Tieudaothuquan

0

“Tiểu phân đội lớp 9 tập hợp!”

Tông Cửu đề nghị thành lập nhóm không phải là nhất thời máu chiến.

Tính đến giờ phút này, cuộc thi thực tập sinh kinh dị đã qua ba vòng, loại hết thực tập sinh hai cấp F E thì những thực tập sinh còn lại cũng bị lọc một lần, hiện tại rải rác chưa tới năm nghìn người.

Sau phó bản đoàn đội tiếp theo, chắc chắn thực tập sinh cấp D cũng bị loại, đến lúc đó chắc còn mỗi thực tập sinh bốn cấp S A B C. Sĩ số cả bốn cấp cùng lắm là hai nghìn người, trải qua nhiều vòng loại trừ hẳn cũng đảm bảo được thực lực ở mức thấp nhất.

Theo ý Gia Cát Ám, ba vòng phó bản tiếp theo đều là cấp A, e rằng độ khó của phó bản đoàn đội tiếp theo sẽ là cấp S hẳn hoi. Dựa theo phỏng đoán này, chắc chắn độ khó của phó bản sau đó nữa không thể thấp hơn cấp S.

Về vấn đề này, Gia Cát Ám đưa ra bằng chứng rất thuyết phục: “Tôi nghi ngờ, độ khó của phó bản tiếp theo sẽ xê xích với phó bản siêu cấp S, bởi vì đĩa Thái cực bát quái không thể suy ra bất cứ thông tin nào.”

Nghe No.3 nói, Tông Cửu mới biết phó bản siêu cấp S không thể dùng đạo cụ.

Không thể dùng đạo cụ thì khác gì trở thành người bình thường, ngoài cái đầu thì chẳng còn cách nào khác. Tưởng tượng thôi đã thấy khủng khiếp.

“Phó bản siêu cấp S chỉ xuất hiện một lần trong lịch sử vòng lặp vô hạn, chẳng ai vào phó bản đó còn sống, ngược lại, một tồn tại cực kỳ đáng sợ đã được thả ra từ phó bản siêu cấp S đó.”

Người đàn ông tóc đen nói sâu xa: “Chỉ có phó bản siêu cấp S, hoặc là thế giới cao tầng cao cấp hơn, nếu không sẽ không thể có quyền miễn nhiễm với đạo cụ.”

Thanh niên tóc trắng mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, không trả lời.

Sau khi phát hiện mình miễn nhiễm với sự khống chế của Ác ma, cậu đã bị hai người vạch trần thân phận.

May là Gia Cát Ám không quan tâm đến điều này. Dù sao sứ mệnh của hắn ta vẫn giống như đã nói trước đó, tìm được người trong lời tiên tri, hỗ trợ người đó hoàn thành tâm nguyện cả đời của Quỷ Cốc Tử là được.

Đúng thế, kết luận cuối cùng mới đáng xem xét kỹ lưỡng.

Rõ ràng nếu muốn vào phó bản siêu cấp S, đừng nói hai nghìn người, dù là năm nghìn người thì năm trăm người còn sống là khá lắm rồi. Đồng nghĩa sau phó bản siêu cấp S này, tổ chức một trận chiến cuối cùng là có thể lựa ra 100 người sống sót trong cuộc thi thực tập sinh kinh dị.

Nói cách khác, thời gian của họ không còn nhiều nữa.

Nếu muốn nắm bắt cơ hội thì đầu tiên phải chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, cố gắng bảo vệ người phe mình nhiều nhất có thể. Ngộ nhỡ các cấp S đều bị Ác ma khống chế, thì cuối cùng vẫn có khả năng đối đầu với hắn.

Tông Cửu rất đồng ý với quan điểm này, giờ cậu đã cùng hội cùng thuyền với Gia Cát Ám. Huống chi Ác ma công khai tỏ ra hứng thú với cậu, nhưng cậu có thể bỏ qua sự khống chế của No.1 và kéo đứt tơ rối.

