Tieudaothuquan

0

Chương thứ mười sáu – Đạp thanh

(lượn lờ chôm được tấm này ^^)

Bắc Thần Diêu Quang vẫn luôn đứng ở trước cửa phòng, nghe tthấy giọng nói của một nam nhân liền biết tiểu hồ ly của hắn đã uống rượu và biến thành người.

“Ta ở đây, xong rồi sao vật nhỏ?” Vội vã đi vào, Bắc Thần Diêu Quang đi tới cửa chợt dừng lại, hắn nhớ vật nhỏ đã dặn khi chưa được phép thì không thể vào, chút lễ phép cơ bản này hắn vẫn hiểu được.

“Ừm…” Thật ra là chưa ổn cho lắm, Dạ Vị Ương sờ cái đuôi hồ ly dưới y phục, “Ngươi vào đây một chút.”

“Két” một tiếng, cửa nhẹ nhàng bị đẩy ra.

Bắc Thần Diêu Quang đi vào đã nhìn thấy gương mặt nam tử cách đó không xa, đôi mắt hẹp dài nhất thời sáng lên, khóe miệng không tự chủ khẽ nhếch, tinh tế đánh giá.

“Đêm hôm đó ta ôm ngươi, dựa vào trí nhớ để chuẩn bị quần áo, xem ra cũng vừa người đó.” Dứt lời hắn vừa lòng gật đầu, tuy bị mặt nạ che khuất, nhưng tiểu hồ ly của hắn sao vẫn có thể đẹp mắt như vậy nhỉ?

Dạ Vị Ương không nói gì, thật sự người này đã dựa vào trí nhớ đêm đó để chuẩn bị quần áo cho cậu thật hả, là hắn quá mức thông minh hay quá biến thái đây!

Ánh mắt của Bắc Thần Diêu Quang làm cậu cảm thấy không được tự nhiên, cảm giác giống như cậu đang không mặc quần áo bị người khác vuốt ve vậy, cậu nghiêng người chỉ phía sau lưng: “Đuôi của ta vẫn còn.” Quần phồng lên giống như nữ nhân mặc đồ vậy đó huhu.

Dạ Vị Ương còn đang để ý vấn đề này, kết quả Bắc Thần Diêu Quang cười rộ lên, tiếng cười kia sang sảng không gì sánh bằng khiến Dạ Vị Ương xấu hổ cực kì.

Hai cái đuôi này cũng đâu phải do tui muốn!

“Bắc Thần Diêu Quang, ngươi im cho ta.” Nếu không phải cậu còn sợ nam nhân này tâm trạng không tốt cho cậu ăn một kiếm là cậu đã đạp đối phương bay màu rồi. Hứ!

“Là sơ suất của ta.” Thấy tiểu hồ ly tức giận, Bắc Thần Diêu Quang cúi đầu cười hai tiếng, ánh mắt chuyển động: “Để ta nhìn xem.”

Dạ Vị Ương bất động tại chỗ để đối phương xem xét phía sau, cảm giác được nam nhân đang tới gần, cậu mới nhớ ra, nãy giờ cậu vẫn luôn gọi thẳng tên người này.

Vì mục đích an toàn, Dạ Vị Ương mở miệng hỏi: “Ta không cần gọi ngươi là Hoàng Thượng sao?”

“Ta có xưng ‘Trẫm’ trước mặt ngươi bao giờ chưa?” Cách một tầng quần áo, Bắc Thần Diêu Quang nhéo đuôi Dạ Vị Ương, hai cái đuôi dưới y phục giật giật, ai không biết còn tưởng rằng dưới y phục đang có con rắn ẩn nấp.

“Không có.” Dạ Vị Ương thoáng suy nghĩ, bình thường Bắc Thần Diêu Quang đều xưng là “Ta”, cậu quay đầu lại mới phát hiện Bắc Thần Diêu Quang không biết lấy ở đâu ra một cây dao găm nhỏ. Dạ Vị Ương không khỏi nghi hoặc hỏi: “Ngươi chẳng lẽ muốn cắt đuôi ta hả?”

