Tieudaothuquan

0

“Mở hoạt động đặc biệt mới”

Trước biến cố này, khán giả cũng giật mình.

[Không đúng, Ảo thuật gia dẫn đầu mọi người phá hủy phó bản mà? Sao điểm của hệ thống chỉ có A?]

[Đúng đó, tui nhớ trước kia sau khi big boss phá hủy một phó bản cấp S, điểm vọt lên top đầu bảng xếp hạng luôn.]

[Chuẩn, em cũng nhớ thế, nếu thật sự phá hủy một phó bản thì không lý nào chỉ được A, hay có gì nhầm lẫn ở đây? Chả hiểu kiểu gì…]

[Thôi, nếu hệ thống chủ chấm điểm thì chắc chắn không có gì nhầm lẫn, hay bọn mình đoán xem, Ảo thuật gia được một đánh giá cấp A, một đánh giá cấp S thì có thể tăng lên cấp bậc gì đi.]

[Đầu tiên chúng ta loại trừ khả năng cấp B và tụt cấp, cấp S cũng có thể loại nốt, dù sao có một A thì không thể lên luôn cấp S được, tôi là tôi đoán A!]

Không chỉ khán giả, nhóm thực tập sinh trên bậc thang cũng thảo luận sôi nổi.

Lần này các thực tập sinh cấp B còn sống trở về đều lãi đậm, người tệ nhất cũng được hai điểm B, đảm bảo không tụt hạng.

Chẳng bao lâu sau, mọi người đã biết tổng điểm của Ảo thuật gia lần này là bao nhiêu.

Sau khi hai chữ cái trên đầu hợp lại, huy hiệu màu vàng của thanh niên tóc trắng nhuộm thành màu cam, ở giữa còn có một chữ A nhỏ.

Quả nhiên là cấp A!

Nhóm thực tập sinh thấy điểm đều hít ngược một hơi. Trong lòng có chuẩn bị là một chuyện, thực sự nhìn thấy lại là chuyện khác.

Nếu lúc đầu thấy một người mới cấp E nhận được đánh giá cấp S, nội tâm mọi người có thể sẽ không phục nhưng sau ba vòng đánh giá cấp bậc, người mới này đã leo thẳng từ cấp E lên cấp A.

Chênh lệch quá lớn khiến người ta không còn ghen tỵ và khinh bỉ nữa, mà chuyển sang e ngại, không dám nghĩ nhiều.

Tông Cửu vẫn lặng lẽ đứng yên, ngón tay thon dài nhẹ nhàng lướt qua đường nét chữ A, rũ mắt nhìn ký tự kia, im lặng như đang rơi vào khoảng dài trầm tư.

Khâu chấm điểm nhanh chóng kết thúc.

Khá đáng tiếc là tính hết điểm cấp S, vậy mà vị trí No.9 vẫn chưa thuộc về ai.

Không thực tập sinh cấp A nào nhận được hai đánh giá cấp S, thành công thăng lên cấp S. Chúa xui Tsuchimikado phát huy truyền thống xui xẻo của mình. Mặc dù y bị trừ điểm đánh giá hệ thống như các thực tập sinh cấp B, nhưng may là thực lực cá nhân của y vẫn còn đó, không tụt khỏi cấp S chỉ vì điểm phó bản thấp. Tạm thời vẫn chưa có ai vượt qua y hay soán vị thành công, y vẫn vững vàng ở vị trí No.10, tiếp tục ‘cống hiến vì nghĩa lớn’, bám chặt cái ghế thủ thành cấp S.

Điều này cũng khiến nhiều thực tập sinh, khán giả đang chờ xem trò hay thất vọng.

[Ơ không chọn ra cấp S kìa, uổng công vừa rồi tôi còn đặt cược ở sòng bạc, tiếc vl.]

[Chẳng lẽ vị trí cấp S để trống này còn phải chờ vòng đánh giá xếp hạng tiếp theo mới chọn được? Thế thì lâu lắm.]

[Tui cũng tính nói cái này, bây giờ xem ra chắc là vậy thật, mà xem hệ thống chủ có sắp xếp gì không đã.]

Ngay sau đó, quá trình chuyển cấp bắt đầu.

