Tieudaothuquan

0

“Hứa Sâm x Từ Túc”

Từ Túc nghiện con game 3D đang là cơn sốt toàn cầu thời gian kia một cách mất kiểm soát.

Dạo gần đây, [Cuộc phiêu lưu trong vòng lặp vô hạn] đã trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới. Không phải vì gì khác, mà vì nhà đầu tư đứng sau thực sự quá bí ẩn, con game cứ như từ trên trời rơi xuống, hoàn toàn không có dấu hiệu báo trước nhưng chất lượng lại vô cùng vượt trội, bùng nổ toàn thế giới.

Nghe nói nhiều quốc gia đã đánh hơi được xu hướng mô hình thế giới chủ đạo trong tương lai từ trò chơi 3D này, thành lập rất nhiều đội nghiên cứu cùng vào trò chơi nghiên cứu, muốn nắm bắt cơ hội đi đầu.

Nhưng các game thủ nghiện game như Từ Túc thì chẳng quan tâm cho lắm, cậu chỉ muốn cày game giải trí thôi. Huống chi cậu còn rất may mắn, giữa mấy tỷ người mà chen được slot trong 100 player được thử bản beta nội bộ đầu tiên, thật sự khiến người ta ghen tỵ.

Vì thế Từ Túc chợt nảy ra một số ý tưởng.

Cậu cảm thấy trò chơi này rất thú vị, mức độ phổ biến cũng cao, biết đâu sau này còn có thể tìm được lối đi trong game cũng không chừng.

Với tư cách là game 3D thực tế ảo đầu tiên, [Cuộc phiêu lưu trong vòng lặp vô hạn] chính là lá cờ tiên phong. Mũ game trong bản thử nghiệm nội bộ không giới hạn thời gian chơi game, mũ game thông thường chỉ có thể online năm tiếng mỗi ngày. Trên thị trường hiện tại mũ bảo hiểm thử nghiệm nội bộ là thứ vô giá có tiền cũng không mua được, có thể nói, Từ Túc chỉ cần ôm cái mũ bảo hiểm này là cả đời khỏi lo ăn mặc.

Vừa hay cậu đã tốt nghiệp xong nên cần phải tìm việc làm, rất phiền phức. Nhờ chiếc mũ bảo hiểm mà người nhà của Từ Túc đã ủng hộ quyết định của cậu, cho phép cậu phát triển tương lai của mình trong game 3D.

Chuyện mưu sinh đã được giải quyết, Từ Túc vui mừng hết sức. Bây giờ cậu không còn làm cú đêm nữa, ngày nào cũng thức dậy sớm rửa mặt ăn sáng xong thì đội mũ bảo hiểm, đăng nhập vào game.

Bởi vì cậu có một bí mật.

Trong Cuộc phiêu lưu trong vòng lặp vô hạn, cậu có một “người hướng dẫn” mà không ai có.

Những người khác không có, chỉ mình Từ Túc có.

“Chào buổi sáng.”

Từ Túc vừa đăng nhập vào trò chơi, lập tức nở nụ cười thật tươi: “Chào buổi sáng!”

Giọng của người hướng dẫn rất nhẹ nhàng, dễ khiến người ta liên tưởng đến chiếc ghế sofa êm ái hoặc ánh chiều tà. Nói cũng lạ, Từ Túc luôn cảm giác như mình đã quen người này từ lâu rồi nhưng ngặt nỗi cậu lại không có ấn tượng gì cả.

Nhưng… Khi nghe thấy giọng nói của người hướng dẫn, cậu sẽ thấy tim đập loạn nhịp vô cớ. Rõ ràng cậu còn chưa từng thấy mặt người kia, chỉ nghe giọng thôi mà sao lại khác thường đến vậy?

Trong phút chốc Từ Túc hơi hối hận, thế là cậu cúi đầu mở danh sách bạn tốt của mình ra, gửi một tin nhắn cho Chung Ý Viễn và Tsuchimikado.

Chung Ý Viễn là năng lực giả mắt Âm Dương cấp cao nhất, Tsuchimikado là năng lực giả kế thừa Âm Dương sư cấp cao nhất, cả hai đều nằm trong bảng xếp hạng một trăm người chơi hàng đầu toàn cầu được công bố hôm nay.

