Tieudaothuquan

0

“Ám hiệu”

“Sao boss Gia Cát vẫn chưa về nhỉ… Mọi người đã về gần đủ rồi mà.”

“Đúng vậy, các cấp S khác đều ở đây, ngay cả boss Tsuchimikado No.10 cũng bình an vô sự, không lý nào boss Gia Cát No.3 lại gặp chuyện đúng không?”

“Chuẩn… Ơ, chờ đã.”

Thời gian dần trôi qua trong sự chờ đợi đầy lo lắng này. Vầng sáng trắng trong hội trường càng lúc càng ít. Miễn ai tinh mắt đều sẽ thấy phó bản đoàn đội lần này đã gây tổn hại vô cùng nặng nề đối với thực tập sinh.

Đúng như suy đoán ngày đó của Gia Cát Ám, phó bản tập thể đã loại phần đông số thực tập sinh, bốn nghìn người giờ chỉ còn phân nửa.

Quả nhiên hiện tại số người đang đứng lác đác trong hội trường còn chưa tới một nghìn. So với chục ngàn người nhộn nhịp đông vui hồi mới mở màn phải nói trống trải lạ thường.

[Tất cả thực tập sinh đã tập hợp xong, buổi đánh giá xếp hạng thứ năm sau vòng thi thứ tư sắp bắt đầu.]

[Sau khi vòng thi này kết thúc, cấp độ thấp nhất hiện tại sẽ bị loại. Theo quy tắc của trò chơi, những thực tập sinh đạt cấp D sau vòng đánh giá xếp hạng sẽ tự động đưa vào phó bản trừng phạt.]

[Camera toàn cảnh đang mở… Đã mở thành công!]

Theo âm thanh máy móc lạnh lẽo của hệ thống chủ, vầng sáng trắng cuối cùng cũng lóe lên.

Nó chiếu ngay bên cạnh đội Tông Cửu.

Từ Túc ngơ ngác ngồi dưới đất, hai mắt tối sầm, cậu trai thình lình đứng dậy trong hy vọng tràn trề lần nữa. Nhưng vầng sáng trắng này đã định sẵn sẽ khiến cậu thất vọng, vì khi ánh sáng trắng biến mất thì chỉ có một bóng người xuất hiện ở đó.

Người đàn ông tóc đen nằm ngửa trên mặt đất, đạo bào trên người xộc xệch nhếch nhác dính đầy vết máu kinh hoàng.

Lông mày hắn ta nhíu chặt, hai mắt nhắm nghiền, mái tóc đen rối tung dính đầy tro bụi và vết máu, khuôn mặt lạnh lùng kiên nghị không lộ ra chút cảm xúc nào, hắn ta đang rơi vào trạng thái hôn mê nguy hiểm vì mất máu quá nhiều.

Bàn tay rắn rỏi che sau lưng, khi hắn ta mất sức bỏ tay xuống thì mọi người phát hiện dường như tấm áo choàng kia bị thứ gì đó xuyên thủng, còn trông thấy cả xương sống trắng hếu. Máu đỏ tươi lăn dài trên những ngón tay mảnh mai và nhợt nhạt của hắn ta như dòng suối phun trào, nhếch nhác không tưởng tượng nổi.

“Trời ơi…”

Gần như cả studio đều sôi trào.

Tuy phó bản tập thể là cấp S nhưng các boss đâu phải chưa từng vào chứ. Tựa như Phạm Trác gần như chiếm hết suất tham gia phó bản cấp S hằng năm, thậm chí còn tự dẫn tổ chức hoặc đội vào phó bản. Những cựu binh này đều là Người sống sót lăn lộn nhiều năm trong vòng lặp vô hạn, không hề có chuyện chưa từng đến phó bản cấp S.

Dĩ nhiên Gia Cát Ám cũng vậy, cuộc chiến làm nên tên tuổi của hắn ta phó bản cấp S mà, còn suýt chơi phó bản đó ra hoa luôn. Mà phó bản lần này lại khiến boss Gia Cát bị thương nặng như vậy, thực sự quá khó tin.