Nếu choảng nhau thật, kẻ đầu tiên phải giải quyết chính là hắn, mắc gì không ra tay trước chiếm tiên cơ?

Vừa dứt lời, gần như 96 thực tập sinh còn lại của lớp 9 đồng loạt giơ tay.

Số 98 cười bảo: “Anh Cửu, khỏi đếm, tụi em tham gia hết.”

Trước khi Ảo thuật gia tới, nhóm thực tập sinh lớp 9 đã chén chú chén anh rồi. Mọi người bày tỏ nỗi lòng, nói những điều chưa từng nói trong phó bản vừa qua.

“Haiz, nếu lúc trước chúng ta mạnh hơn một chút, có lẽ số 99 và 15 không cần phải hy sinh.”

“Đúng vậy, nói tới nói lui vẫn là do chúng ta quá cùi bắp, ngáng chân anh Cửu.”

“Tôi đã quyết định sẽ tham gia hoạt động lần này, tìm vận may trong nguy hiểm, dù sao muốn tăng thực lực cũng phải trả giá.”

“Gì? Cậu định đi á? Được rồi, thế thì tôi đi chung.”

“Thêm tôi với.”

“Tôi nữa.”

Suy nghĩ trong lòng mọi người rất đơn giản.

Xét cho cùng, bi kịch xảy ra ở trường trung học Số 1 là do họ không đủ mạnh.

Thực tập sinh cấp B rơi vào vị trí không trên không dưới rất khó xử. Họ không giữ những chức vụ quan trọng trong tổ chức như thực tập sinh cấp A, đương nhiên cũng sẽ không nhận được nhiều sự chú ý, bình thường đều là trụ cột vững vàng, trên không lo thì dưới lo làm quái gì.

Lúc trước đến tham gia cuộc thi thực tập sinh kinh dị, nhiều người trong số họ đăng ký theo tổ chức. Sau khi vào nghe hệ thống chủ thông báo chỉ có 100 người được sống, bọn họ cũng hơi nản lòng.

Nhưng giờ thì khác, bây giờ bọn họ không chỉ mang hy vọng sống của chính mình, mà còn mang theo phần của số 99 và số 15 nữa. Thật khéo, hai phần này đã truyền cho mọi người sức mạnh tinh thần vô hạn.

Không ai phản đối đề xuất tham gia sự kiện Halloween. Dù anh Cửu không có ý định dẫn đội, thì mọi người vẫn quyết định xông vào đầm rồng hang hổ một phen.

Nếu đã quyết định, Tông Cửu tiện thể báo tin cho Từ Túc và Hứa Sâm, gọi họ cùng tới tập trung ở quán bar tầng thượng.

Sau khi mọi người đến đông đủ, Tông Cửu bắt đầu tiến hành sắp xếp của mình. Đã quyết định đâm sau lưng Ác ma, nên cậu không thể để lộ mối quan hệ giữa mình và Gia Cát Ám.

“Vẫn còn 20 ngày trước khi sự kiện Halloween diễn ra, trong thời gian này mọi người đừng vì cái nhỏ mà mất cái lớn, trước hết hãy lấy hộp mù bằng cách thu thập thẻ trải nghiệm trong Công viên trò chơi nhiều màu, tiện đó mọi người nghiên cứu địa hình luôn.”

Nhắc đến đây lại phải nói đến sự xảo quyệt của hệ thống chủ.

Hệ thống chủ thông báo cách chơi Battle Royale, nhưng không công bố bản đồ của Công viên trò chơi nhiều màu, thậm chí còn ‘vô cùng chu đáo’ nói với các thực tập sinh rằng trong công viên có rất nhiều cổng không gian dẫn thẳng đến ký túc xá thực tập sinh, không ảnh hưởng đến quá trình mọi người về ký túc xá nghỉ ngơi.