Ảo thuật gia tóc trắng nhấc bước, trở thành một trong số ít người đi từ bậc thang cấp B lên cấp A.

Chỉ có một hai người có thể thăng lên cấp A, nhưng tụt khỏi cấp A thì lại có vài người.

Lần này, không ai tỏ ra hằn học với cậu nữa.

Bao nhiêu phó bản vừa qua đã đủ chứng tỏ giá trị của cậu, chưa kể ảo thuật gia còn là người được big boss để mắt và có quan hệ tốt với mấy vị cấp S. Thực tập sinh ở các câu lạc bộ cấp cao đều rất sảng khoái chấp nhận sự tồn tại của cậu, ai cũng nở nụ cười chào đón, vỗ tay vui vẻ, không biết còn tưởng bọn họ là bạn thân chơi với nhau nhiều năm.

Cơ mà giơ tay không đánh người cười, tuy Tông Cửu méo thích thảo mai nhưng vẫn gật đầu, nhận phần tình cảm này, đứng qua một bên.

Sau khi chuyển cấp xong, hệ thống chủ bắt đầu thông báo hoạt động tiếp theo.

[Vì thời gian ở phó bản vòng ba quá dài, để các thực tập sinh có thể điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất, người hướng dẫn đã dùng quyền để dời thời gian mở phó bản thứ tư là một tháng sau.]

Một tháng sau!

Không ít thực tập sinh tỏ ra vui mừng.

Quả thật phó bản này kéo dài 120 ngày, những tra tấn về thể xác và tinh thần trong thời gian đó chỉ có thể chốt một câu ‘kiệt quệ hoàn toàn’. Mọi người thực sự rất cần một khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi, mới thoát khỏi trạng thái căng thẳng từ phó bản.

Phó bản lần trước được nghỉ bảy ngày, tương đồng với thời gian ở trong phó bản. Lần này tăng thời gian nghỉ theo thời gian phó bản cũng hợp lý, còn chút tình người.

Đương nhiên, các thực tập sinh cũng chú ý điểm đặc biệt trong thông báo của hệ thống chủ.

Thông báo này được đưa ra, bởi đặc quyền của người hướng dẫn. Người hướng dẫn thần bí này đã tồn tại từ hôm chương trình thực tập sinh kinh dị bắt đầu, đồng thời thể hiện rõ tầm ảnh hưởng to lớn của mình với tư cách là người hợp tác của hệ thống chủ. Trong những năm qua, đây là lần đầu tiên bọn họ biết trong vòng lặp vô hạn lại có người nói chuyện ngang hàng với hệ thống chủ.

Từng có người đặt câu hỏi về thân phận của người hướng dẫn ngay trước mặt mọi người, nhưng hệ thống chủ trả lời rằng, “Câu hỏi nằm ngoài phạm vi quyền hạn của thực tập sinh, không thể trả lời”.

Mà người đặt câu hỏi chẳng phải ai khác, chính là Gia Cát Ám No.3!

Ngay cả vị trí gần như dưới một người trên vạn người như Gia Cát Ám, còn không biết người hướng dẫn là ai. Nếu hắn ta không có quyền để biết, chẳng lẽ chỉ có No.1 hoặc No.2 mới có thể biết được thân phận của người hướng dẫn sao?

Gia Cát Ám ngồi ngay ngắn trên cao bỗng cười khẩy, nhếch khóe môi đầy mỉa mai, ánh mắt sắc bén lướt qua ngai vàng giữa trung tâm.

… Bỏ qua câu hỏi tạm thời chưa có câu trả lời này, khán giả vô cùng lạc quan.

[Tuyệt vời, lần này có thời gian hẳn một tháng, phải nghỉ ngơi cho đã thôi.]

[Ừ đấy, tôi thấy thực tập sinh phó bản cấp B học suốt 120 ngày, học muốn lú mẹ luôn, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi hồi sức đi.]

[Méo biết trong thời gian nghỉ giữa phó bản lần này, hệ thống chủ lại sắp xếp hoạt động gì nhỉ. Nói thật, tôi thấy kiểu hoạt động như này khá hay, ít nhất không yêu cầu thực tập sinh chủ động tham gia, họ có quyền lựa chọn.]