Đâu riêng các thực tập sinh, ngay cả nhóm cấp S còn lại cũng ngạc nhiên không thôi.

Đến Phạm Trác No.2 từng bị Gia Cát Ám lừa cũng phải nhíu mày. Trong lòng hắn đánh giá cao năng lực của Gia Cát Ám, bị thương thì có thể hiểu nhưng bị thương nặng như vầy thật là không bình thường.

Tông Cửu phản ứng đầu tiên. Mặt Ảo thuật gia tóc trắng lạnh tanh bước nhanh tới đó, ngồi xổm bên cạnh Gia Cát Ám đang hôn mê rồi thanh toán gấp đôi điểm sinh tồn cho hệ thống chủ.

Khán giả lập tức bùng nổ.

[Ôi vcl, đây là lần đầu tiên tui thấy boss Gia Cát bị thương nặng vậy đó!]

[Tui cũng vậy nè má ơi, nếu boss Gia Cát không bịt lại tui còn nghĩ nội tạng của ảnh sẽ rớt ra đó, thấy ghê quá trời. Vừa rồi lúc boss Gia Cát xuất hiện, suýt thì tui không nhận ra luôn.]

[Cut đê, tôi mới lượn từ phóng livestream của đội boss Gia Cát xin phát biểu đôi lời. Theo cảm nhận của riêng tôi thì boss Gia Cát đã bốc trúng phó bản khó nhất trong số mấy chục phòng livestream… Thật ra vốn boss Gia Cát không bị thương, nhưng ảnh vì bảo vệ đội của mình nên mới thế, cũng may lúc trước boss đã đổi đạo cụ cấp A búp bê thế thân trong phó bản Las Vegas, nếu không thì thực sự là… Tôi thấy chắc cả đội phải bị xóa sổ luôn, tan nát.jpg.]

[Ơ… Không phải chứ, bà chị lầu trên nói thật hả? No.3 còn đỡ đòn cho thành viên đội mình á? Má ơi, không ngờ boss Gia Cát là người tốt vậy đó!]

Một viên đá dấy lên ngàn cơn sóng.

[Đúng đúng đúng, trước đây bọn tôi cũng nghĩ boss Gia Cát không phải người tốt, nhưng khi anh ấy xông lên cản đòn cho thành viên đội mình đã khiến cả phòng livestream phải sững sờ. Haiz, tiếc là lần này xem như đỡ đòn công cốc, không chỉ bản thân boss bị thương mà còn tiêu tốn một đạo cụ thế mạng, kết quả đến cuối chẳng cứu được ai về.]

[Thật đáng tiếc, tôi cũng theo dõi suốt hành trình, tôi xin chứng minh rằng tất cả đều là sự thật.]

[Thật đấy, phó bản mê cung chết chóc kia thực sự khốc liệt và thú vị nhất luôn. Trong team bọn họ có một thực tập sinh cấp A, hình như tên là Hứa Sâm, là người cũ mà phất lên siêu nhanh í, tôi nhớ là vọt lên từ cấp C, sau đó lấy được một đạo cụ ma thuật đen, ấy khoan bình luận này đăng không hết rồi, tôi uống miếng nước rồi đăng cái nữa.]

[Tiếp tục nè, vì boss Gia Cát đã dùng đạo cụ cứu mạng nên phó bản mê cung chết chóc này đến phút cuối thực sự là cùng đường mạt lộ, bị tiêu diệt toàn quân. Đúng lúc chỉ mành treo chuông, Hứa Sâm được boss cứu một lần đã dùng ma thuật đen cấm kỵ, hiến tế bản thân, cái kiểu dành hết thời gian sinh mạng để biến thành một cái xác khô cháy đen thùi lùi í… Thật đó, cả đời tôi cũng không quên cảnh tượng ấy, chẳng dễ nhìn hơn phó bản tập thể thực tập sinh cấp B lúc trước là bao, bây giờ thấy còn một người sống tôi cũng bất ngờ ghê lắm. Không tâng bốc cũng không dìm hàng nhé, trong lòng tôi, phó bản mê cung chết chóc tuyệt đối có thể xếp vào top 3 phó bản cấp S khó nhất.]