Đương nhiên, Từ Túc cũng bám gót trong danh sách top đầu này.

Mặc dù cậu tự thấy mình rất cùi nhưng trong mắt người khác, cậu thực sự là đại thần hàng thật giá thật. Đó là kiểu boss vừa xuất hiện ở nơi công cộng sẽ có người la hét, cầu xin ôm đùi, vây kín qua vòng trong ba vòng ngoài.

Chẳng mấy chốc, hai người đồng đội đã trả lời tin nhắn.

[Chung Ý Viễn: Đang trong phó bản, chờ xíu!]

[Tsuchimikado: Tới liền, tới liền nè~]

[Tsuchimikad: Ê nè, hôm nay có phó bản cấp S, tui kéo mười người đứng đầu bảng xếp hạng cùng vào chung, hai tiếng nữa gặp nhau ở chỗ cũ.]

Gì cơ…! Mười boss đứng đầu bảng xếp hạng! Lại còn là phó bản cấp S!

Vừa thấy tin nhắn này, Từ Túc không khỏi hơi bối rối.

Trước giờ cậu vẫn là kiểu thủ môn đứng cuối hàng, Tsuchimikado là đại thần đứng trên đỉnh cao chiếm ngai vàng thứ mười, bình thường thì ok, chơi với ai cũng được. Nhưng Từ Túc rất ít khi chơi kiểu phó bản tập thể này, cùng lắm là kéo đồng đội vào phó bản cấp A thử sức thôi.

Chưa kể nơi họ muốn vào là phó bản cấp S!

Trong bảng xếp hạng nhóm hiện tại, chỉ có nhóm hai người No.1 và No.9 là luôn ổn định vị trí đứng đầu, vượt qua vô số phó bản cấp S, trở thành sự tồn tại mà ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Ngoài bộ đôi cắm cọc hạng nhất, thần bí đến mức chưa ai từng thấy mặt thì những nhóm khác đều rất yếu. Nhóm thứ hai là boss Phạm Trác đứng hạng hai trên bảng xếp hạng, dẫn theo nhóm tinh anh Dạ tộc lập kỷ lục trong phó bản cấp A.

Có thể nói, bây giờ vào phó bản cấp S chẳng khác gì khai hoang. Thậm chí không cần đánh giá quá nghiêm khắc, miễn vượt qua thì chắc chắn có thể vọt lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.

Trong lúc Từ Túc đang căng thẳng, người hướng dẫn chợt nói.

“Lo lắng quá hả?”

Hơi nóng khó lắm mới dịu đi, lại bùng lên lần nữa.

Từ Túc gãi đầu, như muốn dùng hành động này để xóa đi sự ngượng ngùng của mình: “Cũng, cũng bình thường.”

Người hướng dẫn an ủi cậu: “Đừng sợ, anh sẽ theo sát em.”

Từ Túc: Móa! Phạm quy quá vậy!

Thực ra chính cậu cũng không biết tại sao mình lại có người hướng dẫn, rõ ràng những người chơi khác đều không có. Hơn nữa, người hướng dẫn của cậu có quyền rất cao, luôn nói cho Từ Túc biết nơi cất giấu vài món đạo cụ đặc biệt trong phó bản, có một lần Từ Túc bị quỷ kéo đi, người hướng dẫn còn giúp cậu thoát khỏi sự truy đuổi của quỷ.

Lúc đó cậu trốn trong tủ quần áo, bên tai là giọng nói của người hướng dẫn.

“Suỵt, đừng lên tiếng, anh chỉ có thể che giấu cảm giác của gã tạm thời thôi.”

“Tuyệt đối đừng nói ra, nếu bị cấp trên biết thì anh sẽ bị phạt.”

Ai cũng biết NPC trong Cuộc phiêu lưu trong vòng lặp vô hạn đều rất thông minh, ngang cả với người thường.

Chẳng hạn như trong thành chủ, có một NPC cao cấp được lưu truyền rộng rãi trong nhóm game thủ. Bình thường hắn luôn mặc chiếc áo choàng đạo sĩ nhẹ nhàng, mái tóc và đôi mắt đen láy, nói năng thận trọng, dù chỉ vài câu hiếm hoi cũng ác miệng đến mức khiến người ta phải nổi đóa. Thế nhưng hắn ta rất thông minh, nhiều lần người chơi hợp sức nhờ người ngoài để lươn lẹo qua ải, kết là là bị hắn lừa đến mất cả quần xì.