“Ta sẽ không cắt đuôi ngươi.”

Dạ Vị Ương chỉ nghe thấy tiếng vải bị xé rách, quay đầu nhìn thoáng qua, Bắc Thần Diêu Quang cắt xuống một đường trên y phục cậu, vừa vặn để đuôi cậu lộ ra ngoài hít thở không khí.

Cậu cúi đầu vẫy đuôi, đột nhiên có một cánh tay đem cậu áp vào ngực nam nhân, lưng dán vào trong ngực đối phương, Dạ Vị Ương cảm thấy sau lưng nóng hừng hực giống như bị lửa thiêu đốt.

“Trường Nhạc…” Bắc Thần Diêu Quang ôm Dạ Vị Ương từ phía sau, ghé vào bên tai nam nhân nỉ non gọi tên đối phương, rõ ràng chỉ có hai chữ, nhưng khi hắn nói ra lại giống như được tẩm qua mỹ tửu (một loại rượu của người Mông Mù Cang Chải) vậy, mang theo cảm giác làm say đắm lòng người.

Đã lâu không được nghe người khác gọi tên mình, cộng thêm hơi thở nóng rực khuếch trương bên tai nữa, Dạ Vị Ương nhịn không được run rẩy một cái. Giọng điệu này giống như đang phác họa lại hương vị điên cuồng triền miên đêm đó, nam tử phía sau ôm cậu đi đến bên giường, trong đầu Dạ Vị Ương nhất thời vang lên hồi chuông cảnh tỉnh.

“Bắc Thần Diêu Quang, ngươi làm gì đó? Đừng có xằng bậy!” Dạ Vị Ương vừa kêu gào đã bị đẩy xuống giường, cậu âm thầm mắng chửi. Bộ tưởng có tập võ là giỏi lắm hay sao! Nguyên một đám đều khi dễ một kẻ đáng thương không biết võ công như cậu.

“Ta sẽ không làm gì ngươi, để ta ôm một chút thôi, Trường Nhạc.”

Nói ôm là ôm, Bắc Thần Diêu Quang ôm chặt lấy nam nhân trong ngực, dù hiện giờ cậu đang biến thành bộ dáng nửa người nửa yêu, nhưng khí tức nam nhân vẫn giống như lúc còn là hồ ly, đồng dạng như trong trí nhớ của hắn.

Hắn biết tiểu hồ ly sẽ không rời bỏ hắn, nhất định có một ngày trở về, dù tiểu hồ ly có quên mất hắn cũng không sao, kí ức đó chỉ cần hắn nhớ là đủ rồi.

Bắc Thần Diêu Quang cứ như vậy ôm Dạ Vị Ương, nhiều lắm là hôn lên cổ với hai má của cậu, mấy chuyện khác thật sự không có làm, thậm chí ngay cả chút động tác quá phận cũng không có.

Người này được cái là nói một là một, hai là hai.

“Ta là một con hồ ly biết viết chữ, còn có nhiều đuôi nữa, thậm chí có thể biến thành người, ngươi không cảm thấy kỳ quái sao? Sao lại tiếp nhận dễ dàng như vậy?” Trong lòng Dạ Vị Ương thật ra có rất nhiều nghi vấn, nếu đổi lại là cậu, cậu sẽ không thể bình tĩnh được như thế.

Chỉ có thể nói, giữa người với người vẫn có điểm khác biệt, loại người EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp như cậu tuyệt đối không có khả năng tham gia mấy công việc dính tới chính trị, càng không có khả năng làm vua cai trị một nước.

“Bị ta ăn sạch rồi mới hỏi mấy chuyện này, có phải là đã quá muộn rồi không?”