Tiếc rằng các thực tập sinh trong studio, không nhìn thấy bài giải thích từ khán giả.

Từ Túc đứng đó, biểu cảm và tâm trí trống rỗng, thẫn thờ như con rối bị rút mất linh hồn. Cả thế giới như không còn âm thanh gì khác, càng miễn bàn đến thông báo của hệ thống chủ vào lúc này.

Tông Cửu bớt thời gian quay đầu nhìn cậu ta, một tia lo lắng nhỏ đến mức không thể phát hiện xẹt qua đáy mắt. Hứa Sâm và Từ Túc là đôi bạn rất thân, bây giờ Hứa Sâm gặp chuyện, đoán chừng trạng thái tinh thần của Từ Túc sẽ gặp vấn đề lớn.

Mọi người đang lẳng lặng chờ Gia Cát Ám tỉnh lại. Bởi vì hắn ta là người sống sót duy nhất, chỉ có hắn ta mới biết chuyện gì đã xảy ra trong phó bản.

Sau khi ánh sáng từ hệ thống chủ chiếu xuống, vết thương trên thân người đàn ông tóc đen bắt đầu lành lại với tốc độ thần kỳ. Hàng lông mày nhíu chặt trong cơn mê giãn ra đôi chút, chỉ có cái bóng do tóc mái quá dài rũ xuống phủ lên sống mũi.

Khoảng mấy phút sau, đầu ngón tay của hắn co giật. Trên đó vẫn còn vết máu đỏ tươi chưa khô hẳn, uốn lượn như gân lá sống động trông mà giật mình. Hệ thống chủ chỉ phụ trách chữa trị vết thương, không chịu trách nhiệm làm đẹp cho người khác. Vì vậy các thực tập sinh sau khi phục hồi vết thương đều phải chờ buổi đánh giá xếp hạng kết thúc, trở về ký túc xá của mình để tắm rửa mới có thể chỉnh trang sạch sẽ lần nữa.

Hàng mi như lông quạ của người đàn ông khẽ nhúc nhích, đột nhiên choàng mở mắt. Đôi mắt đen nhánh tràn đầy màu mực trào dâng, không hề có sự mơ màng khi vừa mới tỉnh.

“Tỉnh rồi à?”

Tông Cửu đứng trước mặt hắn ta, vẻ mặt hờ hững không cảm xúc. Gia Cát Ám trầm mặc nhìn cậu, sau đó nhìn chỗ khác như tự biết đuối lý. Ánh mắt hắn ta lướt qua sau lưng Ảo thuật gia nhìn Từ Túc đang mất hồn mất vía.

Gia Cát Ám trầm ngâm một hồi, vươn tay vào khoảng không rồi rút ra một thứ.

Sau khi nhìn thấy vật đó, Từ Túc đang đứng sững tại chỗ, vẻ mặt tuyệt vọng mới có chút phản ứng. Cậu ta nức nở một tiếng, giọt nước mắt lớn như hạt đậu như mở van vỡ đê muốn ngăn cũng không ngăn nổi, lòng bàn chân loạng choạng không thể bước đi bình thường được nữa, trực tiếp ngã ra sàn.

Cũng may Chung Ý Viễn luôn đứng bên cạnh vươn tay ra đỡ, nếu không Từ Túc sẽ ngã xuống đất thật rồi. Nhưng dù được giúp, tình huống của Từ Túc hiện tại cũng không khá hơn là bao.

Gia Cát Ám im lặng nhìn cậu ta, đưa cuốn “The Black Pullet”.

“Đây là đạo cụ mà cậu ta đã chuyển nhượng cho tôi vào phút cuối, phía trên có tất cả những gì cậu ta muốn nói với cậu, bây giờ tôi làm theo nguyện vọng cuối cùng của cậu ta, giao nó cho cậu.”