Có điều phần thưởng nhiệm vụ mà NPC này phát thực sự rất phong phú. Phong phú đến mức rất nhiều người chơi sẵn sàng làm M, lắng nghe những lời châm biếm, chịu đựng thái độ của hắn cũng muốn tình cờ gặp NPC này ở vòng lặp thành chủ.

Từ Túc rất muốn hỏi người hướng dẫn, rốt cuộc anh ta là ai.

Là NPC thông minh cao cấp của trò chơi này? Hay là người bình thường được thuê trong Cuộc phiêu lưu trong vòng lặp vô hạn?

Nhưng không hiểu sao, lời đến khóe miệng mà Từ Túc chẳng thốt nên câu.

Có lẽ chính cậu cũng ý thức được rằng, trái tim vốn không nên rung động của mình đã rung rinh rồi. Nếu biết người kia chỉ là NPC thông minh trong game, sẽ khiến cậu rất đau khổ.

Thế nên hôm nay cậu vẫn im lặng, mỉm cười nói khẽ: “Đương nhiên là em tin anh rồi.”

Miễn người hướng dẫn ở đây, Từ Túc chưa bao giờ phải rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm cả.

Quả nhiên, lần vào phó bản cấp S này cũng vậy.

Trước khi vào, mọi người đều đã quen biết nhau sơ sơ.

Nhìn những ID của các boss như Phù thủy đen, Messiah, Poseidon, Từ Túc run rẩy báo ID của mình.

Phù thủy đen đặc biệt nhìn cậu một cái: “Tôi biết cậu, cậu có cuốn The Black Pullet.”

Cuốn sách này được coi là một trong những đạo cụ đặc biệt nổi tiếng trong giới ma thuật đen, có cùng cội nguồn với bọn họ, đặc biệt là Phù thủy đen vốn là thủ lĩnh Hội phù thủy, từng nhiều lần mời chào Từ Túc nhưng Từ Túc không muốn gia nhập bất cứ tổ chức nào.

Vì trong tiềm thức, cậu luôn cảm thấy dường như mình cũng có tổ chức, không hẳn là tổ chức mà nói nhận đàn anh thì chính xác hơn.

Mặc dù Từ Túc không nhớ mình đã đầu quân cho boss nào, nhưng điều này không thể ngăn cậu trở thành người tự do. Nhỡ ngày nào đó boss của cậu gọi cho cậu thì sao?

“Thôi được rồi, tám chuyện thế này thôi, phó bản sắp mở rồi.”

Thầy trừ tà ngoảnh đầu nhìn nhóm họ đang trò chuyện vui vẻ, làm thủ thế chuẩn bị với Phạm Trác.

Ở đây ngoài Phạm Trác, thì chỉ có Thầy trừ tà No.4 đã lấy lại ký ức trong vòng lặp vô hạn của mình. Vì vậy nhìn những gương mặt quen thuộc này, trong lòng anh ta đã sắp xếp và kết hợp năng lực của mọi người khoảng bảy tám phần.

Còn các cấp S khác ấy hả? Do lúc trước chung team trong bản beta thử nghiệm, nên có mất ký ức trong vòng lặp vô hạn thì cũng đã quen biết nhau, chẳng ai xa lạ hết.

Phạm Trác giải thích vài điểm cần chú ý: “Lần này vào phó bản, mục tiêu của chúng ta là qua màn. Việc hàng đầu cần làm trong suốt hành trình là đảm bảo an toàn cho Messiah.”

Lúc này Messiah đã nghiên cứu ra thuật chữa trị đỉnh cao gọi là “Cái ôm của Auriel”, chỉ cần có đủ thời gian để đọc, dù thanh máu cạn tới đáy cũng có thể full cột trong nháy mắt.

Buff quý giá như vậy, đương nhiên phải đảm bảo an toàn hàng đầu rồi.

Mọi người thôi không cười nữa, nghiêm túc gật đầu tỏ ý đã biết.

“Tốt, vậy thì lên đường thôi.”