“Vậy vì sao ngươi lại thích ta? Nếu như bởi vì ngươi cảm thấy ta giống hồ ly trước đây ngươi từng nuôi, nhưng sau này khi ngươi phát hiện thật ra hồ ly đó không phải là ta, đến lúc đó ngươi sẽ thả ta, hay là giết ta?”

Đây là một trong những nguyên nhân khiến Dạ Vị Ương cảm thấy bất an khi ở gần Bắc Thần Diêu Quang, cậu thật sự không thể hiểu nam nhân này.

Bắc Thần Diêu Quang chỉ cười nhẹ khẽ cắn vành tai cậu, ở bên tai Dạ Vị Ương nhẹ nhàng nói nhỏ: “Ta sẽ không thả ngươi, càng không giết ngươi.”

Một áo choàng da hổ phủ bên ngoài là có thể giải quyết được vấn đề hai lỗ tai trên đầu và đuôi phía sau mông, muốn đi ngắm cảnh mùa xuân thì không thể chỉ ngồi xe ngựa được.

Thừa dịp xe ngựa đi qua cửa Bắc hoàng cung đến lâm viên hoàng gia, Bắc Thần Diêu Quang đã sớm cho người chuẩn bị hai con ngựa một trắng một đen.

Con ngựa màu đen toàn thân bóng loáng vô cùng đẹp đẽ, con ngựa màu trắng cả người sạch sẽ toàn thân trắng bạch.

Từ trên xe ngựa đi xuống, Dạ Vị Ương đầu tiên là tia con ngựa màu đen trước, nhưng sau khi nhìn thấy Bắc Thần Diêu Quang đi thẳng đến con ngựa màu đen kia thì cậu chỉ có thể chuyển tầm mắt đến con ngựa màu trắng bên cạnh.

Một con hồ ly khoác áo choàng da hổ có được tính là cáo mượn oai hùm hông ta? Nhưngbây giờ hồ ly tui đây sắp biến thành bạch mã hoàng tử rồi nghen.

Dạ Vị Ương hứng trí bừng bừng đi về con ngựa, trừ cái lần được Đại tướng quân ôm cùng nhau cưỡi ngựa ngày đó thì cậu chưa được tự cưỡi ngựa một mình lần nào.

“Ta không biết cưỡi ngựa.” Bắc Thần Diêu Quang đã nhảy lên con ngựa màu đen, Dạ Vị Ương chỉ dám đi đến gần con ngựa màu trắng nhẹ nhàng sờ lông đối phương.

“Chó và ngựa có gì khác biệt sao?” Bắc Thần Diêu Quang nhìn Dạ Vị Ương, vươn tay về phía cậu: “Đi cùng với ta.”

“Ta muốn tự cưỡi.” Dạ Vị Ương quay đầu chỗ khác, người nọ nói rất đúng, lúc cậu là hồ ly ngay cả chó cũng cưỡi rồi, bây giờ trở thành người thì cưỡi ngựa chẳng phải chỉ là chuyện nhỏ thôi sao.

Dạ Vị Ương nhớ lại lúc ở Kim Quốc bị nhốt cùng một chỗ với chó săn, trong lòng cậu gào thét muốn chó săn làm cái gì, nó liền làm theo cái đó, chẳng lẽ cậu thật sự có bản lĩnh đặc biệt? Mà cũng bởi vì thấy cậu thuần phục chó săn như vậy nên Bắc Thần Diêu Quang mới kiên quyết cho rằng cậu chính là hồ ly trước đây mình từng nuôi.

Dạ Vị Ương có chút kích động lại có chút chờ mong đưa tay vuốt cổ con ngựa trắng, trong lòng yên lặng nói: “Này anh ngựa trắng đẹp trai, cho ta cưỡi được không? Nếu ngươi cho ta cưỡi thì hãy khụy xuống để ta đi lên, được không?”