Hành động này đã công khai nói với mọi người rằng, nếu có ý định tham gia Halloween Battle Royale, nhất định phải tìm ra bản đồ của công viên trò chơi trong hai mươi ngày, nếu không tới khi hệ thống chủ thông báo nhà an toàn là tòa nhà hay công trình giải trí nào đó, họ lại không biết nên chạy đi đâu.

Nhưng vấn đề là Công viên trò chơi nhiều màu thực sự quá rộng, đứng trên tầng cao nhất của ký túc xá nhìn xuống dưới, hòn đảo vốn chỉ có mấy khối nham thạch nay đã mở rộng ra phạm vi không thể tưởng tượng nổi, nhìn một vòng chỉ thấy ánh đèn màu của công viên trò chơi sáng rực trên bầu trời đêm.

Hàng trăm công trình khác nhau, mỗi trò chơi còn có công trình lặp lại, tính sơ chỉ riêng công trình trò chơi cũng phải có đến gần chín trăm loại, bối cảnh còn lớn hơn mười Disney, chứ không hệ thống chủ sẽ chẳng từ bi cho bọn họ thời gian hai mươi ngày để khám phá.

“Có tất cả 110 người, thế thì chia thành 11 tiểu đội đi.”

Thanh niên tóc trắng sờ cằm, “Chuyện đầu tiên chúng ta cần làm là vẽ bản đồ công viên trò chơi.”

“Là kiểu bản đồ chính xác đến cổng không gian, không được sơ suất.”

Đây thực sự là một dự án lớn, hơn nữa mỗi người đều phải lấy được thẻ trải nghiệm, chắc hẳn hai mươi ngày tiếp theo sẽ không nhẹ nhàng gì.

Mọi người cùng hô “Vâng!”, tỏ vẻ mình nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Thấy sự phối hợp của họ, Tông Cửu cũng gật đầu hài lòng.

“Đi thôi, cũng gần nửa đêm rồi, chúng ta cùng xuống xem thử trước đã.”

Gần nửa đêm, động tĩnh khác thường trong Công viên trò chơi nhiều màu mới dần dừng lại.

Công viên trò chơi mà các thực tập sinh nhìn thấy trong studio chỉ là bán thành phẩm. Sau khi họ về ký túc xá, công viên trò chơi vẫn tiếp tục được ‘xây dựng’, bồn hoa mọc lên từng bông một, từng thanh thép của xe cáp treo được dựng giữa không trung rồi được sơn các màu khác nhau.

Đến lúc này, tất cả công trình trò chơi và đèn màu trên trần nhà mới từ từ sáng lên, lâu đài trung tâm được ánh đèn chiếu vào hắt ra những sắc màu lộng lẫy, đèn lồng lơ lửng giữa không trung, tua rua trên cây rũ xuống nhấp nháy như giăng đèn kết hoa như những đốm lửa nhỏ lập lòe trong đêm.

“Ầm…”

0:00 giờ nửa đêm, xung quanh như bị bấm nút mở khóa, hàng ngàn quả pháo hoa bất ngờ nổ tung trên bầu trời phía sau lâu đài, chiếu sáng bầu trời đêm như ban ngày, nhuộm màu chói lọi.

Ở bờ biển xa xa, đèn pha khổng lồ bất ngờ bật sáng dưới đáy biển, những bóng đèn nhỏ lơ lửng trên biển rọi xuống đáy biển vốn không có ánh sáng lọt tới, khiến chúng trở nên trong veo sáng ngời, cũng khiến đường hầm dưới đáy biển dần xuất hiện, nhìn quanh chỉ thấy một biển sao chói mắt như thế giới cổ tích thực sự.

[Đặc khu: Công viên trò chơi nhiều màu, đã mở cửa.]

[Camera toàn cảnh sẽ được mở ở nhiều khu vực khác nhau, trong quá trình diễn ra sự kiện Halloween, camera chuyên dụng và phòng livestream riêng của mỗi người chơi tham gia sự kiện sẽ được mở ra.]