[Chúc mừng tiểu đội do người chơi Phạm Trác dẫn đầu, thành viên: Thầy trừ tà, Messiah, A Tán áo đen, Poseidon, Phù thủy đen, Tsuchimikado, Từ Túc, đã vượt qua phó bản cấp S Atlantis, trở thành người nắm giữ kỷ lục của phó bản cấp S]

Thông báo toàn thế giới vang lên trong cả hệ thống game, ba lần liên tục, vô cùng hãnh diện.

Nhưng khi dịch chuyển ra ngoài, Từ Túc vẫn chưa bình tĩnh nổi. Cậu ngồi tại chỗ, mất một lúc lâu mới bỏ ra năm trăm điểm tích lũy để hệ thống chủ bơm full thanh máu của cậu, sau đó dứt khoát chọn rời khỏi phó bản.

Trong phó bản đầy rẫy nguy hiểm, nhưng điều khiến Từ Túc hoảng hốt là một chuyện khác.

Vào khoảnh khắc sống còn, rõ ràng có thể sống lại nhưng không hiểu sao giây phút đó, Từ Túc lại quên mất đây chỉ là một trò chơi 3D, cậu thực sự cảm thấy cái chết sẽ ập đến.

Vào giây cuối cùng, cậu đã dốc can đảm hỏi người hướng dẫn.

Người hướng dẫn im lặng một lúc, giọng nói lộ rõ vẻ áy náy.

“… Xin lỗi, bây giờ anh vẫn chưa gặp em được. Cũng không thể nói cho em biết chuyện này, bởi vì nó trái với quy tắc.”

Giây phút đó, Từ Túc cảm giác trái tim rơi xuống đáy vực.

Nếu không phải NPC, liệu có thể gặp nhau một lần trong hiện thực không? Nhưng câu trả lời đã cho thấy rằng, người hướng dẫn của cậu là một NPC thông minh mà thôi.

Từ Túc biết chuyện này rất nực cười, cậu lại đi thích một NPC chưa từng gặp mặt trong game, còn ảo tưởng muốn phát triển mối quan hệ với người kia.

Chắc điên cmnr.

“Túc Nhi, sao hai hôm nay không chơi game nữa?”

Sau khi nhốt mình trong phòng vài ngày, đến cả người thân của cậu cũng nhận ra biểu hiện khác thường của cậu.

“Không, không có gì ạ, con thấy mình hơi nghiện nên muốn nghỉ vài hôm.”

Từ Túc bước ra cửa, “Mẹ đừng lo cho con, con không sao ạ.”

“Ngoài nước tương ra còn mua gì nữa không ạ? Không có thì con xuống lầu đây.”

Cậu xỏ giày, nhảy lò cò tại chỗ vài lần rồi cầm ví xuống lầu.

Không có gì là thời gian không thể chữa lành. Có lẽ vài ngày nữa là ổn.

Từ Túc đang chọn đồ trên kệ, lúc thanh toán, cậu vô tình nhìn thấy một chai bia dứa, vô thức vươn tay ra lấy.

Cậu không thích uống bia dứa, thậm chí không bao giờ bia rượu gì. Bỗng nhiên hôm nay cậu rất muốn uống, thế là thuận tay cầm lấy.

“Chào cậu, tổng cộng là ba mươi lăm tệ.”

Ngay khi Từ Túc chuẩn bị trả tiền, một cánh tay khác lướt qua cậu, thuận tay đưa tờ một trăm tệ cho nhân viên bán hàng.

“Em cũng thích uống bia dứa à?”

Giọng nói điềm tĩnh quen thuộc vang lên sau lưng cậu.

Đây là giọng nói mà cả đời này Từ Túc sẽ không bao giờ quên được.

Cậu ngạc nhiên quay đầu, nhìn thấy một chàng trai đang vẫy tay với mình, cầm trong tay một chai bia dứa giống hệt.

Không hiểu sao, rõ ràng chưa từng gặp nhau nhưng lại có xúc động muốn bật khóc, dù xa lạ đến mức quên đi ký ức nhưng cảm giác quen thuộc đó vẫn rất chân thật.

“Anh không thích uống bia dứa nhưng người anh thích lại không uống được rượu, uống vào là say ngay nên chỉ có thể uống cái này thôi. Vì vậy bia dứa đã trở thành ám hiệu mà anh và người ấy hẹn gặp nhau ở kiếp sau.”

Hứa Sâm mỉm cười: “Bây giờ, như đã hứa, anh đến đón người ấy về nhà.”