[Đúng, Las Vegas và trò chơi Quốc vương thú vị vãi nồi, tiếc là vòng lặp vô hạn đếch có cách kiếm đạo cụ và điểm sinh tồn nhẹ nhàng như vậy, huhuhu hâm mộ ghê!]

[Hẳn một tháng, dù sao cũng phải kiếm chuyện cho thực tập sinh làm chứ. Không là người ta rảnh rỗi sinh nông nổi đấy.]

Quả nhiên, hệ thống chủ không làm mọi người thất vọng.

[Trong khoảng thời gian nghỉ giữa hai phó bản, hòn đảo bên ngoài ký túc xá thực tập sinh sẽ mở một khu hoạt động đặc biệt: Công viên trò chơi nhiều màu]

Mọi người: ???

Trong phút chốc chẳng ai lên tiếng, trên đầu không hẹn mà cùng nhảy meme anh da đen khó hiểu.

Sòng bạc và trò chơi Quốc vương mấy lần trước bọn họ còn biết chút chút, chứ công viên trò chơi nhiều màu là cái qué gì vậy?

Lập tức có thực tập sinh vỗ tay, “À tôi biết rồi, theo cái nết của hệ thống chủ, chắc chắn đây không phải công viên trò chơi bình thường gì đâu, phải có bí ẩn gì đó, kiểu nhà ma có ma, hoặc địa điểm đầy tính thử thách nào đó.”

Một người khác gật đầu đồng ý: “Chắc cú luôn, sự kiện trong thời gian nghỉ phó bản là để tăng thực lực thực tập sinh mà. Thật ra tôi cũng khá mong đợi.”

Kết quả bọn họ vừa dứt câu, thông báo tiếp theo của hệ thống chủ cũng vang lên.

[Vì kiểm tra sức khỏe phát hiện trị số tâm lý của thực tập sinh sau khi trải qua phó bản tập thể không quá ổn định, hoạt động phó bản lần này chủ yếu nhằm mục đích giải tỏa tâm lý và giải trí. Ngoài sự kiện Halloween Battle Royale kéo dài hai ngày sẽ được tổ chức trong công viên trò chơi nhiều màu vào nửa cuối tháng, đặc khu sẽ không mở bất cứ hoạt động nào.]

Nhóm thực tập sinh chưa dứt câu đã bị vả mặt, lập tức nín thinh.

Theo ý của hệ thống chủ, công viên trò chơi nhiều màu thật sự chỉ là công viên trò chơi nhiều màu, ngoài sự kiện đặc biệt Battle Royale được tổ chức trong công viên thì ngày bình thường sẽ cho các thực tập sinh vui chơi thư giãn thật ư?

Lần này meme anh da đen lại càng khó hiểu hơn.

Một lúc sau khi âm thanh máy móc lạnh lẽo vang lên, mái vòm studio chợt lóe sáng.

Trong phút chốc, các dải tua rua được trang trí bằng đèn treo vàng ròng, những bức bích họa mái vòm vẽ hình Tổng lãnh thiên thần Michael, tất cả cửa gỗ đóng kín xung quanh đều trở nên trong suốt.

Như có ai đó dùng bút vô hình chấm một chấm từ xa trong không trung, nhấn công tắc bật Cyberpunk, bắt đầu từ sàn studio, vách tường bốn phía biến thành kính trong suốt phản quang, kéo dài rồi kéo dài mãi, cuối cùng bao trùm mái vòm.

Nhóm thực tập sinh như đang đứng trong một cửa hàng châu báu bị bao phủ bởi lồng thủy tinh, thấy rõ khung cảnh bên ngoài ký túc xá thực tập sinh.

Ký túc xá thực tập sinh kinh dị được xây dựng trong một không gian 4 chiều, bên ngoài là biển rộng vô bờ. Còn bọn họ đang ở trên hòn đảo biệt lập duy nhất giữa vùng biển rộng lớn này.

Lúc vừa bắt đầu cuộc thi, có thực tập sinh đã từng ra ngoài ngó thử nhưng họ phát hiện bên ngoài ký túc xá không hề có gì, chỉ có một vách núi dựng đứng cheo leo. Nhưng về sau, khi vòng thi thứ hai kết thúc, hệ thống chủ đặc biệt mở thêm sân golf để nhóm thực tập sinh thư giãn giải trí.

