Tieudaothuquan

0

Tạ Lan lớn lên ở nước ngoài, là kiểu người không chỉ gây ấn tượng với vẻ đẹp trai mà còn về trình độ “phát ngôn gây sốc”. Sau khi về nước, cậu ở nhờ nhà bạn thân của mẹ, học lớp 4 ban Anh, Trung, Lý.

Nhược điểm là tiếng Trung.

Với trình độ nửa tiếng Trung, nửa tiếng Anh nên hễ yêu cầu viết văn là cậu sợ bay màu, mọi khi toàn bị gọi xuống văn phòng, giải thích trong bất đắc dĩ: “Không phải em không biết làm, mà là em không hiểu đề nó nói gì.”

Thầy chủ nhiệm đanh mặt: “Nói lại coi?”

Tạ Lan suy nghĩ một lát, sửa lại ngữ pháp: “Nếu hiểu đề nói gì thì em đã làm rồi.”

Tay thầy chủ nhiệm run bần bật: “Nói lại coi???”

Tạ Lan: “…”

Dì cười an ủi cậu: “Không sao đâu, Đậu Thịnh sẽ giúp đỡ cháu mà, cháu sẽ thích nghi với cuộc sống trong nước nhanh thôi.”

Tạ Lan câm nín: “Người mà dì đang nói đến… là cái tên Đậu Thịnh triệu fan bảo đi đón em gái họ hôm cháu về nước ấy ạ?”

Đậu Thịnh, thánh học của lớp, người nổi tiếng triệu fan trên một nền tảng nào đó, thu hút fan bằng độ đẹp trai, giữ bạn trẻ đất khách bằng mặt dày, cực kỳ cợt nhả.

Kể từ khi được Đậu Thịnh chăm lo, Tạ Lan nhanh chóng hòa nhập với “cuộc sống của học sinh cấp ba kiểu Trung Quốc” mà anh đã nói.

Cụ thể bao gồm: Nửa đêm đi ăn thịt nướng, đi net suốt đêm, nhiệt tình ủng hộ các sản phẩm video trên Bilibili của @Đậu Bảnh Trai Nhất Trần Đời.

Đậu Thịnh rất chu đáo với cậu, còn viết bản kiểm điểm thay cậu sau cái đêm dắt nhau đi trốn bị bắt về.

Tạ Lan đứng dưới quốc kỳ, nhíu mày đọc bản kiểm điểm: “Vừa trở về với vòng tay của Tổ quốc mà đã vi phạm nội quy của nhà trường. Về sự việc này, em chỉ muốn nói rằng… Em đúng là số dách.”

Ting ting: [Người dùng Bilibili @Đậu Bảnh Trai Nhất Trần Đời mà bạn đang theo dõi gửi file <Khi vô tri đối đầu với quyền lực>.]

“…”

Tối hôm đó, thánh học và du học sinh cùng nhau vào nhà vệ sinh nam và gây ra những tiếng động long trời lở đất, sau đó cùng thở hồng hộc chạy ra ngoài.

Từ đó, toàn trường biết hai người họ đã trở thành kẻ thù không đội trời chung.

*

Một hôm nọ, bé đẹp trai chỉ thỉnh thoảng mới lên hình bất cẩn lộ mặt trong buổi livestream của Đậu Bảnh Trai Nhất Trần Đời.

Nghe nói hôm đó, fan couple của cả hai trên Bilibili và Youtuber gào thét tập thể.

#Bias trên Bilibili và Youtuber bias ở cùng với nhau.

#Tương tác làm em ngơ ngác!!

Thông tin thêm:

  1. Thụ là đại thần giấu tên trên Youtube, công là người dùng hoạt động sôi nổi trên nền tảng, thụ là động lực giúp công bước trên con đường này.
  2. Các bộ cùng series: Sa điêu, Học sinh học lại, các bác thích thì đọc nè.
  3. Đi hay ở thì tùy tâm, không cần thông báo, cảm ơn những bạn đã theo dõi xuyên suốt bộ truyện (Tim)
  4. Tác giả mắt to lấp lánh: @ Tiểu Tiêu Gõ Phím Cành Cạch.
  5. Chính: Tạ Lan, Đậu Thịnh | Phụ: Bé Lười, bé Đậu.

Tóm tắt: Cơm chó ngọt ngào hài hước, công sành Bilibili, thụ du học sinh

Dàn ý: Thuở niên thiếu đầy tích cực, tràn trề khát vọng

🌱Review ngắn gọn của tác giả:

Lúc quyết định về nước, Tạ Lan trưởng thành ở nước Anh không ngờ tới những chuyện sẽ xảy ra trong cuộc sống sau này của mình. Trước tiên cậu ở nhờ nhà của người bạn thân từ bé của mẹ, quen biết với bạn cùng lứa Đậu Thịnh, sau đó cậu phát hiện Đậu Thịnh không chỉ là học sinh tài giỏi trong lớp mà còn là idol triệu fan trên nền tảng nọ, ngoài miệng thì nói muốn giúp cậu hoà nhập với cuộc sống cấp ba trong nước nhưng thực chất suốt ngày cứ kiếm chuyện với cậu, hôm nào cũng gà bay chó sủa, gài lẫn nhau… Tuy nhiên, Đậu Thịnh biết quá khứ của cậu, hiểu sự ương bướng của cậu từ đâu mà có, thậm chí anh còn biết cả thân phận khác của cậu là Youtuber trong khi cậu chẳng hề hay biết gì. Vào ngày thổ lộ lòng mình với nhau, Đậu Thịnh nói với cậu rằng: “Cậu là động lực đưa tớ đến với con đường này.” Người tiếp thêm sức mạnh cho anh đã xuất hiện một cách bất ngờ như thế, để rồi cả hai chữa lành cho nhau. Truyện có văn phong hài hước mà ấm áp, từ từ đi sâu vào quá trình trưởng thành và đỡ đần lẫn nhau của hai thiếu niên, đem đến hình ảnh tươi trẻ nơi sân trường đầy ngưỡng mộ, đồng thời phác họa sự nhiệt huyết cũng như những rung động ấm áp của hai cậu trai trẻ tay trong tay làm nên sự nghiệp, là một cuốn truyện đáng để đọc.

 

Bình luận

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x