Hai chân trước ngựa trắng bỗng dưng nhảy lên, thị vệ kế bên sợ con ngựa kia đá trúng Dạ Vị Ương, muốn tiến lên ngăn cản, Bắc Thần Diêu Quang phất tay ý bảo mọi ngươi lui ra, lẳng lặng nhìn một người một ngựa bên kia.

Dạ Vị Ương lui về phía sau hai bước, nhìn thấy ngựa trắng lắc lắc cái đuôi nằm sấp xuống, trong lòng cậu nhất thời kinh ngạc, không ngờ là sẽ thành công.

“Cảm ơn ngươi, mã huynh.” Dạ Vị Ương đi qua vuốt ve cổ ngựa trắng, sau khi cậu đã ngồi lên lưng đàng hoàng thì nó liền đứng lên, Dạ Vị Ương vội vàng nắm chặt dây cương, có chút đắc ý hướng Bắc Thần Diêu Quang bên cạnh hất cằm.

“Sao? Có phải rất ngầu hay không?”

Bản lĩnh ngươi càng ngày càng lớn rồi, càng làm cho ta cảm thấy vui vẻ đồng thời cũng có chút lo lắng, sợ một ngày nào đó ngươi lại rời bỏ ta lần nữa, ta sẽ không thể tìm được ngươi. Bắc Thần Diêu Quang suy nghĩ mơ hồ nhìn nam nhân nhợt nhạt cười, kéo dây cương hai chân ép vào bụng ngựa, “Đi thôi, vật nhỏ.”

Tuy rằng Dạ Vị Ương không biết cưỡi ngựa, nhưng ngựa có thể nghe hiểu lời cậu nói, lúc đầu mặc dù có chút khó khăn, nhưng sau khi dần thích ứng được thì cậu cũng hơi thả lỏng một ít, đi theo phía sau Bắc Thần Diêu Quang từ từ tăng nhanh tốc độ.

Đã lâu không có xuất cung, Dạ Vị Ương vừa thúc ngựa chạy băng băng trong rừng vừa nhịn không được hít sâu một hơi. Không khí trong lành khiến cả thể xác và tinh thần cậu cảm thấy thật sảng khoái, bất luận là có bao nhiêu phiền não sầu lo đều bị tan biến sạch sẽ.

Sống trên đời làm sao không có phiền não được chứ, nhưng mặc kệ ngươi có chuyện buồn đến cỡ nào, một khi đã đứng trước thiên nhiên rộng lớn bao la thì mọi thứ đều trở nên nhỏ bé không đáng kể. Không phải nỗi buồn của mỗi người đều do bản thân họ tự phóng đại thêm sao?

Dạ Vị Ương cảm thấy cậu đang tự đưa mình vào thế bí như vậy, vừa suy nghĩ vừa cưỡi ngựa đi đến dưới tàng cây loang lổ ánh sáng, hưởng thụ một chút không gian yên tĩnh.

Bình thường cậu và Bắc Thần Diêu Quang luôn như hình với bóng, giờ thì không biết hắn đã chạy đi xó nào rồi. Cậu tự hỏi… hắn là đang muốn cho cậu ít không gian riêng hay là đang trốn ở một góc nào đó nhìn trộm xem cậu có bỏ trốn hay không.

Đi lòng vòng một hồi, Dạ Vị Ương nghe thấy có tiếng nước chảy róc rách, cậu cưỡi ngựa đi qua, trước mặt cậu là một mảnh phấn hoa màu trắng chiếu vào trong mi mắt.

“Ngựa huynh, chúng ta nghỉ ngơi ở đây một lát đi.” Để bạch mã đợi dưới tàng cây ăn cỏ, Dạ Vị Ương một mình chạy tới khóm hoa gần bờ sông, cậu mở hai tay hai chân đặt thắt lưng nằm xuống, ngửa mặt nhìn bầu trời xanh lam không gợn chút mây mà ngây ngốc.

Yên tĩnh, thích ý, thoải mái.

Làm cho người ta nhanh chóng chìm vào giấc mộng.

Hết chương thứ mười sáu

 

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x