Chỉ cần chủ nhân của đạo cụ đặc biệt muốn chuyển nhượng thì đạo cụ sẽ chuyển nhượng được ngay, nhưng vì tốn nhiều điểm sinh tồn cùng với sự quý giá của chính đạo cụ, nên rất ít Người sống sót bằng lòng chuyển nhượng đạo cụ của mình cho người khác.

Hơn nữa nhiều khi, cái chết chỉ là chuyện trong chớp mắt, đâu ai có thời gian để lấy đạo cụ ra chuyển nhượng chứ.

Câu nói này đã phá tan tất cả.

Từ Túc gào khóc, âm thanh quanh quẩn trong studio rộng lớn. Không chỉ cậu ta, tiếng khóc này giống như truyền nhiễm, rất nhiều thực tập sinh nhớ lại những người bạn và đồng đội đã chia ly trong phó bản vừa rồi hoặc sớm hơn thế, những giọt nước mắt thoáng xuất hiện trên mắt họ.

“Tại sao… Rõ ràng đã quyết định đợi đến khi phó bản này kết thúc sẽ nói rõ… Tại sao… Ngay cả lần cuối cũng không cho tôi gặp…”

Từ Túc khóc đến mức thở không ra hơi, giọng vỡ khàn đặc.

Cậu ta khóc một lúc lâu mới nhận lấy đạo cụ cấp A trong tay Gia Cát Ám.

[Đạo cụ cấp A “The Black Pullet” đã chuyển nhượng thành công.]

Từ Túc hốt hoảng nhớ lại, lúc trước dường như cuốn “The Black Pullet” này chính là khởi đầu cho sự bất đồng giữa cậu và Hứa Sâm. Bởi vì Hứa Sâm rút trúng đạo cụ này trong hộp mù, thăng cấp với tốc độ tia chớp, Từ Túc nghĩ mình cũng phải mạnh hơn thế là đơn phương bắt đầu làm mình làm mẩy.

Mà bây giờ, đạo cụ cấp A này đang nằm trên tay cậu, phía trên bìa sách còn loang lổ vết máu, dường như lúc chạm vào còn cảm nhận được hơi ấm sót lại của người chủ trước.

Từ Túc run rẩy lật trang đầu tiên, khoảnh khắc thấy rõ dòng chữ kia, cậu đau đớn đến mức muốn ngất đi.

Trên những tờ giấy lộn xộn chỉ có vài câu tuyệt bút đơn giản mà nguệch ngoạc.

[Còn nhớ loại rượu chúng ta đã uống đêm đó không? Đó là ám hiệu mà chỉ chúng ta biết.]

[Đời này không được gặp em lần cuối. Nếu có kiếp sau, anh sẽ mang ám hiệu đến tìm em, hãy sống tốt nhé, Từ Túc.]

[Xin lỗi em, và… Anh yêu em.]

 

Bình luận

5 48 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

63 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quinn
Quinn
2 năm trước

Đau lòng quá ?????

Thảo Vy
Thảo Vy
2 năm trước

buồn quá ?

anngyn
anngyn
2 năm trước

đọc đoạn này xong khóc nức nở. Hứa Sâm, nếu có kiếp sau anh nhất định phải tới tìm cậu ấy

Cơm Sườn
Cơm Sườn
icon levelLính mới
2 năm trước

Đọc đoạn này xong buồn quá, hai người đều thích nhau mà?

Đào ngọt ngào
2 năm trước

? rồi HS có được hồi sinh k chứ chưa gì tác giả giết hết vậy

trang 0007
trang0007
icon levelLính mới
2 năm trước

“OTP đáng iu quá, phải để âm dương tách biệt mới được “

Andrena
2 năm trước

Huhu OTP cute z mà âm dương r vl, tác giả ác thật đấy =’))

Muoisoffell
Muoisoffell
2 năm trước

Huhu khóc như ? v

taegenyus
taegenyus
2 năm trước

sao cp nào tao đu cũng SE z ??
Lý Nhã Tình – La Duy
Tùng Nguyệt – Ôn Ngọc
bây giờ đến Hứa Sâm và Từ Túc ??