[Sau khi hoạt động kết thúc, đặc khu sẽ được giữ lại vĩnh viễn để phục vụ mục đích giải trí hàng ngày.]

Âm thanh máy móc lạnh lẽo nghiêm túc vang dội tựa như ảo thuật, vô số nhân viên công tác đột nhiên xuất hiện ở cửa chính Công viên trò chơi nhiều màu vừa rồi còn trống không.

Khác với quán bar tầng thượng và Las Vegas là những nhân viên này không mặc đồng phục chia bài, cũng không mặc gile đuôi én hay thấy trong ký túc xá thực tập sinh nhất, mà thay vào đó, bọn họ mặc đủ loại trang phục búp bê, có gấu Teddy, thỏ Bugs, vịt Rubbe, vịt Donald …, nhiều vô số kể, thậm chí còn có những kẻ đội mũ trùm đầu Ultraman, hơn mấy trăm con búp bê mà không con nào giống nhau, trên tay đám búp bê này là xe kem hoặc xe bỏng ngô, có con còn cầm súng nước chuẩn bị phát gần công viên nước, có con lại xách một giỏ trái cây, dâu tây tươi mọng.

Một thực tập sinh tình cờ khát nước, bước nhanh đến khay đồ trước mặt búp bê rồi lấy một ly nước trái cây.

Gấu Teddy cúi đầu, khóe miệng trên vải búp bê nhếch lên đầy quỷ dị, khóe môi sơn thuốc màu màu đỏ rất tươi tắn.

Đúng lúc này, hệ thống chủ thông báo.

[Ting ting, thêm lời nhắc nhở đặc biệt.]

[Tất cả nhân viên trong công viên trò chơi đều do NPC sự kiện Halloween sắm vai.]

NPC sự kiện Halloween?

Thế chẳng phải là…

Sống lưng thực tập sinh cấp D vừa lấy ly nước trái cây trên tay chú gấu Teddy đột nhiên cứng đờ, lập tức phun nước trái cây, sợ chết khiếp vội loạng choạng chạy về phía sau, giọng cũng thay đổi, gào thét giữa bầu trời đêm.

“Cứu mạng! Có quỷ! Á a a a a!”

Hơn mười giây sau, hệ thống chủ lại thông báo.

[Trước khi sự kiện Halloween bắt đầu, NPC sẽ không gây ra bất cứ mối đe dọa nào với thực tập sinh, mũ trùm đầu cũng không được tháo xuống dưới mọi hình thức. Ngược lại, thực tập sinh không thể sử dụng đạo cụ đặc biệt với NPC trong thời gian này, xin lưu ý.]

Gấu Teddy đầu bự cứng ngắc gật đầu như phụ họa theo lời hệ thống chủ, thuốc màu màu đỏ tươi càng thêm đáng sợ, nhìn qua còn tạo ảo giác dễ thương quỷ dị.

Trong bầu trời đêm tĩnh lặng, tiếng nuốt nước bọt của nhóm thực tập sinh trở nên rất bắt tai. Dù hệ thống chủ nói thế, nhưng quỷ vẫn là quỷ mà! Đâu thể vì không tháo mũ trùm mà khác được đâu?

Ai biết dưới mũ trùm của đám búp bê này, là một cái xác không đầu hay chị gái ma nữ tóc dài phấp phới khoái thò mặt vào giữa đêm, hay kẻ cuồng giết người bằng cưa điện ở Texas thích lột da người rồi dán lên mặt mình.

Sau khi hệ thống chủ vô tình vạch trần sự thật về đám búp bê này, rốt cuộc không ai dám liên tưởng chúng với từ “đáng yêu” nữa.

Tông Cửu nhướng mày, thì thầm trao đổi với tiểu phân đội lớp 9 quanh đó. Đúng vậy, tên tạm thời của nhóm bọn họ là tiểu phân đội lớp 9.