 

Bình luận

4.9 67 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

31 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chuông REnder
Chuông REnder
icon levelLính mới
2 năm trước

Người có tình rồi sẽ về với nhau hmuhmu

Mèu cute
Mèu cute
icon levelLính mới
2 năm trước

Ngọt chết em rồi

Gơ đu boylove
Gơ đu boylove
2 năm trước

Awww soft xĩu

Thiên Ân
Thiên Ân
2 năm trước

Huhu soft quá QAQ

Pish Golden
Pish
icon levelLính mới
2 năm trước

Gặp được nhau r! Đi ăn tiệc cưới thôi mấy cô!!!!?✨

Lob Dinh
Lob Dinh
icon levelLính mới
2 năm trước

Ahuhu. Cuối cùng đã gặp nhau rồi ❤️❤️❤️

Panh爱ky
Panh爱ky
2 năm trước

Oaaaaaaaa ?

Chi Tu
Chitu
icon levelLính mới
2 năm trước

Cuối cùng cx chờ đc đôi này??

Andrena
2 năm trước

Aaaaaa soft wa tr lun :3

Mmmmm
Mmmmm
2 năm trước

“Anh đến đón ng ấy về nhà” huhuhu cuốincu gf cũng he rùi???

Laura
Laura
icon levelLính mới
2 năm trước

Oaaa, cuối cùng gặp nhau ngoài hiện thực (● ˃̶͈̀ロ˂̶͈́)੭ꠥ⁾⁾

Hehe
Hehe
2 năm trước

Áaaa chời ơi em xỉu đâyyyy

Thu Hằng
Thu Hằng
2 năm trước

Xỉuuuuu

Nguyễn Nguyễn
Nguyễn Nguyễn
icon levelLính mới
1 năm trước

Mong chờ cp phụ he hơn bao h hết, mãn nguyện ghê

(⁠✯⁠ᴗ⁠✯⁠) pnhn
1 năm trước

Cp khiến tao khóc ngược đến tàn tâm giờ về chung một nhà, soft vãi~~~

Tú Outlook
Tú Outlook
icon levelLính mới
1 năm trước

Ngọt chết bổn cung@Nghi Nguyễn-@Nghi Nguyễn!!

Hi Hi
Hi Hi
icon levelLính mới
1 năm trước

CP Sâm Dứa =))))))))
Ông Sâm nói chuyện thì lí trí lắm nhưng mà con ngta mới sủi 2 ngày đã xoắn đít đi tìm kìa =)))))))))

Lần cuối chỉnh sửa 1 năm trước bởi Hi Hi
sheephh
sheephh
1 năm trước

đọc chương nì mà rớt nước mắt

chloe pham
chloe pham
icon levelLính mới
1 năm trước

chừng nào hai bạn bé này cưới nhớ gửi thiệp mời tui nghen huhu iu quá à QWQ

Tuệ Tinh
Tuệ Tinh
icon levelLính mới
1 năm trước

Otp xinh dep qua huhu??????✨✨?

Jjeong Seo
Jjeong Seo
icon levelLính mới
1 năm trước

huhuhuu đáng yêu chetmatttt 😭😭💗

jjj
jjj
1 năm trước

soft vl hs oi eyaaaaa

Trúc Trúc
Trúc Trúc
1 năm trước

Cuối cùng CP này cũng về với nhau, tui mãn nguyện rồi(人´∀`*)

Bae Trần
Bae Trần
icon levelLính mới
9 tháng trước

Mãn nguyện quá, hạnh phúc quá

Jenny
Jenny
4 tháng trước

Xúc động quá huhuuu

Hân
Hân
1 tháng trước

Ỏooo

Eil
Eil
1 tháng trước

Gào thét hạnh phúc

TRÀ PHẠM
trà
icon levelLính mới
13 ngày trước

òa òa cuối cùng cùng là HE cho đôi bạn trẻ

Thydu
Thydu
6 ngày trước

Mãn nguyện quá đi 😭😭😭

mon leo ham trai
mon leo ham trai
4 ngày trước

oaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa hanh phuc quaaaaaaaaaa

Vợ yêu của Du Chung Húc
Vợ yêu của Du Chung Húc
4 ngày trước

Aaaa. Đến đón, người ấy, về nhà 🎉🎉

31
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x