Chi
Chi
1 năm trước
Trả lời  taegenyus

CP đầu tiên của hoạ phố hả bạn ;-;

TRÀ PHẠM
trà
icon levelLính mới
26 ngày trước
Trả lời  taegenyus

haizz, Tùng Nguyệt – Ôn Ngọc, đấy cũng là cp khiến tôi ko dám đọc lại TTT :(((

Mee
Mee
1 ngày trước
Trả lời  taegenyus

Cho mình hỏi là cp thứ hai là truyện nào vậy ạ ?

W wwei
Www
icon levelLính mới
2 năm trước

tiếc cho tình cảm mới vừa chớm nở đã bị thiêu rụi…

Pish Golden
Pish
icon levelLính mới
2 năm trước

Nhói lòng đến phát khóc luôn༼;´༎ຶ ۝ ༎ຶ༽

.... ....
.... ....
icon levelLính mới
2 năm trước

Phó bản trước còn hớn hở chắc chắn cp này real, giờ thì…., ừm real thật đấy nhưng đcmn âm dương rồi ???

Thu Hằng
Thu Hằng
2 năm trước

Clm khóc thật rồi ???

Mỹ nhân qua đường
Mỹ nhân qua đường
2 năm trước

Khônggggggggg

Hana Chan
HanaChannn
icon levelLính mới
2 năm trước

Máaaaaaaaaa QAQQQ
Tui đã… Ừm, khóc.
Kiếp này chia cắt vì sinh từ, nhưng mong cho kiếp sau hai người sẽ lại gặp nhau lần nữa, sẽ vui vẻ cạnh nhau, sẽ đến được với nhau, và hơn hết, sẽ không phải vướng víu đến bất kì hệ thống nào khác cả. Chỉ có một cậu Từ Túc hiếu động và một chàng Hứa Sâm bình thường, trong một cuộc đời giản dị.

Kimm
Kimm
icon levelLính mới
2 năm trước

Khônggg ?

Tuyệt thế dưa leo
2 năm trước

Otp của tôi ???. Tác giả s người lại lỡ làm nv chứ

Thanh Thanh
Toii là ai?
icon levelLính mới
1 năm trước

OTP cư tê quá, cho âm dương??

Haru
Haru
1 năm trước

Tại sao vậy tác giả!!! Tại sao!!!! ಥ╭╮ಥ

(⁠✯⁠ᴗ⁠✯⁠) pnhn
1 năm trước

Khóc mẹ luôn ????

Miêu tiên sinh
Miêu tiên sinh
1 năm trước

“OTP cute thế này, phải cho một đứa chết thôi”

Hạ Giang
Hạ Giang
icon levelLính mới
1 năm trước

Huhu tấm vé điều ước có thể làm hồi sinh tất cả không ạ ? huhu

Lyu peach
Lyu peach
1 năm trước

Anh phải đến tìm cậu ấy nhé, nhất định phải đến làm ơn

Phổ Linh Dư
Phổ Linh Dư
icon levelLính mới
1 năm trước

༎ຶ‿༎ຶ chết mất thôi, không canon cũng được mắc gì canon xong âm dương đcmmm

Dokja Kim
Jellyfish
icon levelLính mới
1 năm trước

Tác giả ác độc tui muốn đi đốt nhà?????? tại sao lại là âm dương ????

HUHUHUHUHU
HUHUHUHUHU
1 năm trước

Dmmm khóc ẻ bật dậy trong đêm loằng ngoằng đánh cmt nè tr TT âm dương cách biệt tr ơ cú tui cú tui đạu lòng vđ TT

Ác vãi
Ác vãi
1 năm trước

Trời ơi từ lâu đã nghi OTP âm dương rồi, khóc chết mất??