Hiện tại, hòn đảo hoang vốn chỉ có một vách núi đã rộng hơn. Bên phải sân golf là tòa nhà khổng lồ đang được xây dựng, không phải kiểu công trình yêu cầu công nhân xây theo mẫu, mà xuất hiện từ tầng không như phép màu.

Lâu đài khổng lồ được tạo ra ở trung tâm công viên trò chơi, như trăng giữa muôn sao. Bánh xe đu quay cao ngất ngưởng nằm bên trái lâu đài, mỗi vách sắt được sơn một màu khác nhau, ngay cả cần cầu nhỏ phía trên cũng thế, đủ mọi sắc màu, rực rỡ tươi đẹp.

Xa hơn nữa là những trò không bao giờ vắng mặt như thuyền cướp biển, ghế bay xoay tròn, nhà ma rít gào, đĩa quay khổng lồ, cú rơi vô cực, tàu lượn siêu tốc. Mỗi trò chiếm một vị trí, riêng tàu lượn đã có hẳn bốn chiếc, từ tàu lượn thẳng đứng đến tàu lượn gia đình, công trình hoàn thiện đến mức khiến người ta tặc lưỡi.

(*Tàu lượn thẳng đứng là lên đỉnh rồi rơi xuống theo chiều thẳng đứng, tàu lượn gia đình được thiết kế đỡ đau tim hơn dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ.)

Đu quay ngựa hai tầng phát bản Nocturne in E-Flat Major đầy thư giãn, đèn màu sáng nhấp nháy. Người phục vụ mặc áo đuôi tôm đẩy xe kem qua lại trước các công trình trò chơi, chú hề cầm bong bóng hoạt hình đứng trước quảng trường. Lò bỏng ngô *bùm* một tiếng nổ vang, khu vui chơi trên nước tạo ra làn sóng lớn, trên nước sông xanh biếc có những chiếc thuyền độc mộc gợi lên sóng nhỏ.

Pháo hoa nổ trên đỉnh lâu đài, muôn sắc muôn màu. Mặt trời ở phía xa ló rạng từ những đám mây trên bờ biển, ánh nắng vừa đẹp, cảnh vật hài hòa.

Hệ thống chủ giải thích chu đáo.

[Ngày thường không giới hạn số lần chơi trong công viên trò chơi. Thỉnh thoảng, các nhiệm vụ bất ngờ sẽ được kích hoạt trong công viên trò chơi, người hoàn thành sẽ được thưởng số lần rút hộp mù các cấp khác nhau.]

[Sự kiện Halloween Battle Royale được dự kiến tổ chức ngày 19 và 20 tháng này, sổ tay quy tắc hoạt động đã được đặt trong ký túc xá của mỗi thực tập sinh, công viên trò chơi sẽ chính thức mở cửa vào nửa đêm mai, hãy chú ý theo dõi.]

Nhóm thực tập sinh im lặng hồi lâu.

Trước khi nghe thông báo của hệ thống chủ, trong lòng mọi người đều nghĩ:

… Tại sao hệ thống chủ lại cho rằng, công viên trò chơi có thể chữa lành nỗi đau phó bản mà một người trưởng thành không thể xoa dịu? Đậu má thiểu năng!

Bây giờ tận mắt nhìn thấy công viên trò chơi nhiều màu, nội tâm mọi người lập tức quay ngoắt 180 độ.

… Đù, nhìn có vẻ vui lắm đây! Ai bảo người trưởng thành thì không được vào công viên trò chơi! Lên nóc là nhà lên nóc nhà! Vui quá xá!

 

Bình luận

5 35 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

5 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nước ép nho của Diluc
1 năm trước

10 năm ròi chưa đi công viên trò chơi ;-;

Phiên Vân Túc Vũ
1 năm trước

Thú thật đi mí ông chỉ hám mấy phần thưởng hộp mù thôi chứ zì , tui cx thế á hí hí ?

Nhựt
Nhựt
1 năm trước

:))) tâm lí đám thực tập sinh dễ thưn chetme

Tú Outlook
Tú Outlook
icon levelLính mới
1 năm trước

cho hỏi no.9 là ai vậy

Dylis
1 năm trước
Trả lời  Tú Outlook

Linh môi đỉnh cấp á bạn

5
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x