờ coi như là tiện đường mời người ta uống chút rượu đi ha.

Hết chương thứ bốn mươi chín

 

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x