Đi ra chỗ khác chơi
1 năm trước

:(( xin đừng ạ

Tịch Mặc
Tịch Mặc
icon levelLính mới
1 năm trước

Thương Từ Tức và Hứa Sâm quá :,((((

Miu miu nhanha
Miu miu nhanha
1 năm trước

Vcl khóc ói (⋋▂⋌)

Hi Hi
Hi Hi
icon levelLính mới
1 năm trước

Từ khi cp real tui đã thấy có điềm rồi, nhưng mà aish chết tiệt ???

Gai
Gai
1 năm trước

Thật ra thì, nếu đội Tông Cửu vào đúng phó bản Mê Cung thì có thể người mất sẽ là Từ Túc. Đau lòng thật sự. Nhưng như vậy là hợp lí với độ kinh dị của cuộc thi này. Cũng hợp lí với tuyến phát triển của định mệnh. Giống như việc Nó.1 từ cứu tinh thành ác ma, mà Tông Cửu vốn có thể là ác ma nay lại thành cứu tinh vậy đó.

Hôm nay đọc j đây
Hôm nay đọc j đây
1 năm trước

Hứa Sâm ……anh đã hứa rồi đấy kiếp sau nếu có kiếp sau anh nhất định phải tìm cậu ấy . nhớ đấy ???

Hủ đây đừng sợ
Hủ đây đừng sợ
1 năm trước

Má biết ngay có điềm mà, biết ngay kiểu gì tác giả cũng cho âm dương TT đọc lời nhắn của Hứa Sâm mà khóc ròngggggg

Lâm Hoà Lợi
Lâm Hoà Lợi
icon levelLính mới
1 năm trước

Thương 2 bạn trẻ quá!

chloe pham
chloe pham
icon levelLính mới
1 năm trước

huhu hồi sinh dùm cái đi mà làm ơn 1 lần thui QAQ

Jo123
Jo123
1 năm trước

Huhu ác vl, đôi ae trong KVH** cx âm dương, sao mấy truyện kiểu này ác vs nvp dth vậy 😭😭😭

Bibi
Bibi
1 năm trước

Tôi khóc cmnl huhu, rõ ràng đọc đến đoạn bé con Từ Túc muốn nói rõ ràng là tôi còn cười nói Hứa Sâm cũng thích em chết me nên yên tâm hai đứa sẽ yêu nhau mà….

Dừa
Dừa
1 năm trước

Tôi khóc đến chết mất….

Jude Bellingham
Jude Bellingham
icon levelLính mới
1 năm trước

Huhuhu sao lại âm dương cách biệt 😭

Huahwa
Huahwa
1 năm trước

Đm anhhhh
Ai cho anh chết? Ai cho anh chết hảaaaaaaaaaaa
Anh thở lại cho tôi 😭😭😭😭

G.B
G.B
1 năm trước

Trời ơi âm dương luôn:(( Tui đoán đúng rồi ư:(( OTP yêu thích của toi:(((

Pavarti
Pavarti
1 năm trước

Đọc truyện quyết tâm chỉ đu cp chính khi truyện HE, còn cp phụ k dám đu luôn huhu

Tú Tú
Tú Tú
1 năm trước

Huhuhuhuhu má ơi tôi khóc rồi :((((( buồn xỉu

Khách qua đường
Khách qua đường
11 tháng trước

Thuyền ko tới bến 😭

À há há há há
À há há há há
9 tháng trước

Tui khóc thiệt đó… 😭

Lữ khách
Lữ khách
8 tháng trước

Biết rõ từ đầu rằng sẽ âm dương nhưng đọc xong chương này nước mắt tôi vẫn rơi, không vì gì cả chỉ là nuối tiếc

Phượng nè
Phượng nè
7 tháng trước

2h sáng đọc mà khóc như bản thân bị thất tình T.T

ninumie
ninumie
5 tháng trước

không yêu nhau cũng được cớ sao phải âm dương cách biệt

mdi
mdi
3 tháng trước

tr oi clm. Lúc đọc chương kia bảo về sẽ bày tỏ là t thấy có điềm cắm cờ đỏ r. Đọc mà run run luôn.

63
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x