Tieudaothuquan

0

Chương thứ tám – Kẻ thù cũ.

“L… Lưu… Lưu tướng quân!” Lý Vịnh thấy nam nhân một thân xiêm y trắng tinh liền trợn mắt há mồm như gặp quỷ. Xong lại thấy chủ tử nhà hắn cư nhiên bị nam nhân đó ôm trong ngực thì miệng lại càng há to hơn, bộ dáng như hận không thể một hơi nuốt hai cái trứng chim luộc.

“Lưu tướng quân?” Dạ Vị Ương níu lấy nam tử không chịu buông, cậu nhìn Lưu Bá Hề cười như cảnh xuân sáng lạn: “Thì ra đại hiệp là tướng quân triều đình, khó trách lại anh hùng thần võ như thế.”

Trong mắt Bá Hề lộ ra vài phần nghi hoặc, ngữ khí lại lạnh nhạt: “Nghe nói Dạ đại nhân sau khi bị tập kích mất trí nhớ, bây giờ nhìn ngươi ngay cả ta cũng không nhận ra, xem ra quả thật không sai.”

“Chẳng qua không biết hai chân đại nhân cũng bị phế.” Ánh mắt nam nhân thản nhiên nhìn hai chân vô lực dưới lớp y bào của Dạ Vị Ương, rồi nhìn Lý Vịnh bên cạnh vẫn chưa từ trong khiếp sợ tỉnh lại, nói:

“Ta phụng mệnh bệ hạ đến thăm hỏi Dạ đại nhân, nơi này giao cho các ngươi xử lý.”

Dứt lời ôm Dạ Vị Ương phóng lên lưng tuấn mã cao lớn, hướng đến thượng thư phủ mà đi.

“Chủ tử! Chủ tử!” Lý Vịnh lúc này mới phản ứng, nhưng nam nhân kia đã mang theo Dạ Vị Ương cưỡi ngựa rời khỏi.

“Thật kỳ quái, Lưu đại nhân và chủ tử mình từ trước đến nay đều ngứa mắt nhau, sao hôm nay lại…”

Gió mát cuối mùa thu phe phẩy vài tia lạnh vào mặt, cũng thổi tan không ít sợ hãi khi gặp phải ám sát vừa rồi. Chỉ là có chút lạnh…

Dạ Vị Ương kéo kéo y phục mình, cảnh vật hai bên như bay xẹt qua, cậu cúi đầu nhìn bàn tay nam tử phía sau nắm dây cương. Bàn tay kia trắng muốt thon dài, bởi vì nắm chặt dây cương mà mu bàn tay hơi lộ ra mạch máu màu xanh nhạt.

Tay thật đẹp! Dạ Vị Ương lại nhìn bàn tay khác đang vắt ngang thắt lưng mình, lập tức đem chuyện bị tập kích khi nãy vứt lên chín tầng mây.

“Hôm nay cám ơn Lưu tướng quân, nếu không có Lưu tướng quân ra tay cứu giúp, Dạ Vị Ương ta đây đã sớm phơi thây đầu đường. Đại ân đại đức này không biết làm sao báo đáp.”

“Dạ đại nhân là mệnh quan triều đình, tháng trước vừa bị ám sát, thương thế còn chưa lành đã tùy tiện đi ra ngoài, thật không biết bảo trọng tính mệnh.” 

Thanh âm lạnh lùng mà rõ ràng từ sau lưng truyền đến, Dạ Vị Ương thấp giọng cười ngượng ngùng: “Đúng vậy, là ta sơ suất. Chỉ là ngay tại kinh thành, giữa thanh thiên bạch nhật lại có kẻ lớn mật ám sát quan viên triều đình, thật sự quá mức ngông cuồng. Cũng không biết người đứng sau muốn giết ta là ai, ngay cả hoàng thượng cũng không để vào mắt.”

“Việc này ta sẽ bẩm báo hoàng thượng, nhất định phải bắt được những kẻ đứng đằng sau trả lại sự bình yên cho kinh thành.”

Thấy sắp đến phủ đệ, Dạ Vị Ương vội nói: “Có lẽ trước kia chúng ta từng quen biết, nhưng hiện tại ta không nhớ rõ ngươi là ai. Hôm nay cũng coi như là chúng ta lần đầu gặp mặt, còn chưa biết tính danh của Lưu tướng quân?”

“…” Người sau lưng trầm mặc phút chốc mới lên tiếng, “Lưu Bá Hề.”

Nháy mắt đã đến trước cửa thượng thư phủ, Lưu Bá Hề đầu tiên nhảy xuống sau đó bế Dạ Vị Ương từ trên ngựa xuống. Hộ vệ canh cửa Dạ phủ vội chạy lại, vừa mở cửa vừa giúp Lưu Bá Hề dắt ngựa.

“Lưu tướng quân, đã làm phiền ngươi rồi.” Nhẹ nhàng dựa vào ngực đối phương, hai tay Dạ Vị Ương ôm lấy bả vai Lưu Bá Hề. Từ tầm mắt của hắn càng thấy rõ đôi mắt trong vắt dưới hàng lông mi dày cùng gương mặt góc cạnh của nam tử, vài sợi tóc theo gió bay về phía sau tựa như một bức tranh xinh đẹp.

“Dạ đại nhân khách khí.” Thản nhiên trả lời, Lưu Bá Hề đem Dạ Vị Ương đưa đến trong phòng. Lúc thân thể bị đặt xuống giường, Dạ Vị Ương bỗng dưng cảm thấy… có chút không muốn. So với giường thì trong ngực người nọ ấm áp thoải mái hơn. Không chịuuu!!!

Đưa Dạ Vị Ương về nhà xong, Lưu Bá Hề cũng rời đi ngay. Chẳng bao lâu sau tổng quản Lý Vịnh chạy về, xác nhận chủ tử của hắn trở về bình an mới thở ra một hơi.

“Chủ tử, ngài không sao chứ?” Lý Vịnh khẩn trương hỏi.

“Bây giờ thì không sao, vừa rồi suýt chút nữa là đã quy thiên rồi.” Dạ Vị Ương nhíu mày, nghi hoặc nói, “Lưu Bá Hề trong triều đình có thân phận gì, ta có cảm giác như tên này đã nghe qua ở nơi nào đó rồi?”

Lý Vịnh vội nói: “Chủ tử, Lưu tướng quân chính là kẻ thù của ngài đó!”

Hết chương thứ tám

 

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x