Tông Cửu muốn tập hợp một số người để cùng vào phó bản đoàn đội với cậu, nhưng điều này không có nghĩa là cậu muốn thành lập tổ chức. Dù sao trước khi tham gia cuộc thi thực tập sinh kinh dị, các thực tập sinh lớp 9 cũng có tổ chức của mình, thậm chí trong tổ chức còn có đồng đội, nếu buộc mọi người phải đưa ra lựa chọn giữa tổ chức và tổ chức, chẳng những không cần thiết mà còn gây thù địch.

Vậy nên tổ chức nhóm tạm thời sẽ ổn hơn. Những tổ chức khác sẽ cân nhắc sử dụng những thực tập sinh cấp B có cũng được mà không có cũng được trong tổ chức của mình, để lôi kéo quan hệ với newbie mạnh nhất – Ảo thuật gia, vừa đạt được mục đích mà không cần phí quá nhiều tâm tư.

“Đám búp bê này khá thú vị đấy, lúc mọi người thăm dò nhớ chú ý hơn nhé.”

Thanh niên tóc trắng nhìn đám búp bê chòng chọc, “Các cậu còn nhớ sổ tay hướng dẫn ghi, quỷ trong sự kiện Halloween cũng chia thành quỷ tốt và quỷ xấu không?”

“Hệ thống chủ ra quy tắc không được hành hung thực tập sinh trước Halloween, nhưng đâu nói thực tập sinh không thể bắt chuyện với ma quỷ để tìm manh mối, nhỉ?”

____________

Tác giả có lời muốn nói:

Hôm nay tác gia hổng nghĩ ra mấy câu râm rê nên hôm nay tác giả hổng có lời gì để nói.jpg

À quên, đâu phải cứ ôm hôn ứ hự mới là cảnh tình cảm chứ, cảnh đấm nhau cũng tình lắm mừ! Này là bộ tui viết nhiều về công thụ nhất trong sườn bài rồi đó!

Với lại có bạn bảo không tưởng tượng nổi cảnh bọn họ ở bên nhau. Bạn iu ơi, chính vì bạn không tưởng tượng ra nên bạn mới là độc giả đó, chứ bạn mà nghĩ ra thì bạn thành người kẻ ke cho tui hít gòi (Nha Nha gõ bát chờ ke.jpg)

Trong lòng Nha Nha nắm chắc cách phát triển tuyến tình cảm và cốt truyện, với hình tượng của CP này thì họ không thể tỏ tình thiện cảm giống mấy cảnh tình cảm bình thường đâu, tui tin mọi người cũng nhận ra điều này ha.

 

Bình luận

5 31 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ng H
Ng H
icon levelLính mới
2 năm trước

“với hình tượng của CP này thì họ không thể tỏ tình thiện cảm giống mấy cảnh tình cảm bình thường đâu”

Tổ tình iu nhau bình thường thì đâu phải Chíp Chíp với Ác Ma =)))

Hồng Trà
Hồng Trà
2 năm trước

Ứ ứ mong chờ ngày 2 người này thành đôi ghê, thấy chủ nhà ghi là ” yêu nhau là đấm vỡ mồm nhau” mà háo hức ghê?

Hạ Giang
Hạ Giang
icon levelLính mới
1 năm trước

Tại hạ mỏi mắt mong chờ

Hi Hi
Hi Hi
icon levelLính mới
1 năm trước

iu nhau đâu ai bình thường, đã vậy còn là tình yêu giữa 2 đứa bất thường =))))))))

Bibi
Bibi
1 năm trước

Há há nghĩ đến cảnh đây k phải tình iu chíp bông đã thấy vui ròi

Agony
Agony
11 tháng trước

Tui đoán hai con người này về bên nhau là choảng nhau cả ngày cũng nên🥲🥲

Jungamj
20 ngày trước

Như này mới tình thú nè

7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x